Quy Trình Bọc Răng Sứ Tại Nha Khoa Kaiyen

Răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp phục hồi lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho các trường hợp răng bị khiếm khuyết hoặc mất răng đơn lẻ. Răng sứ có hình dáng, màu sắc đẹp hơn cả răng thật, đáp ứng chức năng ăn nhai tương đương với răng thật.

Răng sứ thẩm mỹ là cụm từ gọi chung cho các trường hợp làm cầu răng sứ, bọc răng sứ toàn hàm hay một số răng nhất định hoặc mặt dán sứ veneer. Hiện nay, để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn không cần phải mất nhiều lần hẹn và nhiều thời gian khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một nụ cười đẹp rạng rỡ với nghệ thuật bọc răng sứ chỉ trong 1 lần hẹn.

Nha khoa KaiYen là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ CEREC trong việc chế tạo răng sứ, được đội ngũ bác sĩ cũng như các kỹ thuật viên chuyên nghiệp trực tiếp thực hiện tại nha khoa. Công nghệ chế tạo răng sứ Cerec CAD/CAM được nhận định là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới ngày nay. Toàn bộ quá trình thiết kế (CAD – Computer Aided Design) và sản xuất (Computer Aided Manufacture) đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính.

quy trình bọc răng sứ

Hệ thống thiết kế răng sứ tự động được trang bị tại Nha khoa KaiYen

Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại, bệnh nhân không còn phải trải qua quy trình điều trị phức tạp, tốn nhiều thời gian như các phương pháp bọc răng sứ  truyền thống.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ lắng nghe mong muốn của khách hàng và phân tích tình trạng cụ thể để có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 2: Chụp phim X quang. Khách hàng sẽ được chụp phim X – quang để xác định tình trạng răng và lên kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể

Chụp phim X quang

Bước 3: Sửa soạn răng để làm phục hình, giai đoạn này sẽ mất khoảng 15 phút/1 răng

soạn răng để làm phục hình

Bước 4: Dùng máy scan Omnicam để lấy dấu răng. Mục đích của việc lấy dấu răng là để thiết kế một mão răng sứ chuẩn xác về kích thước, hình dáng, hài hòa và tương thích với các răng thật còn lại (nếu bọc răng sứ đơn lẻ hoặc cầu răng sứ).

scan để lấy dấu răng

Bước 5: Sau khi mài và chuẩn bị răng để phục hình, bác sĩ sẽ scan để đưa hình ảnh hàm răng của bạn lên máy vi tính để thiết kế và mô phỏng răng sứ. Toàn bộ quá trình thiết kế (CAD – Computer Aided Design) và sản xuất (CAM - Computer Aided Manufacture) đều thực hiện hoàn toàn tự động. Giai đoạn này cần khoảng 10 phút để hoàn thành.

Bước 6: Điêu khắc răng sứ: 

Một răng sứ Cerec sẽ được máy CAD/CAM điêu khắc từ một thỏi sứ tương ứng màu răng, kích thước răng mong muốn đã được xác định. Thời gian khoảng 15 phút/răng.

Điêu khắc răng sứ

Bước 7: Lắp thân răng sứ và kết thúc quá trình điều trị:

Sau khi máy đã điêu khắc xong, bác sĩ sẽ thử răng trên miệng cho bạn. Có thể sẽ cần điều chỉnh thêm ở một vài điểm hoặc vị trí nhỏ trên răng. Sau đó, bác sĩ sẽ đánh bóng răng và gắn răng cho bạn. Tổng thời gian để hoàn tất 1 đơn vị răng sứ mất khoảng 45 phút.

Lắp thân răng sứ

Trong điều kiện thuận lợi, trường hợp răng của bạn không quá phức tạp, không cần điều trị chữa tủy, bác sĩ có thể hoàn tất điều trị răng sứ thẩm mỹ trong một lần hẹn.

Nha khoa quốc tế KaiYen

Trung tâm Nha khoa quốc tế KaiYen

Việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số CAD/CAM trong nha khoa đã hỗ trợ tối đa vào quá trình phục hình răng sứ cho bệnh nhân. Những ưu điểm vượt trội từ công nghệ này mang lại sự hài lòng cho tất cả bệnh nhân đã và đang thực hiện trồng răng sứ tại Nha khoa KaiYen. 

Nha khoa KaiYen

 

Bài trước Bài sau