Cạo Vôi Răng Có Chi Phí Bao Nhiêu?

Cạo vôi răng là một kỹ thuật đơn giản nhưng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe răng miệng của mỗi người. Đây là cách thức vừa giúp răng trắng sạch vừa tiết kiệm chi phí điều trị hơn các phương pháp khác.

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là quá trình làm sạch những mảng bám trên răng, dưới nướu răng. Nếu để vôi răng bám lâu ngày sẽ có nguy cơ làm viêm nướu gây chảy máu, lâu dần sẽ dẫn đến viêm nha chu làm lung lay hoặc phải nhổ bỏ răng.

Chính vì lý do đó, bạn không nên xem thường việc cạo vôi răng. Bạn nên đến thăm khám và cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng/lần, để tránh gặp phải những bệnh về răng miệng.

cạo vôi răng giá bao nhiêu

Tuy nhiên, nha khoa KaiYen đang áp dụng máy móc nha khoa hiện đại với tay nghề của các bác sĩ nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho quá trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

Quy trình cạo vôi răng, đánh bóng răng tại Nha khoa KaiYen

Bước 1: Tư vấn và thăm khám với bác sĩ để kiểm tra mức độ của vôi răng.

Bước 2: Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm. Với những đầu cạo vôi tinh gọn chuyên dụng sẽ không có cảm giác đau buốt khi lấy vôi răng. Đây là công nghệ cạo vôi răng hiện đại nhất hiện nay với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng và lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả. Sau 15 – 30 phút, bạn sẽ sở hữu nụ cười xinh tươi với hàm răng trắng sáng, chắc khỏe.

+ Vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy bằng mắt thường: Loại này rất phổ biến nhưng cũng rất dễ dàng để lấy đi. Chỉ cần 15 – 30 phút, bác sĩ có thể làm sạch vôi răng mà không hề đau đớn hay ê buốt.

+ Vôi nằm sâu dưới nướu răng: Dạng vôi này khiến nướu răng bị yếu dễ viêm đỏ, chảy máu lâu dần sẽ dẫn đến bệnh nha chu rất nguy hiểm có thể gây lung lay và mất răng. Việc cạo vôi răng dưới nướu sẽ phức tạp hơn so với cạo vôi răng thông thường. Các bác sĩ sẽ phải dùng thiết bị cạo sâu xuống phía dưới nướu răng để lấy sạch hết các mảng vôi.

chi phí cạo vôi răng

Bước 3: Bác sĩ dùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài răng. Mục đích của việc đánh bóng sẽ làm bề mặt răng mịn màng và giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng.

Bước 4: Súc miệng, kiểm tra kết quả

Chi phí cạo vôi răng và đánh bóng răng tại Bệnh viện nha khoa KaiYen từ 400.000 đến 600.000 đồng tùy theo tình trạng vôi răng của mỗi người. Sau khi cạo vôi răng tại Nha khoa KaiYen bạn sẽ sở hữu hàm răng chắc khỏe, nụ cười tươi xinh, trắng sáng.

Nha khoa KaiYen

Bài trước Bài sau