Chải Răng Như Thế Nào Đúng Cách?

Chải răng như thế nào đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng để vệ sinh răng miệng  hiệu quả và có được hàm răng khỏe và đẹp.

Vậy chăm sóc như thế nào cho đúng cách để luôn có nụ cười rạng rỡ, hãy cùng nha khoa KaiYen tìm hiểu cách chải răng và chăm sóc răng miệng nói chung.

chải răng đúng cách

Để giúp vệ sinh răng miệng tốt chúng ta cần thực hiện tốt các yếu tố như s dng bàn chi có lông mn và mm, bàn chi chuyên dng (bàn chi k răng). Đồng thời kết hợp với chỉ tơ nha khoa và kem đánh răng có cha Fluori để bảo vệ răng hiệu quả.

  • Đi vi vic s dng bàn chi vi lông bàn chi mm: vì nó dễ đưa vào các góc và kẽ nướu, làm sạch hoàn toàn thức ăn mà không gây tổn thương nướu. Tốt nhất là chải răng sau tất cả các bữa ăn để đảm bảo không có thức ăn mắc lại, tối thiểu là 2 lần một ngày.
  • Chi răng đúng cách:Đặt bàn chải trên phần răng tiếp giáp với lợi, xoay tròn những vòng nhỏ. Bạn có thể đẩy lông bàn chải luồn bên dưới dây thép ở phía trên và phía dưới mắc cài để lấy di thức ăn và mảng bám bên dưới dây thép. Khi chải răng phải làm sao để chắc rằng lông bàn chải phải tựa lên nướu và răng. Nếu khi chải răng, tựa bàn chải lên dây cung môi thì bàn chải ở cách xa nướu và việc chải răng sẽ không hiệu quả.

  • Chi răng bng bàn chi chuyên dng (bàn chi k răng):sử dụng bàn chải kẽ răng bởi nó rất hiệu quả vì lấy đi một lượng lớn mảnh vụn thức ăn, dụng cụ này cũng cần dùng hằng ngày để lấy đi mảng bám trên răng và nướu. Sau khi dùng bàn chải kẽ, dùng bàn chải thông thường theo cách đã hướng dẫn ở trên. 

  • Dùng chỉ tơ nha khoa:Sử dụng chỉ tơ ít nhất một lần một ngày, nếu được bạn có thể  dùng chỉ tơ sau tất cả các bữa ăn.
  • Fluoride:Luôn sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa fluoride. Chúng sẽ cung cấp fluoride để bảo vệ và làm răng cứng chắc.

Ngoài việc chải răng như thế nào đúng cách, để có hàm răng chắc khỏe, chúng ta cũng nên lưu ý về cách sử dụng thực phẩm. Chẳng hạn như, không nên lạm dụng các loại thực phẩm, thức uống có hại cho men răng như bia rượu, cà phê, nước ngọt có gas, các thực phẩm chứa nhiều axit,… Không nên hút thuốc lá và uống nước đá lạnh quá nhiều, tình trạng men răng bị ảnh hưởng và dễ gây ê buốt răng.

Bài trước Bài sau