Các Phương Pháp Điều Trị Răng Hô

Răng hô là một trong những khiếm khuyết khá phổ biến. Nguyên nhân được xác định là do răng mọc không đúng vị trí, phương răng, thế răng và chiều răng hoặc do xương hàm.

Sự sai lệch trong tương quan giữa răng với xương hàm và cấu trúc khuôn mặt dẫn đến nụ cười kém duyên, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và giao tiếp. Các phương pháp điều trị răng hô giúp tìm lại sự tự tin với khuôn mặt cân đối, hài hòa và nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Các phương pháp điều trị răng hô

Răng hô có nhiều nguyên nhân khác nhau, phải xác định cụ thể tình trạng và nguyên nhân hô trong từng trường hợp mới có thể có một kế hoạch điều trị chính xác, hiệu quả.

Tại nha khoa KaiYen, phương pháp điều trị răng hô luôn được căn cứ chặt chẽ dựa trên kết quả khám lâm sàng và phim X-quang. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân, mức độ hô để xác định phương pháp điều trị tốt nhất, nhanh nhất và triệt để nhất.

 

Các phương pháp điều trị răng hô

Thông thường điều trị hô sẽ có hai giải pháp chính được đưa ra bao gồm: Niềng răng và phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng. Trong trường hợp hô do răng mọc sai lệch vị trí, đây cũng là nguyên nhân phổ biến, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng hô để kéo răng về đúng vị trí mong muốn ban đầu.

Còn nếu hô do xương hàm bị nhô ra quá nhiều thì sẽ can thiệp phẫu thuật xương hàm để cải thiện thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt. Trong một số trường hợp răng hô do cả răng mọc sai lệch và do cả xương hàm, chỉ định bắt buộc được đặt ra trong trường hợp này là niềng răng kết hợp với phẫu thuật xương hàm. Ngoài ra, làm răng sứ cũng là một phương pháp điều trị răng hô, nhưng được chỉ định trong giới hạn một vài trường hợp răng mọc khấp khểnh, lệch lạc dẫn đến hô nhẹ…

Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau để lựa chọn và quyết định một phương pháp điều trị răng hô tối ưu nhất. Hiện nay, niềng răng đang phương pháp được nhiều người lựa chọn, giúp cải thiện thẩm mỹ và bảo tồn mô răng hiệu quả nhất. Niềng răng hô giúp sắp xếp, điều chỉnh các răng về đúng vị trí mong muốn, đồng thời điều chỉnh khớp cắn cho chuẩn

điều trị răng hô

Những phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay bao gồm: Niềng răng mắc cài kim loại; Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự khóa; Niềng răng mắc cài sứ; Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/tự khóa; Niềng răng mắc cài mặt trong; Niềng răng bằng khay niềng Invisalign… Trong đó, niềng răng Invisalign đang là giải pháp hiện đại hiệu quả hàng đầu mà nhiều người chọn lựa.

Để việc chữa trị răng hô hiệu quả đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu, bạn nên đến những nha khoa uy một phương pháp điều trị răng hô phù hợp, mang lại hiệu quả và sự hài lòng nhất có thể.

Nha khoa KaiYen

Bài trước Bài sau