Sử Dụng Máng Phẫu Thuật Trong Cấy Ghép Implant

Cấy ghép implant - phương pháp thay thế cho răng đã mất được xem là thành tựu vượt bậc trong nha khoa hiện đại, khắc phục được những hạn chế mà phương pháp truyền thống không thể mang lại. Trong đó, việc sử dụng máng phẫu thuật trong quá trình cấy ghép implant là một trong những ưu thế đặc biệt, rút ngắn thời gian điều trị tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Nha khoa quốc tế KaiYen đã ứng dụng máng phẫu thuật trong quá trình cấy ghép implant cho tất cả các trường hợp mất răng, từ mất một vài răng đến mất răng toàn hàm. Tại đây, bác sĩ Trần Thanh Phong – Giám đốc trung tâm - chuyên gia implant đã nghiên cứu và ứng dụng thành công máng phẫu thuật cấy ghép implant với 3 tiêu chí quan trọng: xâm lấn tối thiểu, thành công cao và phục hình sau cùng đẹp nhất.

Máng phẫu thuật implant là gì?

Trong phẫu thuật implant, việc xác định đúng vị trí, khoan đúng hướng theo kế hoạch ban đầu luôn là 2 mục tiêu quan trọng nhất trên lâm sàng. Để đạt được 2 mục tiêu trên, bác sĩ Trần Thanh Phong đã nghiên cứu và ứng dụng thành công máng phẫu thuật (Implant Guide). Máng phẫu thuật giúp giảm thiểu những sai sót trên lâm sàng về vị trí, hướng và rút ngắn thời gian phẫu thuật, mang lại hiệu quả tối ưu so với phẫu thuật implant không qua máng.

máng phẫu thuật

Nền tảng của máng phẫu thuật được xây dựng dựa trên hình ảnh chụp phim Cone Beam CT và phần mềm hoạch định Nobel Clinician. Từ những dữ liệu có được sau khi chụp phim, bác sĩ điều trị sử dụng  phần mềm hiện đại chuyên dụng trong phẫu thuật implant là Nobel Clinician để khảo sát, chẩn đoán, phân tích và lập kế hoạch điều trị cụ thể. Và thực hiện sản xuất máng phẫu thuật implant sau khi đã có đủ cơ sở dũ liệu, hình ảnh.

Ưu điểm vượt trội của máng phẫu thuật

Máng hướng dẫn giúp quá trình phẫu thuật diễn ra chính xác tuyệt đối, tỷ lệ thành công cũng như mức độ an toàn luôn được đảm bảo. Nhờ sử dụng máng phẫu thuật, bác sĩ xác định vị trí, hướng và độ sâu của implant sẽ cắm vào xương hàm, cũng như việc lựa chọn loại implant, kích thước implant phù hợp để mang đến kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, máng phẫu thuật giúp hạn chế xâm lấn nên quá trình cắm trụ implant vào xương hàm diễn ra nhanh chóng, chính xác, đồng thời thúc đẩy sự tương thích của implant trong xương hàm, giúp thời gian lành thương ngắn.

sử dụng máng phẫu thuật

Thời gian điều trị được rút ngắn tối đa là một trong những ưu điểm vượt trội mà máng phẫu thuật mang lại cho bác sĩ và bệnh nhân. Một ca phẫu thuật implant thông thường không ứng dụng máng, bệnh nhân có thể mất tới 7-8 lần hẹn trong thời gian dài. Sử dụng máng phẫu thuật, thời gian điều trị implant được rút ngắn chỉ còn 1 - 2 lần hẹn trong vòng 1 – 3 ngày, bệnh nhân đã có ngay hàm răng cố định và sở hữu nụ cười rạng rỡ.

Để đạt được điều “kỳ diệu” trên đó là nhờ máng phẫu thuật đã hoạch định sẵn chính xác vị trí cũng như hướng cắm trụ implant qua máng. Đồng thời, việc phục hình răng sứ trên implant đã được thực hiện hoàn chỉnh trước khi bắt đầu tiến hành cấy ghép implant. Bệnh nhân được phục hình răng sứ ngay sau cắm implant mà không phải đợi 4-6 tháng như phẫu thuật thông thường.

Cấy ghép  implant qua máng phẫu thuật tại Nha khoa KaiYen

Tại Nha khoa quốc tế KaiYen việc sản xuất và ứng dụng máng hướng dẫn phẫu thuật được bác sĩ Trần Thanh Phong đưa vào sử dụng trên tất cả các ca điều trị.

Điều tiên quyết để ứng dụng thành công máng phẫu thuật, đó chính là bác sĩ Phong được đào tạo chuyên sâu về implant, am tường về kỹ thuật sản xuất máng hướng dẫn và có kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực cấy ghép implant. Từ 2007 đến nay, bác sĩ Phong là cố vấn chuyên môn hãng Nobel Biocare – thương hiệu sản xuất implant uy tín hàng đầu thế giới.

cấy ghép bằng máng phẫu thuật

Kết hợp việc ứng dụng công nghệ nha khoa như máy chụp phim Cone Beam CT, phần mềm 3D Implant và Nobel Clinician, bác sĩ Phong có cơ sở dữ liệu chính xác để phân tích, lập kế hoạch điều trị và sản xuất máng phẫu thuật chính xác. Hàng trăm ca cấy ghép implant thành công tại Nha khoa KaiYen là nhờ một phần không nhỏ từ việc nghiên cứu và ứng dụng máng phẫu thuật.

cấy ghép implant bằng máng phẫu thuật

Hình ảnh phim Panorex và nụ cười của cô C.M.K trước và sau khi trồng răng implant

Cô Mỹ Kiều – Việt Kiều tại Úc chia sẻ: “Chỉ trong 2 tuần bác sĩ Phong đã làm lại cho tôi một nụ cười hoàn toàn mới. Tôi được bác sĩ thực hiện cấy ghép implant all-on-4 cho hàm trên và dưới. Tất cả chỉ trong lần về Việt Nam này mà thôi, không phải trong 6,7 tháng như tôi tưởng.”

Bài trước Bài sau