CẤY GHÉP IMPLANT MẤT BAO LÂU?

Implant là một kỹ thuật cấy ghép rất hiện đại và cũng là một sự lựa chọn an toàn cho những bạn nào đang có nhu cầu phục hình cho răng bị gãy rụng. Chính vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cấy ghép implant mất bao lâu? cấy ghép implant như thế nào? Bên cạnh đó thì làm thế nào để rút ngắn thời gian cấy ghép cũng được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết này.

Ưu điểm của cấy ghép implant?

Kỹ thuật cấy ghép Implant có ưu điểm vượt trội nên cấy ghép Implant ngày càng trở thành xu thế khi bạn có ý định phục hình nha khoa. Cấy ghép Implant sẽ giúp bệnh nhân phục hồi được chức năng ăn uống giống y như răng thật. Đặc biệt thì kỹ thuật cấy ghép Implant còn có tính thẩm mỹ cao, giúp bạn có hàm răng đều và đẹp tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu xem kỹ thuật cấy ghép implant hiện đại này sẽ cần thời gian bao lâu nhé!

ưu điểm khi cấy ghép implant

Cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm vượt trội so với các giải pháp phục hình khác

Cấy ghép Implant như thế nào?

Đối với các cấy ghép thông thường như cầu răng, làm răng sứ hay chụp răng thì nha sỹ buộc phải mài đi các răng bên cạnh chiếc răng mất để có thể làm chỗ dựa cũng như cố định răng giả. Cách làm này nhanh chóng làm hàm răng đều và phục hồi chức năng ăn nhai nhưng có nhược điểm là sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh (có thể bị chết tủy, giảm tuổi thọ và có nguy cơ xuất hiện các bệnh lý khác).

Nhưng với kỹ thuật cấy ghép Implant thì khác, trụ răng làm bằng Titanium nguyên chất 100% - là vật liệu tương thích về mặt sinh học với cơ địa của bạn, thân thiện với răng miệng và sẽ không bị mài mòn hay rỉ do tiếp xúc với nước bọt. Cấy ghép Implant còn tồn tại trong thời gian dài, thậm chí tồn tại được cố định. Và còn giúp ngăn chặn được sự tiêu xương, giúp cho xương hàm khỏe mạnh.

Cấy ghép răng Implant gồm những gì?

Mão sứ: Mão sứ là răng giả có hình dáng, kích thước và màu sắc được chế tác giống răng thật

Abument: Abument là một chốt được làm bằng kim loại để gắn mão sứ và trụ implant với nhau.

Trụ Implant: Trụ Implant hay còn gọi là trụ Titanium bởi làm bằng Titanium chống mòn và chống gỉ. Trụ răng Implant nhằm thay thế cho chân răng răng thật và giúp giữ thân răng sứ vững chắc.

thời gian khi cấy ghép implant

Thời gian để hoàn thành ca cấy ghép implant là bao lâu

Cấy ghép Implant mất bao lâu? 

Cấy ghép Implant mất bao lâu là câu hỏi mà nhiều bạn có ý định cấy ghép quan tâm. Thông thường thời gian cho một ca cấy ghép Implant còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như loại răng sứ mà bạn lựa chọn.

Nhưng thường thì một ca cấy ghép Implant sẽ tiến hành với thời gian dao động trong 3 trường hợp sau: thao tác đặt trụ Titan kéo dài khoảng 40 tới 90 phút. 

Trường hợp 1

Nếu xương hàm của bạn tốt và chắc khỏe, có độ dày và kích thước đều đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản và quan trọng là vị trí cắm ghép không chịu lực khi nhai thì có thể chỉ định cấy ghép Implant loại tốt đồng thời phục hình răng sứ cũng chỉ trong 1 ngày.

Trường hợp 2

Nếu xương hàm của bạn còn tốt, dày cũng như đủ kích thước về chiều sâu, đồng thời răng hàm ít chịu lực như răng cửa thì sẽ cần khoảng 7-10 ngày.

Trường hợp 3

Nếu xương ổ răng của bạn bị hao hụt, hay bị tiêu xương do quá trình mất răng đã quá lâu ngày, cũng như thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng thì thời gian hoàn thành ít nhất cũng từ khoảng 6 tháng.

Vậy nên việc cấy ghép implant mất bao lâu cũng phụ thuộc nhiều vào tình trạng của bạn cũng như trình độ tay nghề, chuyên môn của Bác Sĩ và loại răng mà bạn định dùng để phục hình

Làm sao để rút ngắn thời gian cấy ghép implant?

Về Bác sĩ điều trị: bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được Bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn tốt và quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ.

bác sĩ phong

Bác sĩ Trần Thanh Phong - Bác sĩ việt nam đầu tiên cấy ghép implan all on 4 thành công

Về Trang thiết bị: Những trang thiết bị cần hiện đại.

cơ sở vậy chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại giúp quá trình cấy ghép nhanh hơn và ít gây đau đớn

Về Yếu tố vô trùng: Đảm bảo yếu tố vô trùng sẽ giảm việc nhiễm trùng sau đặt trụ Implant để giảm thời gian cấy ghép.

phòng vô trùng

Phòng vô trùng đảm bảo việc vệ sinh trong quá trình cấy ghép

Trên đây là những thông tin mà bạn quan tâm về việc cấy ghép implant mất bao lâu. Chúc các bạn thành công và có một hàm răng như ý và một nụ cười đẹp xinh!
 

Bài trước Bài sau