Bọc Răng Sứ Loại Nào Tốt Nhất

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất phụ thuộc vào vật liệu, độ bền, độ chịu lực và tính thẩm mỹ của răng sứ. Dựa trên các tiêu chí khác nhau, chúng ta sẽ đánh giá được bọc răng sứ loại nào tốt nhất.

Tùy vào cơ địa và nhu cầu của mỗi người để có thể giải đáp được băn khoăn bọc răng sứ loại nào tốt nhất. Nếu được tư vấn kỹ lưỡng và có cái nhìn tổng quát, thì lựa chọn bọc răng toàn sứ là lựa chọn tốt nhất và lâu bền nhất trong phục hình răng sứ.

bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Hiện nay, có khá nhiều lựa chọn khi tiến hành bọc răng sứ, như răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý, răng toàn sứ. Trong răng toàn sứ lại có nhiều loại khác nhau như sứ Cercon, sứ Zirconia, sứ Emax CAD/CAM… Xu hướng hiện đại và ngày càng được các bệnh nhân lựa chọn sử dụng là các loại răng toàn sứ.

Tuy răng sứ kim loại, răng sứ titan cũng có độ chịu lực cao, tuổi thọ trung bình từ 10 – 15 năm và giá bọc răng sứ kim loại khá thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng, song không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Khung sườn kim loại bên trong dễ bị ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào và bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng, dẫn đến hiện tượng đen viền nướu gây mất thẩm mỹ cho nụ cười.

Đối với răng toàn sứ, răng này được các chuyên gia đánh giá rất cao, cả về tính thẩm mỹ và độ bền chắc. Tuổi thọ trung bình của răng sứ không kim loại là 15 – 20 năm hoặc có thể hơn nếu được chăm sóc khoa học, kỹ lưỡng.

Tuy  giá thành của răng toàn sứ sẽ chênh lệch khá nhiều so với răng sứ kim loại, song nó duy trì được thẩm mỹ lâu dài, bạn vẫn nên lựa chọn răng toàn sứ để phục hình răng, đặc biệt là các răng phía trước vùng thẩm mỹ, vì nó xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

bọc răng sứ loại nào tốt

Theo Bác sĩ Trần Thanh Phong, tùy theo vị trí của từng răng cần phục hình, chúng ta có thể chọn các loại răng sứ khác nhau. Nếu là những rằng hàm phía trong, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa răng sứ kim loại để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên nếu phục hình răng cửa bên ngoài, thì nên chọn các loại răng toàn sứ hoặc răng sứ công nghệ CERCON để mang lại hiệu quả tối ưu và thẩm mỹ nụ cười.

tư vấn bọc răng sứ loại nào tốt

Khách hàng luôn được tư vấn kỹ lưỡng và tận tình để lựa chọn được loại răng sứ tốt và phù hợp nhất

Để biết được bọc răng sứ loại nào tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc người thân đã từng bọc răng sứ cũng như tìm hiểu kiến thức về các loại răng sứ để có thể lựa chọn được loại răng sứ phù hợp nhất.

Nha khoa KaiYen

Bài trước Bài sau