Chữa Tủy Ở Đâu Không Đau?

Khi răng bạn bị sâu nặng, vùng tủy răng bị nhiễm trùng hoặc hoại tử, chỉ định chữa tủy sẽ là bắt buộc. Tuy nhiên chữa tủy ở đâu không đau là băn khoăn lớn nhất của tất cả các bệnh nhân. Cần điều trị tủy răng dứt điểm để có thể bảo tồn được răng thật và chấm dứt các cơn đau nhức kéo dài.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi chữa tủy ở đâu không đau. Nguyên nhân gây viêm tủy răng, nhiễm trùng tủy phần lớn là do sâu răng gây nên.

Chữa tủy ở đâu không đau và thẩm mỹ

Khi diễn tiến sâu răng chỉ dừng lại ở việc tổn thương men răng và ngà răng, bạn có thể chỉ cần trám răng, lấp đầy các lỗ sâu bằng vật liệu chuyên dụng để ngăn chặn quá trình sâu răng. Tuy nhiên, khi sâu răng đã ăn sâu, xâm lấn vào phần mềm là mạch máu, tủy răng thì hầu hết bạn đều phải chữa tủy.  Chữa tủy là tiến hành loại bỏ các mô tủy bị nhiễm trùng, làm sạch ống tủy để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, bảo vệ được răng và các cấu trúc xung quanh răng bị viêm tủy.

Nếu để tình trang viêm tủy lâu dài, bạn sẽ phải chịu đau đớn, thậm chí nhức đầu và khó chịu, mất ăn mất ngủ vì những cơn đau liên tục, đặc biệt khi ăn uống các thực phẩm nóng, lạnh, chua… Vì tủy răng đóng vai trò là mạch sống nuôi dưỡng răng và nhận diện cảm xúc, bao gồm liên kết chứa mạch máu và các dây thần kinh, nên quá trình chữa tủy đòi hỏi phải có một bác sĩ chuyên sâu về kỹ thuật chữa tủy, nha khoa uy tín và đáp ứng đầy đủ điều kiện công nghệ và kỹ thuật thực hiện.

chữa tủy không đau tại kaiyen

Phòng vô trùng tại Nha khoa KaiYen chuẩn quốc tế

Nha khoa quốc tế KaiYen được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn vàng của châu Âu, với toàn bộ hệ thống trang thiết bị và công nghệ được nhập khẩu, chuyển giao từ những đất nước có nền tảng và lịch sử nha khoa phát triển lâu đời nhất trên thế giới như Pháp, Đức, Mỹ… Cùng với đội ngũ bác sĩ, trợ thủ được đào tạo chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm đảm bảo quá trình điều trị chữa tủy thành công mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như chức năng tốt nhất có thể.

chữa tủy không đau

Hệ thống chụp phim hiện đại, phục vụ việc điều trị chữa tủy chính xác, hiệu quả

Sau khi điều trị tủy, răng thường giòn,dễ vỡ và đổi màu. Về lâu dài, những răng được chữa tủy sẽ khó có thể tồn tại khỏe mạnh được, vì sau khi chữa tủy, răng sẽ mất đi mạch máu nuôi dưỡng răng. Bạn có thể cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn việc bọc răng sứ hoặc sứ veneer để duy trì răng lâu dài và đặc biệt là đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng.

Nha khoa quốc tế KaiYen chính là một đáp án mà bạn cần lựa chọn khi băn khoăn chữa tủy ở đâu không đau.

Bài trước Bài sau