Tại Sao Nên Chọn Giải Pháp Trồng Răng Implant?

Lựa chọn một giải pháp phục hình răng mất phụ thuộc vào mong muốn, mức độ hiểu biết về lĩnh vực nha khoa cũng như sức khỏe và chi phí kinh tế. Hiện nay, trồng răng implant hiện đang là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Trước đây, bệnh nhân mất một vài răng đơn lẻ hay kể cả mất răng toàn hàm cũng thường dùng giải pháp làm cầu răng giả hoặc hàm giả tháo lắp. Bên cạnh đó, cầu răng sứ cũng là một phương án được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên những giải pháp này đều chỉ đáp ứng ăn nhai và thẩm mỹ ở hiện tại và chỉ đạt mức độ nhất định, trong tương lai phải phục hình lại rất nhiều lần, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thời gian, chi phí và sức khỏe của hàm răng rất nhiều. Sự ra đời của giải pháp trồng răng implant được xem như một cuộc cách mạng trong lĩnh vực nha khoa.

tại sao nên cấy ghép implant

Điều trị mất răng bằng phương pháp cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ không bị mài, xâm lấn răng thật trong trường hợp bị mất một vài răng đơn lẻ. Đối với mất răng toàn hàm, giải pháp này giúp  bệnh nhân sở hữu được một hàm răng cố định, bền chắc vĩnh viễn mà không phải phục hình lại nhiều lần như các giải pháp truyền thống. Có được cái nhìn tổng quát, được tư vấn toàn diện và sâu sắc, bạn sẽ có sự chọn tốt nhất khi điều trị mất răng.

Đối với răng tháo lắp toàn hàm, tức là một hàm giả di động có thể bằng nhựa composite, sứ kim loại… được thay thế cho toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới. Hàm tháo lắp này cũng có thể áp dụng đối với trường hợp mất một vài răng đơn lẻ, có thể dễ dàng di động được và vệ sinh thuận tiện. Tuy nhiên, việc ăn nhai sẽ không được đảm bảo, hàm này theo thời gian sẽ trở nên lỏng lẻo, gây bất lợi cho việc ăn uống và giao tiếp. Nghiêm trọng hơn, hàm giả tháo lắp không ổn định, lực nhai tác động xuống xương hàm yếu, và vị trí chân răng bị mất để trống lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương. Mặc dù tiết kiệm được chi phí song những hạn chế của hàm giả tháo lắp ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe bệnh nhân.

tại sao nên trồng răng implant

Bác sĩ Trần Thanh Phong - chuyên gia Implant hàng đầu trực tiếp cấy ghép implant cho bệnh nhân tại nha khoa kaiYen

Đối với giải pháp cầu răng sứ trong trường hợp mất răng, bệnh nhân bắt buộc phải mài cùi răng 2 bên vị trí mất răng cần phục hình, vì thế chắc chắc sẽ xâm lấn răng thật và ảnh hưởng đến tuổi thọ của các răng đó. Ngoài ra, cầu răng sứ có tuổi trọ trung bình từ 5-10 năm, sau một thời gian trồng răng sứ xương hàm vẫn có thể bị tiêu biến theo thời gian do vị trí chân răng bị mất vẫn có một khoảng trống không được lấp đầy. Cầu răng sứ từ đó cũng sẽ di động, lỏng lẻo và có thể gây đau trong miệng bệnh nhân, tác động xấu đến quá trình ăn nhai và nói chuyện, giao tiếp.

Chính vì vậy, cấy ghép implant ra đời chính là một  bước ngoặt trong lịch sử phát triển và là thành tựu tuyệt vời trong lịch sử nha khoa. Trồng răng implant cho phép tái tạo cả chân răng và thân răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện chức năng ăn nhai và và thẩm mỹ. Loại bỏ hoàn toàn những hạn chế của các phương pháp truyền thống kể trên, implant trở thành sự lựa chọn ưu tiên trong điều trị mất răng cho bệnh nhân.

phòng vô trùng

Phòng vô trùng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế

Để tận dụng lợi thế của cấy ghép implant nha khoa, bệnh nhân cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định về sức khỏe. Một số vấn đề về cản trở, có thể được giải quyết, ví dụ trường hợp  bệnh nhân không đủ điều kiện để cấy ghép implant vì bị thiếu xương hàm có thể sẽ được tiến hành ghép xương, hoặc được chỉ định phương pháp cấy ghép implant All-on-4 mà không cần phải ghép xương trong trường hợp  phục hình răng toàn hàm.

chuyên gia implant

Bác sĩ Phong - chuyên gia implant hàng đầu trực tiếp điều trị

nha khoa kaiyen

Trụ Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm nếu bạn chăm sóc tốt và kỹ lưỡng. Răng Implant đã được minh chứng có thể phục hồi lại chức năng ăn nhai và phương diện thẩm mỹ đến 98% qua hàng ngàn bệnh nhân đã từng thực hiện trong và ngoài nước. Đó là tất cả những lý do để trả lời cho câu hỏi tại sao nên chọn giải pháp trồng răng implant mà không phải là các giải pháp khác để phục hình mất răng.

Bài trước Bài sau