Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Hiệu Quả Tại Nha Khoa Kaiyen

Niềng răng mắc cài kim loại là một giải pháp phục hình răng được chỉ định trong các trường hợp hô, móm, lệch lạc, răng mọc ngược hay răng khấp khểnh. Đây là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ nhằm điều chỉnh trật tự răng về đúng vị trí mong muốn, được sử dụng lâu đời và phổ biến nhất.

Mắc cài kim loại là loại khí cụ thường được lựa chọn nhiều nhất trong dịch vụ niềng răng bởi hiệu quả mà nó mang lại rất cao, kể cả những trường hợp lệch lạc nặng thì loại khí cụ này vẫn có thể khắc phục được.

Niềng răng hiểu đơn giản là quá trình sắp xếp các răng về vị trí mong muốn với sự hỗ trợ của các khí cụ nha khoa như dây cung, mắc cài để có thể mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và nụ cười tự tin. Là một phương pháp phục hình răng khá phức tạp, các bác sĩ niềng răng phải phân tích kỹ tình trạng răng trên lâm sàng của từng bệnh nhân để đưa ra phương pháp, dụng cụ và dự kiến thời gian phù hợp nhất. Dựa trên hình ảnh phim 3D, bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để có thể mang lại hiệu quả tốt là hàm răng đều, đẹp như mong đợi ban đầu của bệnh nhân.

niềng răng kim loại mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được gọi là phương pháp niềng răng truyền thống, là biện pháp sử dụng các mắc cài bằng kim loại gắn cố định trên răng và tạo lực kéo để di chuyển, kéo các răng về đúng vị trí, cải thiện khuyết điểm của hàm răng. Mắc cài kim loại có cấu tạo đặc trưng là, dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài nhờ thun buộc cố định. Thun đặc biệt có độ đàn hồi tốt, giữ dây cung ổn định để đảm bảo quá trình chỉnh hình răng được diễn ra liên tục và hiệu quả.

Trong quá trình bắt đầu niềng răng cho đến khi kết thúc, bệnh nhân sẽ phải đến định kỳ tại nha khoa để bác sĩ chỉnh răng về đúng vị trí thẩm mỹ trên cung hàm. Tuy là phương pháp truyền thống, nhưng niềng răng mắc cài kim loại đều có thể đáp ứng được tất cả các trường hợp cũng như mức độ khác nhau: Răng mọc không đều (răng thưa, răng mọc chen chúc), răng hô, móm, răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh, sai lệch khớp cắn…

Một số ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại được xác định đó chính là hiệu quả vượt trội, thay đổi hoàn toàn diện mạo và nụ cười của bệnh nhân kể cả những ca lâm sàng khó. Chi phí thức hiện chỉnh nha mắc cài kim loại khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thường mỗi ca điều trị sẽ có chi phí dao động từ 27 - 35 triệu, thấp hơn rất nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong và niềng răng Invisalign.

niềng răng Invisalign

Nhược điểm mà giải pháp này gặp phải đó chính là yếu tố thẩm mỹ, vì các mắc cài được thiết kế từ inox hoặc thép không gỉ nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của bệnh nhân, gây khó chịu hoặc thiếu tự tin khi cười. Do các thiết kế mắc cài và dây cung được gắn cố định trên răng, nên thời gian đầu có thể bạn sẽ cảm thấy gây vướng víu trong hoạt động ăn nhai và giao tiếp. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn đeo niềng răng, cảm giác khó chịu sẽ trôi qua nhanh chóng, vì bạn sẽ quen với sự xuất hiện của mắc cài.

nha khoa kaiyen

Một hạn chế nữa đó chính là bạn sẽ phải chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng hơn bình thường khi đeo khay niềng, đồng thời mất khá nhiều thời gian để hoàn thành quá trình niềng răng tùy vào tình trạng và độ tuổi từng người. Trong thời gian niềng răng, bạn sẽ phải đến nha khoa định kỳ để khám và di chuyện vị trí dây cung.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được ra đời sớm nhất, với chi phí thấp, hiệu quả vượt trội, phương pháp này đã và đang mang đến cho hàng ngàn khách hàng hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin.

Nha khoa KaiYen

Bài sau