Gây Tê Hay Gây Mê Trong Cấy Ghép Implant

Gây tê hay gây mê khi cấy ghép implant là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, thắc mắc. Nha khoa KaiYen sẽ đưa ra những thông tin chính xác nhất để giải đáp những băn khoăn của khách hàng.

Gây tê và gây mê trong phẫu thuật cấy ghép implant

Gây tê và gây mê là phương pháp làm mất cảm giác tạm thời. Khi thực hiện phẫu thuật hay sử dụng những phương pháp gây đau đớn cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ sử dụng một trong hai cách này để giúp bệnh nhân mất cảm giác đau.

Gây tê có tác dụng xóa bỏ sự đau đớn của bệnh nhân bằng cách làm gián đoạn hoặc làm mất đi sự dẫn truyền cảm giác đau của dây thần kinh cảm giác. Còn gây mê chỉ áp dụng trong một số trường hợp phải thực hiện các kỹ thuật implant phức tạp.

tư vấn implant

Trong những ca cấy ghép implant thông thường, bệnh nhân không cần thực hiện gây mê, chỉ cần gây tê tại vùng cấy ghép răng là đủ để bệnh nhân thoải mái, yên tâm trong suốt thời gia điều trị. Việc gây tê vùng, làm tê các trục dây thần kinh, hay chặn đoạn các dây thần kinh chi phối cảm giác trong khu vực tương đối lớn. Chỉ cần một lượng thuốc tê vừa phải để đủ hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant.

gây tê hay gây mê

Để thực hiện trồng răng implant chúng ta chỉ cần gây tê ở vùng cấy ghép, thủ thuật gây mê là không cần thiết trong trường hợp này. Theo các bác sĩ, việc gây tê trong cấy ghép implant cũng đơn giản như gây tê để nhổ răng. Khi khoan xương hàm để cắm trụ implant bạn có thể cảm nhận thấy hơi rung hoặc hơi khó chịu, nhưng sẽ không còn đau nhức vì thuốc tê sẽ đảm bảo cho bạn có được một quá trình cấy ghép an toàn, không đau.

Phụ thuộc vào từng tình trạng lâm sàng và trường hợp cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định gây tê hay gây mê. Thông thường với một ca trồng răng implant đơn giản bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, còn với những ca đặc biệt như phẫu thuật cấy ghép implant xương gò má, có thể bác sĩ sẽ thực hiện gây mê. Nhiều người cho rằng để cấy ghép implant chỉ cần gây tê thôi, còn gây mê không tốt vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng trong nhiều trường hợp buộc phải gây mê thì mới có thể tiến hành phẫu thuật được.

Gây tê hay gây mê khi cấy ghép implant phụ thuộc vào từng trường hợp. Do đó, để có câu trả lời chính xác, bạn nên đến nha khoa để các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án thích hợp. Gây tê và gây mê trong cấy ghép implant thực sự quan trọng, quyết định rất lớn đến cả kết quả phục hình răng implant.

nha khoa kaiyen

Hệ thống trang thiết bị và phòng vô trùng hiện đại tại nha khoa KaiYen

nha khoa kaiyen uy tín

Lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cấy ghép implant cũng như ekip điều trị chuyên nghiệp, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm suốt cả quá trình cũng như kết quả sau điều trị. Nha khoa Quốc tế KAIYEN luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, đã và đang không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng phục vụ nhằm mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng trong cũng như ngoài nước.

Nha khoa KaiYen

Bài trước Bài sau