Cách Chữa Đau Răng Sâu

Khi đau răng do sâu răng , người ta thường tìm đến các cách giảm đau khi sâu răng bằng các “bài thuốc” dân gian. Chúng ta có thể dễ dàng biết đến những cách như súc miệng nước muối, rượu, giấm, đá lạnh, dầu đinh hương hay thuốc giảm đau là những cách  cứu nguy khi đau răng.

Một số cách giảm đau khi sâu răng thông dụng:

Tình trạng sâu răng dẫn đến sâu răng thường ở mức độ khá nặng nề. Vì khi mới chớm sâu, bạn sẽ chưa bị đau hay nhức răng, khi sâu răng ăn sâu vào ngà răng và xâm lấn tới tủy răng, bạn mới bị những cơn đau nhức, khó chịu “hành hạ”.

Bạn có thể dùng nước muối để súc miệng, khi nước muối tràn qua các kẽ răng và nướu sẽ giúp làm giảm bớt sự ê buốt, đau nhức của răng. Ngậm hỗn hợp nước muối và nước ấm trong miệng khoảng 15 phút là cách giảm đau khi sâu răng dễ làm, dễ thực hiện, ít tốn kém nhưng cũng không kém phần hữu hiệu.

cách chữa đau răng sâu

Thay vì ngậm dung dịch nước muối, bạn có thể ngậm rượu để làm thuyên giảm những cơn đau răng đồng thời kháng viêm hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng túi chườm lạnh chuyên dụng hoặc đá lạnh vào vùng bị đau để gây tê tạm thời và giảm cơn đau tức thì.

đau răng sâu

Gừng và tỏi cũng là một trong những cách giảm đau khi sâu răng được lựa chọn. Chỉ cần giã nát tỏi và gừng, với thêm 1 vài hạt muối và đắp vào vùng răng bị sâu gây đau nhức, cơn đau của bạn sẽ dịu lại và cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

đau răng sâu phải làm sao

Dùng thuốc giảm đau cũng là giải pháp nhiều người lựa chọn để làm giảm cơn đau nhức tạm thời, tuy nhiên không nên mua thuốc giảm đau tùy tiện ở bên ngoài và lạm dụng quá nhiều để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tất cả những cách giảm đau khi sâu răng kể trên đều có tác dụng  giảm đau. Tuy nhiên, nó chỉ có thể giảm đau tạm thời và không thể  khắc phục được tình trạng đau kéo dài. Để biết hướng khắc phục và những giải pháp điều trị sâu răng phù hợp, bạn nên đến trực tiếp nha sĩ để được thăm khám và định hướng giải pháp điều trị sâu răng hiệu quả.