Bs Trần Thanh Phong - Chuyên Gia Cấy Ghép Implant

BÁC SĨ TRẦN THANH PHONG - CHUYÊN GIA CẤY GHÉP IMPLANT

Bác sĩ Trần Thanh Phong – Giám đốc Trung tâm Nha khoa quốc tế KaiYen hiện là một trong những chuyên gia dẫn đầu trong lĩnh vực cấy ghép implant, ghép xương và phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Tiếp cận với kỹ thuật implant từ rất sớm, ông may mắn được học hỏi kinh nghiệm với các bậc thầy Implant hàng đầu trên thế giới. Nhờ quá trình trải nghiệm thực tế sâu sắc, nền tảng Implant của bác sĩ Phong được xây dựng một cách vững chắc và chuẩn mực. Ông đã nghiên cứu và ứng dụng thành công máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép implant theo quy trình chuẩn của Nobel Biocare.

bác sĩ trần thanh phong

Bác sĩ Phong (giữa) trong khóa học tại Đại học Loma Linda – Hoa Kỳ năm 2010

Năm 2010, ông đã được giới chuyên môn đánh giá cao khi trở thành bác sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện phẫu thuật thành công kỹ thuật Implant All-on-4 cho người mất răng toàn bộ, xương hàm hai bên bị tiêu nghiêm trọng mà không cần phẫu thuật ghép xương.

Implant All-on-4 đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mất răng lâu năm, đặc biệt là mất răng toàn hàm và bị tiêu xương nghiêm trọng với mức chi phí hợp lý nhất.

Ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề mà bác sĩ Phong dày công xây dựng đã đem lại sự hài lòng cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế mỗi năm. Nha khoa KaiYen luôn đồng hành với khách hàng trên hành trình tìm lại nụ cười rạng rỡ.

bác sĩ trần thanh phong và bệnh nhân

Bác sĩ Trần Thanh Phong và bệnh nhân cấy ghép implant

Bác sĩ Phong đã nghiên cứu và ứng dụng thành công máng phẫu thuật cấy ghép implant với 3 tiêu chí quan trọng: xâm lấn tối thiểu, thành công cao và phục hình sau cùng đẹp nhất.

Trong phẫu thuật implant, việc xác định đúng vị trí, khoan đúng hướng theo kế hoạch ban đầu luôn là 2 mục tiêu quan trọng nhất trên lâm sàng. Để đạt được 2 mục tiêu trên, bác sĩ Trần Thanh Phong đã nghiên cứu và ứng dụng thành công máng phẫu thuật (Implant Guide). Máng phẫu thuật giúp giảm thiểu những sai sót trên lâm sàng về vị trí, hướng và rút ngắn thời gian phẫu thuật, mang lại hiệu quả tối ưu so với phẫu thuật implant không qua máng.

Đặc biệt, năm 2016 Bác sĩ Trần Thanh Phong đã thực hiện thành công kỹ thuật chuyên sâu, phức tạp nhất trong ngành implant nha khoa hiện đại: cấy ghép implant xương gò má (zygoma implant) để phục hồi lại toàn hàm răng cho bệnh nhân bị tiêu xương hàm trên trầm trọng mà các kỹ thuật cấy ghép implant thông thường không thể thực hiện được.

phục hình toàn hàm

Trường hợp đầu tiên bác sĩ Trần Thanh Phong phục hình mất răng toàn hàm, xương hàm trên bị tiêu sát đáy xoang hàm bằng kỹ thuật Implant xương gò má cho hàm trên và Implant All-on-4 cho hàm dưới

Cho đến nay, tất cả các ca cấy ghép implant xương gò má do Bác sĩ Phong thực hiện đều thành công, đem đến cơ hội cho những bệnh nhân không răng bẩm sinh, bệnh nhân mất răng toàn hàm lâu ngày, phải đeo hàm giả và bị tiêu xương nặng hàm trên trầm trọng. Tại Việt Nam, có rất ít bác sĩ thực hiện được kỹ thuật phức tạp này.

Bác sĩ Trần Thanh Phong là chuyên gia trong các lĩnh vực:

 • Phẫu thuật cấy ghép implant – ghép xương, nâng xoang
 • Phục hình răng sứ trên implant, mặt dán sứ Veneer
 • Ghép nướu, điều chỉnh nướu & thẩm mỹ nụ cười 

Quá trình học tập – công tác:

 • Năm 2001, Bác sĩ Trần Thanh Phong tốt nghiệp Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Dược TPHCM.
 • Năm 2004, Bác sĩ Phong được đạo tạo tổng quát về phẫu thuật chỉnh hình tại Đại học Mahidol - Thái Lan. 
 • Năm 2007, Bs Trần Thanh Phong vinh dự được làm đại diện chuyên môn cho hệ thống Implant Nobel BioCare của Hoa Kỳ tại Việt Nam.
 • Sản xuất máng hướng dẫn phẫu thuật Implant theo quy trình chuẩn của Nobel BioCare (2008).
 • Đề xuất ứng dụng cấy ghép implant Nobel Active cho những trường hợp răng cửa cần phải nhổ răng, cấy ghép Implant và làm răng tức thì (2009).
 • Năm 2010, Ông được đào tạo chuyên sâu về Implant tại Đại học Loma Linda – Hoa Kỳ.
 • Là Bác sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện thành công phương pháp cấy ghép implant “All-On-4” nhằm phục hình tức thì cho bệnh nhân bị mất răng toàn hàm (2010).
 • Ghép xương khối (Block), nâng xoang bằng máy cắt xương siêu âm – piezotome (2011).
 • Sản xuất máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép implant bằng công nghệ kỹ thuật số (2014).
 • Cấy ghép implant xương gò má (zygoma implant) cho bệnh nhân bị tiêu xương hàm trên trầm trọng (2016).
 • Bác sĩ Phong đã có nhiều đóng góp nghiên cứu, đề xuất ứng dụng các giải pháp kỹ thuật điều trị implant cho từng trường hợp cụ thể tại Việt Nam.

Bằng cấp

 • Năm 2001, Bs Phong nhận bằng tốt nghiệp Bác sĩ Răng Hàm Mặt Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Năm 2010, Bs Phong hoàn thành chứng chỉ chuyên sâu implant do Đại học Loma Linda – Hoa Kỳ cấp.

Thành tựu đạt được & hướng phát triển  

Quá trình dài học tập và nghiên cứu cùng với những kinh nghiệm đạt được trong hơn 16 năm qua trong thực hành điều trị lâm sàng: cấy ghép implant, ghép xương, nâng xoang, ghép nướu, nha khoa thẩm mỹ, nha khoa kỹ thuật cao. Bác sĩ Trần Thanh Phong đã xây dựng được một đội ngũ cộng sự là các Y bác sĩ giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung là tạo dựng nên một Trung tâm Implant “All-On-4” chuyên nghiệp hàng đầu tại TP HCM nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

phẫu thuật implant

Bác sĩ Phong và cộng sự trong một ca phẫu thuật trồng răng implatn toàn hàm cho bệnh nhân

trường hợp điều trị implant

Mỗi một trường hợp điều trị implant, ông đều dành thời gian tư vấn, trò chuyện để hiểu khách hàng và mang đến cho khách hàng một nụ cười đẹp nhất có thể

khách hàng hài lòng

Ông luôn tâm niệm, sự hài lòng của khách hàng và nụ cười hạnh phúc của họ là động lực lớn nhất để nha khoa KaiYen nỗ lực hơn nữa

Hình ảnh một số case Trồng răng implant toàn hàm mà bác sĩ Phong đã điều trị tại Nha khoa KaiYen:

điều trị trồng răng implant

Một case điều trị trồng răng implant cho bệnh nhân N.H.T - mất răng toàn hàm ( các răng còn lại trên cung hàm đều viêm nha chu và lung lay, suy yếu không thể giữ lại)

ình trạng mất toàn bộ răng

ình trạng mất toàn bộ răng

Bệnh nhân C.M.K - Việt kiều Úc: tình trạng mất toàn bộ răng, đeo hàm giả tháo lắp lâu năm đau đớn và ăn nhai khó khăn. Bác sĩ Phong đã lên phác đồ điều trị bằng kỹ thuật Implant All-on-4 và phục hình nụ cười hoàn hảo cho cô C.M.K

Nha khoa KaiYen

Bài trước