Ưu Điểm Của Giải Pháp Mặt Dán Sứ Veneer

Kỹ thuật phục hình mặt dán sứ veneer là một kỹ thuật làm đẹp răng được ưa chuộng trong những năm gần đây. Sở dĩ đây là giải pháp được ưu tiên chọn lựa là do mang lại những ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ, đặc biệt là bảo tồn răng thật tối đa – một trong những yếu tố khách hàng luôn quan tâm và hướng tới.

mặt dán sứ veneer

 

Răng sứ veneer – một giải pháp hoàn hảo để vừa có thể phục hồi các khiếm khuyết nụ cười vừa bảo vệ mô răng thật tối ưu. Kỹ thuật này đảm bảo an toàn trong phục hình và được đánh giá đạt hiệu quả cao trên mọi phương diện. Nhìn chung, giải pháp răng sứ veneer có nhiều ưu điểm vượt trội, song cũng chứa một vài hạn chế nhất định. Nhược điểm lớn nhất đó chính là đòi hỏi trình độ và tay nghề của bác sĩ điều trị và  chỉ có thể đáp ứng được 1 số trường hợp khiếm khuyết nhất định.

ưu điểm mặt dán sứ veneer

Một vài trường hợp như răng khấp khểnh hoặc lệch lạc quá nhiều, răng hư hỏng nặng… thì veneer không mang lại hiệu quả. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm của mặt dán sứ veneer:

Ưu điểm thứ nhất, là răng sứ veneer không gây ê buốt, đau nhức trong quá trình mài răng. Trên thực tế, để thực hiện mặt dán sứ veneer bác sĩ chỉ cần mài một lớp mỏng trung bình từ 0.3 – 0.6 mm. Vì thế, giải pháp này giúp bảo tồn răng thật tối đa, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến tủy răng như giải pháp bọc răng sứ truyền thống. Đây cũng là lý do giúp răng sứ veneer được giới chuyên gia trong lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ - răng sứ nha khoa đánh giá cao.

Ưu điểm thứ hai là đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Chính nhờ việc chỉ mài một lớp mỏng, nên màu sắc của răng gần như được lựa chọn hài hòa với màu răng thật bên trong, tạo cảm giác tự nhiên nhưng trắng sáng, đều đẹp cả về màu sắc và hình dáng.

Ưu điểm thứ ba đó chính là không ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai của bạn. Do chỉ gắn một mặt dán mỏng lên mặt trước của răng nên không gây ra cảm giác khó chịu, không ảnh hưởng đến mức độ cảm nhận thức ăn.

Ưu điểm cuối cùng đó chính là có tuổi thọ bền lâu, không ảnh hưởng đến răng thật nên nếu biết cách bảo vệ và chăm sóc răng sẽ bảo tồn được mặt dán sứ veneer lâu dài mà không phải phục hình lại.

Tuy răng sứ veneer có nhiều ưu điểm vượt trội, song nếu tay nghề bác sỹ không cao và không khéo léo sẽ khó đạt được thẩm mỹ và thậm chí có thể gây mất thẩm mỹ hơn so với ban đầu. Kỹ thuật phục hình Veneer sứ  đòi hỏi trình độ và tay nghề của bác sĩ cao, độ chính xác cực kỳ tốt, vì vật liệu sứ chỉ “dán” ở mặt ngoài của răng, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ khó lòng đạt được hiệu qảu nếu không đáp ứng những yêu cầu khắt khe của kỹ thuật này.

Veneer sứ có thể chỉnh màu răng

Veneer sứ có thể chỉnh màu răng theo bất cứ màu nào bạn mong muốn. Từ màu răng tự nhiên theo trường phái của châu Âu, đến màu răng trắng sáng theo phong cách Hollywood của Mỹ, hoặc kết hợp theo hình dạng và màu sắc phù
hợp riêng với bạn nhất.

Về màu sắc của răng sứ veneer và thẩm mỹ không dễ đạt được như nguyện vọng ban đầu, vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Đó cũng là lý do để làm được Veneer sứ thành công, bác sĩ ngoài có chuyên môn cao, còn cần đến cặp mắt thẩm mỹ tinh tường, mới có thể thành công trong nghệ thuật “mặt nạ sứ veneer” này.

Vì thế, lựa chọn một địa chỉ tin cậy, bác sĩ giỏi, có tay nghề và chuyên môn cao về răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp bạn đạt được kết quả răng sứ veneer thẩm mỹ như mong đợi ban đầu.

Bài trước Bài sau