Đối Tượng Nào Nên Trồng Răng Implant?

Trong tất cả các giải pháp khôi phục răng mất, trồng răng implant là giải pháp hiệu quả nhất. Nó đem lại sự ổn định và bền chắc vĩnh viễn cho bệnh nhân mà không cần phục hình lại nhiều lần như các giải pháp truyền thống. Nếu đủ điều kiện kinh tế, bất cứ ai mất răng cũng nên cấy ghép implant để phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

trung tâm implant

Implant được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng miệng đánh giá là thành tựu vượt bậc trong lịch sử nha khoa hiện đại. Nhờ những ưu điểm đặc biệt mà các phương pháp truyền thống không đáp ứng được đã giúp cho trồng răng implant trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân mất răng trên thế giới. Tại Việt Nam, có rất nhiều nha khoa đã thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng implant, thay thế cho các phương pháp cầu  răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp.

Tại sao nên trồng răng implant để phục hồi răng mất

Mất răng có nhiều nguyên do khác nhau, dù là khách quan hay chủ quan thì đây cũng là vấn đề đáng quan tâm và nên tìm hướng giải quyết ngay từ đầu. Nha khoa KaiYen sẽ phân tích các lý do nên trồng răng implant để khôi phục răng mà không phải là các giải pháp khác.

phục hồi răng đã mất

Mất răng gây ảnh hưởng sức khỏe, răng bị xô lệch và méo mó khuôn mặt

Thứ nhất, trồng răng implant giúp bảo tồn hoàn toàn các răng thật. Trong trường hợp mất một hoặc một vài răng đơn lẻ, nếu thực hiện cầu răng sứ, nha sĩ buộc phải mài hai răng hai bên vị trí mất răng để có thể làm cầu răng, neo giữ răng sứ vị trí mất răng. Răng implant tiến bộ vượt bậc ở chỗ nó được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, tồn tại độc lập và vững chắc mà không xâm lấn hay tác động đến bất kỳ răng nào xung quanh.

Thứ hai, cấy ghép implant cho chức năng ăn nhai tốt hơn nhiều lần so với răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp. Trụ implant bằng titan được cấy trực tiếp vào xương hàm đóng vai trò như một chân răng thật, cùng với mão sứ phục hình trên implant đảm bảo lực nhai tốt tương đương với răng thật.

đối tượng trồng implant

Bác sĩ Trần Thanh Phong tận tình tư vấn cho bệnh nhân cấy ghép răng implant

Thứ ba, trồng răng implant ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Khoảng trống trong xương hàm sau khi mất răng là nguyên nhân khiến khuôn mặt bạn biến dạng, lão hóa do tiêu xương hàm. Các giải pháp hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ không những phụ thuộc răng thật khi phục hình, mà còn không đáp ứng được vai trò ngăn ngừa tiêu xương. Trụ implant khi được cấy vào trong xương hàm thay thế chân răng thật, lấp đầy khoảng trống của chân răng bị mất, ngăn ngừa triệt để sự tiêu xương.

Cuối cùng, răng implant mang lại sự tự tin và thoải mái trong ăn nhai cũng như giao tiếp. Khác với cảm giác mang hàm tháo lắp, di động sẽ có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, răng implant hoàn toàn giúp bạn tự tin nở nụ cười rạng rỡ.

Đó là những ưu điểm cơ bản mà các phương pháp khác không đáp ứng được. Tuy nhiên, đối với những trường hợp những người chưa đủ 18 tuổi, bác sĩ thường cân nhắc kỹ vì hệ thống xương hàm chưa được hoàn chỉnh. Trong thời gian đó, nếu bạn mất răng thì thường được làm răng giả tháo lắp để không ảnh hưởng đến việc học tập, giao tiếp và cuộc sống hằng ngày.

Đối tượng đủ điền kiện cấy ghép implant

Hầu hết tất cả những người mất răng đều có thể thực hiện cấy ghép implant. Ngoại trừ một số đối tượng như trẻ em dưới 18 tuổi, bệnh nhân tiểu đường không kiểm soát, hút thuốc lá quá nhiều hoặc vùng xương hàm bị ảnh hưởng do điều trị ung thư.

kaiyen nha khoa

Các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực trồng răng implant đều đưa ra lời khuyên nên thực hiện trồng răng implant ngay sau khi mất răng từ 1 – 6 tháng tùy vào sức khỏe cũng như khả năng tài chính của mỗi người. Tuy nhiên, nếu để trống răng lâu ngày, xương hàm sẽ tiêu dần đi theo quy luật tự nhiên. Lúc này, xương hàm không còn đủ thể tích để đặt được trụ implant vào. Khi đó, muốn thực hiện cấy ghép implant bắt buộc phải ghép xương và chờ đợi xương ghép tương thích, mất rất nhiều thời gian và tốn kém chi phí hơn rất nhiều lần.

Trồng răng implant tuy là một kỹ thuật phổ biến, song nó đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức chuyên môn sâu, am tường về giải phẫu học và cảm quan thẩm mỹ tinh tế, khéo léo để có thể lên kế hoạch và thực hiện cấy ghép thành công.

kaiyen nha khoa tư vấn cho khách

Khách hàng tư vấn trồng răng implant tại nha khoa KaiYen

kaiyen nha khoa tư vấn cho khách

Nha khoa KaiYen đã thực hiện cấy ghép răng implant cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân mất răng, đặc biệt là các bệnh nhân mất răng toàn hàm. Việc cấy ghép răng implant được thực hiện theo quy trình chuẩn Nobel Biocare, rút ngắn thời gian thực hiện tối đa, đáp ứng được mong muốn và sự hài lòng của bệnh nhân trong cũng như ngoài nước.

Bài trước Bài sau