Những Lưu Ý Trước Và Sau Khi Tẩy Trắng Răng

Tẩy trắng răng là giải pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện tình trạng răng vàng ố, xỉn màu… Bạn sẽ thấy tự tin hơn với hàm răng trắng sáng. Thế nhưng để có kết quả tẩy trắng như ý, bạn cần lưu ý những vấn đề trước và sau quá trình tẩy trắng răng.

lưuý khi tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng giúp bạn có hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin

Tẩy trắng răng là quá trình làm răng trắng sáng hơn so với màu răng ban đầu. Thông thường sẽ có 2 cách tẩy trắng răng, đó là tẩy trắng răng tại nhà tẩy trắng răng tại phòng khám. Có một cách nữa là áp dụng hai cách trên, vừa tẩy trắng tại phòng khám vừa tẩy trắng tại nhà. Dù áp dụng cách nào thì bạn cũng cần có sự thăm khám, điều trị và theo dõi từ các bác sĩ.

Để tránh những rủi ro và có kết quả trắng sáng như mong muốn, bạn cần lưu ý những vấn đề trước khi thực hiện tẩy trắng răng.

Những lưu ý trước khi tẩy trắng răng

     – Răng và nướu phải được bác sĩ thăm khám và điều trị.

     – Bạn sẽ được nha sĩ lấy vôi răng trước khi tẩy trắng.

     – Do cấu trúc men và cơ địa của từng người nên kết quả sau khi tẩy trắng răng sẽ khác nhau. Trên nghiên cứu cho thấy 95% đạt kết quả như ý muốn, còn lại 5% không đáp ứng hoặc đáp ứng kém với thuốc tẩy trắng.

     – Những miếng trám, răng sứ, răng tháo lắp không đáp ứng với thuốc tẩy.

     – Những trường hợp răng nhiễm màu tetracycline ít đáp ứng với thuốc. Với những trường hợp như vậy cần phải kết hợp với tẩy trắng răng tại nhà.

     – Phụ nữ mang thai và cho con bú hoặc trẻ em dưới 16 tuổi không nên tẩy trắng răng.

     – Những người viêm gan, HIV không nên tẩy trắng răng tránh nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

     – Việc tẩy trắng răng phải được thực hiện ở trung tâm nha khoa uy tín, với hệ thống máy móc trang thiết bị đầy đủ.

Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Để có thể giữ độ trắng sáng lâu dài, tránh tình trạng răng sớm nhiễm màu trở lại, bạn cần lưu ý việc ăn uống sau khi tẩy trắng.

     – Trong vòng 24 giờ sau khi tẩy trắng răng, không ăn những thực phẩm có chất phẩm màu (nước tương, socola, cà ri, trà…).

– Không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh (trong vòng 2 tuần sau khi tẩy trắng răng) vì lúc này răng đang nhạy cảm sẽ khiến răng ê buốt.

không hút thuốc và uống cafe

Không uống cà phê, hút thuốc lá trong vòng 2 tuần sau khi tẩy trắng răng

– Không uống cà phê, hút thuốc lá trong vòng 2 tuần sau khi tẩy trắng răng.

– Nên uống nước lọc.

– Nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày và sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch những mảng thức ăn nơi kẽ răng.

 – Súc miệng hoặc chải răng nhẹ nhàng ngay sau khi ăn, nhằm duy trì màu răng được lâu hơn.

Hiệu quả của việc tẩy trắng răng phụ thuộc vào tính chất và cấu trúc men ngà, cơ địa và chế độ ăn uống của từng người. Nếu chế độ ăn của bạn có nhiều chất màu, răng sẽ dễ bị sậm màu lại hơn.

Nếu có ý định trám răng thì bạn nên chờ 2 tuần sau khi tẩy trắng răng mới tiến hành trám răng, vì màu sắc răng đã ổn định và chắc chắn chất tẩy đã phóng thích khỏi men và ngà răng. Nếu lượng chất tẩy còn lại trong răng sẽ ngăn cản quá trình kết dính của chất trám composite.

Bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng. Nếu bạn ăn uống thực phẩm có nhiều chất màu hoặc hút thuốc thì nên tẩy trắng răng định kỳ thường xuyên hơn.

Khi uống những loại nước sậm màu, hãy sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa. Nên chải răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.

Các thực phẩm tuyệt đối tránh trong 24 giờ sau khi tẩy trắng răng

- Cà phê hoặc trà bạn nên tuyệt đối tránh bởi hai loại thức uống này có thể khiến răng đen trở lại rất nhanh sau khi tẩy trắng răng.

- Rượu vang đỏ và các loại nước giải khát có màu.

- Mù tạc và nước sốt cà chua, tương ớt, nước tương.

- Đối với các bạn nữ, nên hạn chế sử dụng son môi trong thời gian này.

Các thực phẩm có thể dùng trong 24 giờ sau khi tẩy trắng

- Các loại thức uống: sữa, nước lọc, soda trong suốt.

- Các loại trái cây: chuối, táo.

lưu ý sau khi tẩy răng

- Bánh mì: bánh mì trắng, bánh bột mì trắng, các loại ngũ cốc.

- Bơ sữa: sữa chua trắng, phô mai trắng, kem chua, pho mát đồng quê.

- Cơm, khoai tây chín, mì trắng.

Đối với những phương pháp thông thường, hiệu quả tẩy trắng răng trung bình từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, Công nghệ tẩy trắng răng Beyond Polus ứng dụng những kỹ thuật quang học tiên tiến nhất kết hợp giữa halogen và lazer, công nghệ tẩy trắng răng Beyond Polus trở thành một trong những sản phẩm điều trị laser tốt nhất trên thị trường. Thời gian duy trì thời gian trắng sáng có thể kéo dài từ 3 – 5 năm.

Nha khoa KaiYen đã và đang mang lại hàm răng trắng sáng an toàn cho rất nhiều bệnh nhân bằng công nghệ Beyond Polus. Sở hữu hàm răng trắng sáng, tự tin trong trong vòng 45 phút trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.  

Nha khoa Kai Yen

 

Bài trước Bài sau