IMPLANT TOÀN HÀM

Cấy ghép Implant toàn hàm là phương pháp phục hình răng toàn hàm tiên tiến nhất hiện nay. Bằng kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy một chân răng giả bằng trụ Titanium trực tiếp vào xương hàm. Sau đó, chụp mão sứ cố định lên trên trụ Implant để tạo ra một chiếc răng mới đẹp và bền như răng thật.

Implant toàn hàm là gì?

Trồng răng toàn hàm hay còn gọi là All on 4 bằng phương pháp cấy ghép implant là giải pháp trồng lại răng tốt nhất hiện nay cho khách hàng bị mất răng toàn hàm. Đây là kỹ thuật phục hồi toàn bộ răng mất trên 1 hàm bằng 4 hoặc 6 implant thay vì 9 – 12 implant như kỹ thuật thông thường. Một hàm răng sứ cố định trên 4 hoặc 6 implant gồm 10 – 12 răng, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, vừa tiết kiệm chi phí (implant) cho khách hàng.
 

Ai là người phát minh ra phương pháp cấy ghép implant All-On-4 này?

Vào những năm 1990, hãng implant Nobel Biocare và bác sĩ Bồ Đào Nha - Paulo Malo - muốn tìm kiếm một sự thay thế tốt hơn cho phương pháp điều trị cấy ghép implant truyền thống. Và sự thay thế hoàn hảo đã ra đời với phương pháp cấy ghép implant All-on-4 đã thay thế cho phương cấy ghép implant truyền thống (mất bao nhiêu răng thì cấy bấy nhiêu trụ implant). Phương pháp cấy ghép implant All-on-4 đã được thực hiện thông dụng với bệnh nhân mất răng trên toàn thế giới.

implant toàn hàm

Ưu điểm cấy ghép Implant toàn hàm:

Thực hiện nhanh chóng và hạn chế đau đớn

Trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6 nhờ có số lần phẫu thuật ít, chỉ cần cấy 4 – 6 trụ implant/ hàm, không nâng xoang, ghép xương nên thực hiện nhanh chóng. Điều đó không chỉ giúp tiết kiệm tối đa thời gian, đáp ứng tốt yêu cầu của những khách hàng muốn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, mà còn giảm đau đớn.

Ngay sau khi phẫu thuật đặt trụ implant, hàm răng sẽ được phục hình tạm, ngay tức thì có thể cải thiện mặt thẩm mỹ, chức năng ăn uống và phát âm ( Thông thườngimplant nha khoa truyền thống thì phải đợi từ 3-6 tháng mới có thể gắn răng sứ cố định)

Cấy ghép Implant toàn hàm tiết kiệm chi phí

Khi trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6, khách hàng chỉ phải trả chi phí cho 4 -6 implant. Vì vậy, phương pháp này tiết kiệm tài chính hơn rất nhiều so với những kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường (mỗi răng mất thay bằng một implant), tuy nhiên vẫn đảm bảo sự ổn định trong ăn nhai và thẩm mỹ.

Răng đẹp tự nhiên, cải thiện thẩm mỹ

Thực hiện trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6 với hàm bên trên sử dụng những loại nền, răng sứ cao cấp sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, tự nhiên, trắng sáng như thật để có thể thoải mái khoe nụ cười duyên ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó, All On 4 và All On 6 cũng giúp cải thiện thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt, khắc phục hữu hiệu tình trạng móm, sụp cơ mặt và nếp nhăn quanh môi.
 

Ai có thể sử dụng phương pháp cấy ghép implant All-On-4?

Những bệnh nhân mất răng toàn hàm đều có thể áp dụng phương pháp cấy ghép implant All-On-4. Implant All-on-4 là một trong những giải pháp phục hồi mất răng toàn hàm cho bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân cấy ghép implant toàn hàm  được chỉ định dùng tới 6 trụ, 8 trụ hoặc có thể là 12 trụ trên một hàm mới có thể phục hình được. Với giải pháp All-on-4, bệnh nhân chỉ cần cắm 4 trụ implant là đã có thể hoàn chỉnh cố định một hàm răng. Điều trị implant All-On-4 mang đến hiệu quả vể chức năng và đảm bảo thẩm mỹ ổn định, bền vững nhất. Bệnh nhân nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp, tự tin nhất.  

tư vấn cấy ghép implant

Bác sĩ Phong dành nhiều thời gian tư vấn cho bệnh nhân

Implant All-on-4 thực sự là giải pháp ưu việt, vì nó mang đến những lợi ích thiết thực nhất. Những bệnh nhân bị thiếu xương hàm sẽ không thể áp dụng phương pháp cấy ghép implant bình thường nếu không ghép xương, nâng xoang. Tuy nhiên, với giải pháp cấy ghép implant All-On-4, chúng ta sẽ được điều trị mà không cần phải ghép xương giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân rất nhiều. Hầu hết các bệnh nhân mất răng lâu năm đều bị tiêu xương hàm, tùy cơ địa từng người sẽ có mức độ tiêu xương khác nhau, song gần như các phương pháp cấy ghép implant khác đều được chỉ định ghép xương. Ngoài việc tốn kém rất nhiều chi phí, kỹ thuật ghép xương còn bắt buộc bệnh nhân phải chờ đợi thời gian xương tích hợp, tương thích được trong xương hàm mới có thể thực hiện cấy ghép implant hiệu quả. Tuy nhiên, với giải pháp mang tính cách mạng này, bệnh nhân hầu hết không phải thực hiện ghép xương mà vẫn có thể cấy ghép implant toàn hàm.

Bệnh nhân chỉ bị mất 1 đến 2 răng thì có xu hướng áp dụng biện pháp cấy ghép implant đơn lẻ thông thường. Để có đủ điều kiện cho việc cấy ghép implant thông thường, bệnh nhân phải không bị bệnh nướu răng và phải có đủ xương hàm. Cũng vậy, hầu hết những bệnh nhân chỉ mất 1 đến 2 răng đều có lượng xương hàm đủ để thực hiện cấy ghép implant cơ bản. Nếu thiếu xương, bệnh nhân cần được ghép xương để đủ thể tích xương nâng đỡ implant được cấy ghép.

Quy trình cấy ghép Implant toàn hàm

  • Thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miện
  • Chụp phim Panorex (kiểm tra tổng quan, chiều cao của xương hàm) & CT Cone Bean kiểm tra chất lượng, khối lượng xương, mạch máu & thần kinh
  • Lấy dấu hàm trên & hàm dưới để làm máng định vị hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép implant
  • Chụp phim CT 3 chiều bệnh nhân với máng hướng dẫn phẫu thuật, chụp thêm 1 phim CT 3 chiều riêng cho máng hướng dẫn phẫu thuật
  • Phẫu thuật cấy ghép implant & lấy dấu răng
  • Gắn răng sứ cố định trên implant

 

Nha khoa KaiYen áp dụng quy trình điều trị cấy ghép implant All-on-4 tiên tiến để phục hồi toàn bộ hàm răng của bạn chỉ trong vòng 3 ngày. Quy trình điều trị cấy ghép implant All-on-4 của chúng tôi gồm 4 lần hẹn. 

Lần hẹn đầu tiên

trao đổi với khách hàng

Trao đổi với khách hàng để hiểu được mong muốn của họ để lập kế hoạch điều trị cụ thể và mang lại kết quả sau cùng hài lòng nhất

khám và chuẩn đoán

Khám, chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị bao gồm kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng, chụp X quang, CT Cone Bean chẩn đoán xương hàm, chụp hình ảnh điều trị ban đầu.

Lần hẹn thứ 2 (ngày 1 - phẫu thuật)

tiến hành cấy ghép

Cấy ghép implant và lấy dấu răng. Phương pháp này thường được thực hiện dưới sự gây tê cục bộ nhưng cũng có thể gây tê hoặc gây mê toàn thân.

Lần hẹn thứ 3 (ngày 2 - thử răng)

Răng mới của bạn sẽ được lên trên nền sáp và thử vào cung răng trong vòng 24-48 giờ sau khi đặt implant. Bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết về vị trí răng và màu sắc có thể được thực hiện ở giai đoạn này. Bạn có thể nhìn thấy răng mới của bạn như thế nào và bạn cảm thấy hài lòng trước khi chúng được hoàn thành.

Lần hẹn thứ 4 (ngày 3 - lắp răng mới)

Răng mới của bạn được gắn cố định vào trụ implant, bạn sẽ có hàm răng cố định hoàn chỉnh và nụ cười rạng rỡ ngay sau khi phẫu thuật. 

hệ thống CEREC

Răng sứ trên implant được thiết kế tự động bằng hệ thống CEREC chuẩn xác và đẹp như răng thật


nha khoa kaiyen

Trung tâm nha khoa KaiYen

Là giải pháp trồng răng đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng mang lại hiệu quả cao, vượt xa những gì bệnh nhân mong đợi, cấy ghép Implant All-on-4 là lựa chọn tối ưu của hàng ngàn bệnh nhân điều trị tại Nha khoa KaiYen. Chính vì chỉ sử dụng 4 trụ implant, nên việc bảo vệ, chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bài trước Bài sau