Dr Trần Thanh Phong - Chuyên gia cấy ghép implant

Bác sĩ Trần Thanh Phong là một chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép implant, ghép xương, phục hình răng sứ & thẩm mỹ nụ cười. Bs Phong là Bác sĩ Việt Nam đầu tiên ứng dụng thành công kỹ thuật cấy ghép implant All-on-4 để phục hồi răng cho bệnh nhân mất răng toàn hàm. Ông cũng là bác sĩ luôn đi tiên phong trong kỹ thuật cấy ghép implant và ghép xương tại Việt Nam.

 

Với 16 năm kinh nghiệm điều trị của mình, bác sĩ Trần Thanh Phong luôn tiếp cận và ứng dụng những thành tựu kỹ thuật tiên tiến nhất của nha khoa hiện đại nhằm phát triển một quy trình kỹ thuật mang lại kết quả điều trị tốt nhất, hạn chế xâm lấn, rút ngắn thời gian điều trị & tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Bs Trần Thanh Phong luôn đi đầu trong việc ứng dụng các kỹ thuật cấy ghép implant – ghép xương mới nhất trên Thế Giới tại Việt Nam. Ông là bác sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật cấy ghép implant All-on-4 cho bệnh nhân mất răng toàn hàm với số ca điều trị lâm sàng nhiều nhất.

Ông cũng là bác sĩ Việt Nam đầu tiên sản xuất & ứng dụng thành công máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép implant theo quy trình chuẩn của Nobel Biocare (Hoa Kỳ). Máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép implant, hệ thống máy CT Scan cùng với phần mềm cấy ghép implant hiện đại nhất Thế giới Nobel Clinician giúp Bác sĩ lên kế hoạch điều trị tối ưu, đặt implant nhanh chóng, xâm lấn tối thiểu, chính xác, đúng vị trí, đúng hướng, loại bỏ sai sót có thể xảy ra, đồng thời bệnh nhân sẽ thấy được kết quả ngay sau khi được cấy ghép implant.

Nhà sản xuất máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép implant có nhiều ưu điểm: cắm implant chính xác, xâm lấn tối thiểu (LÀM VIDEO SO SÁNH phẫu thuật có lật vạt và bằng máng không lật vạt)

Đặc biệt, năm 2016 Bác sĩ Trần Thanh Phong đã thực hiện thành công kỹ thuật chuyên sâu, phức tạp nhất trong ngành implant nha khoa hiện đại: cấy ghép implant xương gò má (zygoma implant) để phục hồi lại toàn hàm răng cho bệnh nhân bị tiêu xương hàm trên trầm trọng mà các kỹ thuật cấy ghép implant thông thường không thể thực hiện được. Cho đến nay, tất cả các ca cấy ghép implant xương gò má do Bs Phong thực hiện đều thành công, đem đến cơ hội & hi vọng cho bệnh nhân không răng bẩm sinh, bệnh nhân mất răng toàn hàm lâu ngày, phải đeo hàm giả và bị tiêu xương nặng hàm trên. Tại Việt Nam, rất ít bác sĩ thực hiện được kỹ thuật phức tạp này.

Bác sĩ Trần Thanh Phong là chuyên gia trong các lĩnh vực:

 • Phẫu thuật cấy ghép implant – ghép xương, nâng xoang
 • Phục hình răng sứ trên implant, mặt dán sứ Veneer
 • Ghép nướu, điều chỉnh nướu & thẩm mỹ nụ cười

 

I) Quá trình học tập – công tác:

 • Năm 2001, Bác sĩ Trần Thanh Phong tốt nghiệp Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Dược TPHCM.
 • Năm 2004, Ông được đào tạo chuyên sâu về Implant tại Đại học Loma Linda – Hoa Kỳ.
 • Năm 2007, Bs Trần Thanh Phong vinh dự được làm đại diện chuyên môn cho hệ thống Implant Nobel BioCare của Hoa Kỳ tại Việt Nam.
 • Sản xuất máng hướng dẫn phẫu thuật Implant theo quy trình chuẩn của Nobel BioCare (2008).
 • Đề xuất ứng dụng cấy ghép implant Nobel Active cho những trường hợp răng cửa cần phải nhổ răng, cấy ghép Implant và làm răng tức thì (2009).
 • Là Bác sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện thành công phương pháp cấy ghép implant “All-On-4” nhằm phục hình tức thì cho bệnh nhân bị mất răng toàn hàm (2010).
 • Ghép xương khối (Block), nâng xoang bằng máy cắt xương siêu âm – piezotome (2011).
 • Sản xuất máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép implant bằng công nghệ kỹ thuật số (2014).
 • Cấy ghép implant xương gò má (zygoma implant) có hướng dẫn bằng máng phẫu thuật cho bệnh nhân bị tiêu xương hàm trên trầm trọng (2016).
 • Bs Phong đã có nhiều đóng góp nghiên cứu, đề xuất ứng dụng các giải pháp kỹ thuật điều trị implant cho từng trường hợp cụ thể tại Việt Nam.

II) Bằng cấp

 • Năm 2001, Bs Phong nhận bằng tốt nghiệp loại XXX Bác sĩ Răng Hàm Mặt Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Năm 2004, Bs Phong hoàn thành chứng chỉ chuyên sâu implant do Đại học Loma Linda – Hoa Kỳ cấp.
 • ……………..

III) Thành tựu đạt được & hướng phát triển  

Với một quá trình dài học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, cùng với những kinh nghiệm đạt được trong hơn 16 năm qua trong thực hành điều trị lâm sàng: cấy ghép implant, ghép xương, nâng xoang, ghép nướu, nha khoa thẩm mỹ, nha khoa kỹ thuật cao, Bác sĩ Trần Thanh Phong đã xây dựng được một đội ngũ cộng sự là các Y Bác sĩ giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung là tạo dựng nên một Trung tâm Implant Nha khoa KAIYEN The Center Of “All-On-4” hàng đầu tại TP.HCM nói riêng và tại Việt Nam nói chung.