Quy Trình Cấy Ghép Implant All-On-4

Tại Nha khoa Kaiyen, Bác sĩ Trần Thanh Phong đã ứng dụng thành công và hoàn thiện quy trình cấy ghép implant All-on-4. Đây là một kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực implant nha khoa, mang đến cho bệnh nhân một hàm răng cố định hoàn chỉnh chỉ với 4 trụ implant.

Implant All-on-4 thực sự là giải pháp ưu việt, vì nó mang đến những lợi ích thiết thực nhất. Những bệnh nhân bị thiếu xương hàm sẽ không thể áp dụng phương pháp cấy ghép implant bình thường nếu không ghép xương, nâng xoang.

Tuy nhiên, với giải pháp cấy ghép implant All-On-4, chúng ta sẽ được điều trị mà không cần phải ghép xương giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân rất nhiều. Hầu hết các bệnh nhân mất răng lâu năm đều bị tiêu xương hàm, tùy cơ địa từng người sẽ có mức độ tiêu xương khác nhau, song gần như các phương pháp cấy ghép implant khác đều được chỉ định ghép xương. Ngoài việc tốn kém rất nhiều chi phí, kỹ thuật ghép xương còn bắt buộc bệnh nhân phải chờ đợi thời gian xương tích hợp, tương thích được trong xương hàm mới có thể thực hiện cấy ghép implant hiệu quả. Tuy nhiên, với giải pháp mang tính cách mạng này, bệnh nhân hầu hết không phải thực hiện ghép xương mà vẫn có thể cấy ghép implant toàn hàm.

Vào những năm 1990, hãng implant Nobel Biocare và bác sĩ Bồ Đào Nha - Paulo Malo - muốn tìm kiếm một sự thay thế tốt hơn cho phương pháp điều trị cấy ghép implant truyền thống. Và sự thay thế hoàn hảo đã ra đời với phương pháp cấy ghép implant All-on-4 đã thay thế cho phương pháp cấy ghép implant truyền thống (mất bao nhiêu răng thì cấy bấy nhiêu trụ implant)

cấy ghép implant All-on-4

Hình mô phỏng cấy ghép implant All-on-4

Quy trình điều trị cấy ghép implant All-on-4

  • Thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng
  • Chụp phim Panorex (kiểm tra tổng quan, chiều cao của xương hàm) & CT Cone Bean kiểm tra chất lượng, khối lượng xương, mạch máu & thần kinh
  • Lấy dấu hàm trên & hàm dưới để làm máng định vị hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép implant
  • Chụp phim CT 3 chiều bệnh nhân với máng hướng dẫn phẫu thuật, chụp thêm 1 phim CT 3 chiều riêng cho máng hướng dẫn phẫu thuật
  • Phẫu thuật cấy ghép implant & lấy dấu răng
  • Gắn răng sứ cố định trên implant

Nha khoa KaiYen áp dụng quy trình điều trị cấy ghép implant All-on-4 tiên tiến để phục hồi toàn bộ hàm răng của bạn chỉ trong vòng 3 ngày. Quy trình điều trị cấy ghép implant All-on-4 của chúng tôi gồm 4 lần hẹn. 

Lần hẹn đầu tiên

trao đổi với khách

Trao đổi với khách hàng để hiểu được mong muốn của họ để lập kế hoạch điều trị cụ thể và mang lại kết quả sau cùng hài lòng nhất

chuẩn đoán và cấy ghép

Khám, chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị bao gồm kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng, chụp X quang, CT Cone Bean chẩn đoán xương hàm, chụp hình ảnh điều trị ban đầu.

Lần hẹn thứ 2 (ngày 1 - phẫu thuật)

Cấy ghép implant và lấy dấu răng. Phương pháp này thường được thực hiện dưới sự gây tê cục bộ nhưng cũng có thể gây tê hoặc gây mê toàn thân.

phẫu thuật cấy ghép

Lần hẹn thứ 3 (ngày 2 - thử răng)

Răng mới của bạn sẽ được lên trên nền sáp và thử vào cung răng trong vòng 24-48 giờ sau khi đặt implant. Bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết về vị trí răng và màu sắc có thể được thực hiện ở giai đoạn này. Bạn có thể nhìn thấy răng mới của bạn như thế nào và bạn cảm thấy hài lòng trước khi chúng được hoàn thành.

thử răng

Lần hẹn thứ 4 (ngày 3 - lắp răng mới)

Răng mới của bạn được gắn cố định vào trụ implant, bạn sẽ có hàm răng cố định hoàn chỉnh và nụ cười rạng rỡ ngay sau khi phẫu thuật. 

lắp răng mới

Răng sứ trên implant được thiết kế tự động bằng hệ thống CEREC chuẩn xác và đẹp như răng thật

Chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn trường hợp từ cấy ghép duy nhất một răng cho đến thay thế đầy đủ cả hàm. Dưới đây là một số trong rất nhiều bệnh nhân của chúng tôi đã trải qua phương pháp All-On-4: 

Kỹ thuật cấy ghép nha khoa All-On-4 được thực hiện như thế nào?

Nhiều bệnh nhân đặt câu hỏi với chúng tôi họ có thể mong đợi gì khi đến với Nha khoa KaiYen để thực hiện việc cấy ghép implant All-On-4. Việc cấy ghép implant All-On-4 là hoàn toàn khác với những phương pháp cấy ghép implant thông thường vì vậy quá trình thực hiện của họ dĩ nhiên cũng sẽ hơi khác. Dưới đây là quy trình hầu hết bệnh nhân đã trải qua khi họ tiến hành điều trị với phương pháp All-On-4.

Quá trình điều trị mất bao lâu?

Răng implant All-On-4 có thể hoàn thiện trong vòng ba ngày, đó là thời gian ít hơn nhiều so với cấy ghép implant thông thường. Lý giải cho điều này là vì hầu hết Implant được đặt riêng lẻ từng cái một và do đó phải cấy ghép một vài lần.

Tuy nhiên, với phương pháp All-On-4, bệnh nhân chỉ cần cấy bốn trụ Implant cho toàn bộ răng thay thế trên một hàm (hàm trên hoặc hàm dưới) và phương pháp này cũng không đòi hỏi phải ghép xương, gây đau đớn và xâm lấn nhiều đến phần mềm như cấy ghép thông thường. 

Khi bạn bước vào cuộc phẫu thuật, các bác sĩ phẫu thuật răng miệng sẽ hiển thị hàm răng của bệnh nhân để đưa ra vị trí chính xác cho bốn trụ Implant theo máng hướng dẫn phẫu thuật đã được hoàn thiện trước đó. Thủ thuật cấy ghép này thường được thực hiện dưới sự gây tê cục bộ, điều này hạn chế đáng kể rủi ro cho bệnh nhân. Tuy nhiên, một số trường hợp yêu cầu phải có thuốc an thần hoặc gây mê toàn thân thì vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận với bác sĩ phẫu thuật răng miệng của bạn trước khi các thủ thuật diễn ra.

Điều gì xảy ra trong thời gian điều trị?

Ngày thứ hai của việc điều trị All-On-4 được sử dụng cho việc thử răng. Trong thời gian điều trị này, răng mới của bạn sẽ được lên trên nền sáp và bệnh nhân sẽ thử nghiệm răng mới vào sinh hoạt hằng ngày của mình. Thời gian thử cũng được sử dụng để thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào về vị trí của răng và màu sắc nếu cần thiết để răng trông càng tự nhiên càng tốt. Các chức năng và thẩm mỹ đảm bảo như răng thật. Trong giai đoạn thử răng, bạn cũng sẽ có được khái niệm tốt hơn về kết quả cuối cùng sẽ như thế nào. Trong giai đoạn này nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc quan tâm về răng implant của bạn, bạn có thể thảo luận về những vấn đề này với các bác sĩ phẫu thuật răng miệng hoặc bác sĩ phục hình răng sứ thẩm mỹ cho bạn.

Việc gắn răng cố định trên implant sẽ được thực hiện vào ngày thứ ba. Trong buổi này, răng mới của bạn sẽ được gắn cố định vào trụ implant đã được cấy ghép trong ngày đầu tiên. Hoàn tất bước này, bạn đã sở hữu hàm răng chắc khỏe và nụ cười xinh đẹp. 

Nhiều bệnh nhân đã được Nha khoa KaiYen để điều trị bằng phương pháp All-On-4. Vì thế, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số ví dụ: 

cấy ghép thành công

Một case cấy ghép implant all-on-4 cho bệnh nhân N.H.T - Việt kiều Pháp

cấy ghép thành công implant all on 4

Và cô C.M.K - Việt kiều Úc cũng đã điều trị thành công implant all-on-4 tại Nha khoa KaiYen năm 2018

Những bệnh nhân tin rằng họ phù hợp với phương pháp cấy ghép All-On-4 có thể liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách để lại thông tin trên website này hoặc gọi vào số điện thoại 0127 333 6666. Nha khoa chúng tôi sẵn sàng tư vấn thông tin miễn phí về cấy ghép implant, răng sứ cũng như các điều trị nha khoa tổng quát khác. Bạn cũng có thể yêu cầu gặp Bs Trần Thanh Phong - Chuyên gia cấy ghép implant và tìm hiểu thêm về việc điều trị cũng như tính phù hợp của phương pháp này đối với bạn. 

 

Bài trước Bài sau