Bệnh Hôi Miệng, Hơi Thở Có Mùi

Hơi thở có mùi còn được gọi là bệnh hôi miệng có thể có nhiều nguyên nhân; do đó, điều quan trọng là bác sĩ xác định đúng nguyên nhân, từ đó bạn có thể xác định hướng điều trị hiệu quả cho bạn.

Mt chút nh hưởng t các loi nước súc ming

Nước súc miệng có thể chứa các thành phần như flo, và chlorohexidine. Nó được thiết kế để nhằm mục tiêu ngăn chặn các loại bệnh răng miệng khác nhau. Cần lưu ý là nước súc miệng không thể thay thế cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Nó chỉ được sử dụng như một công cụ hỗ trợ để duy trì vệ sinh răng miệng. Vì nước súc miệng không giúp loại bỏ hết các mảng bám. Còn một điểm quan trọng cần lưu ý là một số loại nước súc miệng có chứa cồn. Nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên thì cồn sẽ tác động lên các mô bên trong miệng. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Bệnh hôi miệng cần được Bác sĩ thăm khám để điều trị hiệu quả

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tham vấn bác sĩ để xem loại nước súc miệng nào là thích hợp nhất cho bạn!

Hơi th có mùi:

Hơi thở có mùi còn được gọi là bệnh hôi miệng có thể có nhiều nguyên nhân; do đó, điều quan trọng là phải xác định đúng nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị hiệu quả cho bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • S dng thuc láhút thuốc lá càng nhiều thì khả năng gây hôi miệng và bệnh về răng miệng càng cao
  • Bn đã ăn nhng gì. Tỏi, hành tây, cà phê v.v. Một khi chúng được tiêu hóa và hấp thụ vào máu, hơi thở có thể sẽ có mùi. Các mùi nhìn chung sẽ vẫn tồn tại cho đến khi cơ thể xử lý xong thức ăn, vì vậy rất khó để phát hiện ra ngay.
  • Khô ming. Một chức năng của nước bọt là để rửa sạch các hạt thức ăn thừa và vi khuẩn mà có thể gây ra mùi khó chịu nếu chúng bám trên răng. Nếu tình trạng bị khô miệng xảy ra, nhất định phải bạn liên hệ với bác sĩ hoặc chuyên viên vệ sinh răng miệng.
  • Nhim trùng. Hơi thở có mùi mà dường như không có nguyên nhân nào khác có thể cho thấy sự nhiễm trùng ở những nơi khác trong cơ thể. Nếu bạn có hơi thở hôi mãn tính và bác sĩ đã loại trừ bất kỳ vấn đề về răng miệng, hãy đến gặp bác sĩ kiểm tra lại. Hơi thở có mùi có thể là dấu hiệu của một loạt các tình trạng bao gồm nhiễm trùng đường hô hấp, viêm xoang mãn tính hoặc viêm phế quản, bệnh tiểu đường, hoặc vấn đề về gan và thận, vì vậy điều quan trọng là không nên bỏ qua vấn đề nếu nó không chấm dứt.

Chăm sóc và v sinh răng ming tt giúp ngăn nga & hn chế hôi ming

Chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt, chẳng hạn như đánh răng và dùng chỉ nha khoa là một số trong những cách chính của việc ngăn ngừa bệnh hôi miệng, hơi thở có mùi. Vâng, các loại nước súc miệng có thể cải thiện hơi thở có mùi, nhưng chỉ là trong ngắn hạn. Bạn hãy nhớ rằng nước súc miệng chỉ hoạt động như một công cụ hỗ trợ để duy trì vệ sinh răng miệng và không nên được dùng thay bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa.

 

Bài trước Bài sau