Tìm Hiểu Những Lợi Ích Khi Niềng Răng

Đa số mọi người khi quan tâm đến dịch vụ niềng răng đều nghĩ niềng răng chỉ để khắc phục những khiếm khuyết như răng hô móm, mọc lệch lạc để tìm lại nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, những lợi ích mà niềng răng mang lại không đơn thuần chỉ là làm cho hàm răng đều và đẹp.

Niếng răng thành công còn mang đến rất nhiều công dụng vượt trội không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tác động tích cực tới sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy lợi ích của việc niềng răng cụ thể như thế nào, hãy cùng nha khoa KaiYen khám phá một số thông tin dưới đây để rõ và có cái nhìn cụ thể hơn

Niềng răng giúp răng đều và khuôn mặt hài hòa: Nhiều người sau khi kết thúc quá trình niềng răng, khuôn mặt trở nên thon gọn và đẹp hơn trước rất nhiều. Đây là lợi ích của việc niềng răng được đánh giá cao nhất và đa phần chúng ta ai cũng thấy được. Với các khí cụ chuyên dụng như: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, khay niềng Invisalign… quá trình niềng răng giúp di chuyển từ từ những các răng không đều đẹp trở về đúng vị trí như mong muốn ban đầu. Bạn sẽ sở hữu được hàm răng đều đặn, thay đổi diện mạo mới cho khuôn mặt, hài hòa và đẹp tự nhiên.

lợi ích khi niềng răng

Niềng răng thành công góp phần làm quá trình ăn uống trở nên dễ dàng. Sau khi niềng răng, bạn đã giải quyết được triệt để khiếm khuyết hô, móm, vẩu, mọc thưa, khớp cắn sâu, cắn hở, cắn ngược… chắc chắn quá trình ăn uống hàng ngày của bạn cũng sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn.

Một lợi ích nữa của việc niềng răng đó chính là nngăn ngừa và giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng: Răng mọc lệch lạc vừa khiến ăn uống khó khăn và giảm vẻ đẹp của nụ cười, vừa dễ gây ra các bệnh lý như: Sâu răng, viêm lợi, viêm nướu, nha chu, hư men răng, răng bị ố vàng… vì những chiếc răng bị che khuất thường là nơi thức ăn bám vào và khó vệ sinh. Lâu ngày, khu vực này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, hoạt động. Và đây cũng chính là nguyên nhân sâu xa của nhiều bệnh lý về răng miệng.

Nhìn chung, niềng răng cho răng đều đẹp không chỉ đảm bảo thẩm mỹ, giúp bạn tự tin mà còn tốt cho sức khỏe của cơ thể: Răng miệng và cơ thể có sự tương quan chặt chẽ với nhau. Vì vậy, một lợi ích của việc niềng răng không thể phủ nhận được đó chính là giúp ích cho sức khỏe rất nhiều. Khi răng thực hiện chức năng ăn nhai bình thường, khỏe mạnh thì sẽ giảm thiểu các bệnh tiêu hóa, dạ dày và ngăn ngừa hiện tượng đau đầu, đau lưng, mỏi cơ hàm do sai khớp cắn, mọc lệch lạc gây ra.

Lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa tin cậy và bác sĩ giỏi để thực hiện niềng răng – chỉnh nha là điều cần thiết. Bác sĩ giỏi và am tường về cấu trúc xương hàm, phẫu thuật, niềng răng sẽ thăm khám lâm sàng chính xác và đưa ra chỉ định phù hợp, mang lại hiệu quả tối ưu sau điều trị.

Bài trước Bài sau