Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Đến Quá Trình Lành Thương Sau Cấy Ghép Implant?

Thời gian lành thương sau khi cấy răng implant luôn là thắc mắc của nhiều người. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau khi trồng răng implant? Hãy cùng nha khoa quốc tế KaiYen tìm hiểu về vấn đề này.

Một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp và quyết định đến thời gian lành thương sau khi cấy implant đó chính là trình độ chuyên môn và kinh nghiệm điều trị của bác sĩ.

Một bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm hàng ngàn ca cấy ghép implant với tình trạng lâm sàng từ đơn giản đến phức tạp sẽ mang lại hiệu quả cao và thời gian điều trị rút ngắn hơn rất nhiều. Đồng thời, với thời gian kinh nghiệm và trình độ chuyên môn chuyên cao, bác sĩ sẽ là nhân tố quyết định thời gian lành thương sau khi cấy ghép cũng như phục hình sau cùng.

ghép implant

Tại nha khoa KaiYen, Bác sĩ Trần Thanh Phong – Giám đốc Nha khoa là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép Implant nha khoa công nghệ cao, với hơn 16 năm kinh nghiệm. Từ năm 2010 đến nay, ông là cố vấn chuyên môn hãng Nobel Biocare (Hoa Kỳ), đồng thời là bác sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật cấy ghép Implant toàn hàm.

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau cấy ghép, đó chính là công nghệ điều trị hiện đại. Bác sĩ Phong cũng chính là người đã nghiên cứu và ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật vào trong điều trị cấy ghép implant, đạt được 3 tiêu chí quan trọng: ít xâm lấn nhất, thành công cao nhất và phục hình sau cùng đẹp nhất.

Máng hướng dẫn giúp quá trình phẫu thuật diễn ra chính xác tuyệt đối. Nhờ đó, tỷ lệ thành công cũng như mức độ an toàn luôn được đảm bảo. Bác sĩ sẽ biết chính xác vị trí, hướng và độ sâu của implant sẽ cắm vào xương hàm, việc lựa chọn loại implant, kích thước, hình dáng implant phù hợp với từng trường hợp cũng sẽ trở nên dễ dàng. Ưu điểm của công nghệ máng hướng dẫn phẫu thuật giúp rút ngắn thời gian điều trị và hạn chế xâm lấn tối thiểu, chính điều này là tiền đề cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn và mang lại hiệu quả cao.

cấy ghép implant

Nha khoa quốc tế KaiYen trang bị máy chụp phim Cone Beam CT đa chức năng và phần mềm hiện đại nhất hiện nay trong cấy ghép implant là 3D Implant và Nobel Clinician nhằm phân tích, lập kế hoạch điều trị, sản xuất máng hướng dẫn phẫu thuật và điều trị cấy ghép implant cho bệnh nhân theo phác đồ điều trị tiêu chuẩn quốc tế. 

Yếu tố thứ ba không kém phần quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả phục hình sau cùng cũng như thời gian lành thương đó chính là chế độ chăm sóc sau khi cấy ghép implant.

Cách chăm sóc răng implant giai đoạn hậu phẫu sẽ quyết định rất nhiều đến thời gian lành thương, trong giai đoạn này nếu có bất kỳ một biến chứng nào nó cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến hiệu qủa của cả quá trình.

Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình răng miệng hiện đại và mang lại hiệu quả cao. Song, nếu không lựa chọn được địa chỉ uy tín, bác sĩ điều trị tay nghề cao, công nghệ thực hiện hiện đại… sẽ khó đạt được hiệu quả cao với nụ cười rạng rỡ như ý muốn.

công nghệ cấy ghép implant

Mỗi trường hợp cấy ghép implant sẽ có thời gian lành thương khác nhau, càng ứng dụng các phương pháp và công nghệ hiện đại sẽ càng rút ngắn thời gian lành thương. Theo thời gian, trụ implant sẽ dần tích hợp với xương hàm và được cố định vững chắc trong xương hàm.

cấy ghép implant mau lành

Bác sĩ Phong và cộng sự trong một ca cấy ghép implant tại nha khoa KaiYen

nha khoa kaiyen

Thời gian lành thương cũng phụ thuộc nhiều vào cơ địa mỗi người, tuy nhiên nếu phối hợp tốt các yếu tố kể trên, bạn sẽ có một kết quả phục hình tối ưu và thời gian lành thương nhanh chóng nhất.

Nha khoa KaiYen

 

Bài trước Bài sau