Sự Khác Biệt Giữa Trồng Răng Implant Và Các Giải Pháp Phục Hình Khác

Trồng răng implant hay làm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ cố định đều có thể cải thiện được tình trạng mất răng. Tuy nhiên, để lựa chọn một giải pháp phục hình hiệu quả, duy trì chức năng ăn nhai và thẩm mỹ lâu bền lại là một vấn đề cần quan tâm.

trồng răng implant

Trồng răng implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng hiện đại có nhiều ưu điểm vượt trội nhất trong lịch sử nha khoa. Những ưu điểm này trước đây chưa có một giải pháp truyền thống nào mang lại được. Nha khoa KaiYen sẽ so sánh, phân tích và đưa ra những điểm khác biệt giữa các giải pháp truyền thống với trồng răng implant để bệnh nhân có cái nhìn tổng quát hơn. 

Sự khác biệt đầu tiên đó chính là trồng răng implant hoàn toàn không xâm lấn răng thật. Khác với giải pháp trồng răng sứ, bệnh nhân bắt buộc phải mài đi một số răng thật kế cạnh để làm trụ đỡ nâng đỡ cầu răng sứ. Qúa trình này tất yếu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, hầu hết những trường hợp mài nhỏ răng bọc răng sứ đều phải tiến hành chữa tủy, và cầu răng sứ đó cũng chỉ tồn tại được khoảng 5 – 10 năm. Những chiếc răng đã bị mài cũng không thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm, theo thời gian sẽ bị hư hỏng và phải phục hình lại.

cấy ghép implant

Với giải pháp trồng răng implant, bệnh nhân phục hình một hay nhiều răng cũng được bảo tồn hoàn toàn các răng thật kề cận. Quy trình trồng răng implant an toàn, không đau và không xâm lấn bất cứ răng thật nào là ưu điểm vượt trội hơn so với các giải pháp truyền thống. Sau khi cấy trụ implant vào trong xương hàm, thay thế chân răng thật đã mất và phục hình răng sứ cố định trên implant hoàn chỉnh, răng impplant tồn tại vững chắc, độc lập, đáp ứng tối đa chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Đây cũng là lý do các bệnh nhân cao tuổi bị mất răng toàn hàm ngày nay thường lựa chọn implant thay thế cho giải pháp hàm giả tháo lắp như trước đây. Hàm giả tháo lắp không chỉ lỏng lẻo, bất tiện mà còn không thể cho lực nhai tốt như răng implant được.

Sự khác biệt tiếp theo, đó chính là trồng răng implant ngăn ngừa tiêu xương hàm. Đây được xem là ưu điểm vượt trội nhất của giải pháp này. Trụ implant được cấy vào trong xương hàm, tồn tại cố định vững chắc trong xương hàm và hoạt động như một chân răng thực thụ. Xương hàm được kích thích đều đặn và duy trì mật độ ổn định. Còn đối với giải pháp cầu răng sứ cố định hay hàm giả tháo lắp đều không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Sở dĩ như vậy là vì những giải pháp này chỉ phục hồi được phần thân răng đã mất, phần xương ổ răng bên dưới vẫn bị trống do chân răng thật đã mất mà không được bù đắp.

tư vấn cấy ghép implant

Trồng răng sứ cũng là một giải pháp tốt để khắc phục tình trạng răng mất tuy nhiên implant là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu

Đối với giải pháp bọc răng sứ cố định cũng chỉ có thể duy trì thẩm mỹ trong một thời gian ngắn và sau đó phải phục hình lai, tốn kém rất nhiều chi phí, thời gian cũng như và cuộc sống của bệnh nhân. Tình trạng tiêu xương diễn ra sẽ khiến khuôn mặt bạn méo mó, diện mạo bên ngoài bị ảnh hưởng rất nhiều, những người bị tiêu xương thường sẽ già nua hơn so với tuổi thật. Trong khi đó, trồng răng implant chỉ cần thực hiện một lần, kết hợp với quá trình chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng và khoa học, răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần phải phục hình lại. Răng implant bền chắc, ngăn ngừa tiêu xương hàm giúp bệnh nhân giữ lại diện mạo trẻ trung ban đầu.

Một sự khác biệt nữa đó chính là chi phí trồng răng implant cao hơn rất nhiều so với các giải pháp truyền thống khác. Tuy nhiên, nếu tính toán khoa học, thì đầu tư chi phí trồng răng implant vẫn có lợi rất nhiều cho sức khỏe tổng quát và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

hàm răng đẹp

Hàm răng khỏe mạnh và nụ cười rạng rỡ là tài sản vô giá đối với mỗi người, vì thế, lựa chọn một giải pháp hiệu quả và một địa chỉ tin cậy để phục hồi mất răng là điều hết sức quan trọng. Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn khách quan, toàn diện hơn để chọn một giải pháp phục hình phù hợp nhất khi mất răng.

Bài trước