Phụ Nữ Mang Thai Tẩy Trắng Răng Được Không?

Hiện nay, nhiều phụ nữ mang thai có răng ố vàng rất muốn tẩy trắng để có hàm răng sáng bóng. Tuy nhiên theo các chuyên gia nha khoa, phụ nữ mang thai không nên tẩy trắng răng vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Tẩy trắng răng là giải pháp thẩm mỹ cải thiện hàm răng vàng ố ngày càng được ưa chuộng. Sau khi thực hiện, chúng ta sẽ tự tin với hàm răng sáng bóng và đều đẹp của mình. Tuy nhiên, các chị em muốn tẩy trắng răng khi mang thai phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Có nên tẩy trắng răng khi mang thai?

Phụ nữ khi mang thai lượng canxi trong cơ thể sẽ bị giảm mạnh bởi phải cung cấp cho cả thai nhi. Đặc biệt, khi thai nhi được 25 tuần tuổi, hệ xương đang hình thành mạnh, lượng canxi cần thiết phải cung cấp cho thai nhi cao hơn các tháng trước. Vì vậy các bà mẹ dễ bị thiếu hụt canxi, dẫn đến tình trạng răng ố vàng, nhiễm màu, răng yếu…

Những phụ nữ mang thai thường bị sâu răng, viêm lợi dễ dẫn đến sinh non, con sinh ra sẽ có bộ tiêu hóa kém, hệ miễn dịch không tốt, ngoài ra còn ảnh hưởng bởi nhiều căn bệnh khác. Vì vậy điều quan trọng khi mang thai là phải thường xuyên đi khám răng để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời các bệnh lý răng miệng, chứ không nên đi tẩy trắng răng.

Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn không nên thực hiện tẩy trắng răng khi mang thai, và cả giai đoạn đang cho con bú. Vì những hoạt chất có trong thuốc tẩy trắng răng có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và em bé.

phụ nữ mang thai có nên tẩy trắng răng

Tuy chưa có nghiên cứu nào chứng minh cho thấy việc tẩy trắng răng khi mang thai là có hại, nhưng lại cũng chưa có dữ liệu đảm bảo an toàn khi thực hiện tẩy trắng răng. Vì vậy, tốt nhất, các bà mẹ khi mang thai không nên tẩy trắng hay nhổ răng, vì rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi.

Do đó thay vì tìm cách thực hiện tẩy trắng răng khi mang thai, bạn nên ăn uống những thực phẩm bổ sung lượng canxi đầy đủ cho cơ thể và cả cho con.

Các mẹ bầu nên uống nhiều nước và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

– Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, B12, canxi như: sữa, mía, dâu tây, cam… đồng thời hạn chế dùng nước ngọt, nước có ga.

– Không sử dụng thuốc tẩy trắng răng trong thời kì mang thai.

– Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày, dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch các kẽ răng, súc miệng bằng nước súc miệng sát khuẩn.

– Khi nôn do ốm ngén phải súc miệng bằng nước súc miệng sát khuẩn, sau đó súc lại bằng nước sạch trung hòa axit trong miệng.

– Có thể dùng vỏ chuối tươi để tẩy trắng răng tạm thời, phương pháp này có thể giúp răng trắng ngay mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ của mẹ và bé.

Ngoài ra, để phòng tránh các bệnh răng miệng các bà mẹ nên thường xuyên đến các trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ khám và tư vấn. Sau khi đã cai sữa cho bé, bạn có thể thực hiện tẩy trắng răng ố vàng bằng rất nhiều phương pháp.

Tóm lại, phụ nữ khi mang thai không nên tẩy trắng răng. Khi muốn thực hiện tẩy trắng răng, bạn nên đến Nha khoa KaiYen để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn. Tránh việc điều trị tùy tiện gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé.

Bài trước Bài sau