Các Nguyên Nhân Gây Ra Răng Nhạy Cảm, Ê Buốt

Răng ê buốt, tê và nhức là một trong những vấn để nha khoa phổ biến. Sự nhạy cảm đó có thể do men răng, ngà răng bị ảnh hưởng bởi sâu răng hoặc các tác động khách quan, chủ quan khác như tai nạn, do các điều trị nha khoa (tẩy trắng răng, làm răng sứ…)khác.

Nhạy cảm ngà, hay nhạy cảm răng, là một vấn đề nha khoa phổ biến. Tình trạng này có thể tiến triển theo thời gian, và nó là kết quả của các vấn đề thường gặp như tụt nướu và mòn men răng. Hầu hết các bệnh nhân thuộc độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi. Răng nhạy cảm bắt đầu hình thành khi phần 'ngà' mềm hơn nằm ở bên trong răng bị ăn mòn. Phần ngà nằm dưới lớp men và nướu răng.

răng nhạy cảm

Hàng ngàn kênh dẫn truyền cực nhỏ chạy qua ngà hướng đến phần trung tâm răng. Một khi ngà răng bị ăn mòn, các tác nhân bên ngoài (như đồ uống lạnh) có thể kích thích các dây thần kinh bên trong răng và kết quả là tạo ra cơn đau buốt ngắn và nhói cho răng nhạy cảm. Chúng ta thường không hiểu nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm là do đâu.

 Nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm?

Chỉ nha sĩ mới có thể xác nhận chính xác rằng liệu bạn có đang bị nhạy cảm ngà. Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề gì về răng, hãy tham khảo ý kiến nha sĩ để được tư vấn. Nha khoa KaiYen thường gặp nhiều trường hợp gọi điện tư vấn hoặc đến trực tiếp tại nha khoa quận 2 để được khám và tư vấn miễn phí về nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm cũng như các tình trạng nha khoa khác.

nguyên nhân răng nhạy cảm

Nếu bạn bị nhạy cảm ngà, bạn có thể làm giảm thiểu tình trạng lộ ngà, chăm sóc cho răng nhạy cảm và làm giảm các cơn đau bằng một số thay đổi đơn giản trong việc chăm sóc răng miệng và thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

Chúng ta xem xét một số nguyên nhân chính gây ra sự nhạy cảm trên răng:

- Mòn men răng do tật nghiến răng hoặc chải răng quá thường xuyên

- Tụt nướu do bệnh về nướu hoặc chải răng quá mạnh

- Cảm giác ê buốt gặp phải trong và sau khi áp dụng liệu pháp làm trắng răng chuyên nghiệp (tẩy trắng) khác với nhạy cảm ngà. Xem Việc tẩy trắng răng có gây ra nhạy cảm ngà hay không…

Bạn không thể nào tự xác định chính xác nguyên nhân gây ra răng nhạy cảm được, vì vậy hãy để nha sĩ là những chuyên gia trong lĩnh vực răng miệng khám, tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn.

nha khoa kaiyen

Nha khoa KaiYen là một trong những địa chỉ nha khoa quận 2 uy tín nói chung, luôn tiên phong trong công tác điều trị răng sâu  và chăm sóc răng miệng cho tất cả mọi người. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm với nghề và yêu công việc mang lại nụ cười cho khách hàng sẽ là địa chỉ tin cậy cho bạn khi điều trị ê buốt răng cũng như tất cả các điều trị nha khoa khác.

Bài trước Bài sau