So Sánh Trồng Răng Implant, Hàm Giả Tháo Lắp Và Cầu Răng Sứ

Trồng răng implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp là những phương pháp cơ bản để phục hồi răng mất, đem lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. So sánh implant, hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ để bệnh nhân biết được những ưu điểm, hạn chế để lựa chọn giải pháp phù hợp.

Lựa chọn giải pháp nào để đáp ứng tốt chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và duy trì hiệu quả lâu dài vẫn là băn khoăn của hầu hết bệnh nhân mất răng. Để biết rõ tình trạng cụ thể của mình, bạn nên đến các nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, kêt hợp với chụp phim X-quang để có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất.

trồng implant tại kaiyen

Khách hàng trồng răng implant tại nha khoa KaiYen nở nụ cười rạng rỡ

Hệ lụy của việc mất răng khiến sức nhai trở nên yếu ớt, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như phát âm, giao tiếp. Cầu răng sứ, cấy ghép implant và hàm giả tháo lắp đều có thể đáp ứng, khôi phục được tình trạng mất răng, tuy nhiên, mức độ khôi phục như thế nào và duy trì được bao lâu lại hoàn toàn khách nhau.

Trước đây, khi mất răng người ta vẫn hay nghĩ ngay đến giải phàm làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, hai giải pháp này tồn tại nhiều hạn chế, cả trước mắt và lâu dài đều đáng lo ngại. Đối với cầu răng sứ, bạn bắt buộc phải mài 2 răng thật hai bên răng mất để tạo cùi răng, thứ nhất là không bảo tồn được răng thật và các răng này sẽ suy yếu dần theo thời gian. Thứ hai là cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp đều không ngăn cản được quá trình tiêu xương, tụt nướu, cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp đều sẽ lỏng lẻo, gây đau đớn khi ăn nhai và nói chuyện.

Trồng răng implant ra đời như một bước ngoặt mới vì đây là giải pháp hiện đại, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các giải pháp truyền thống. Cùng so sánh trồng răng implant, cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp qua bảng phân tích của nha khoa KaiYen như sau:

trồng implant khác biệt

Sự khác biệt của ba giải pháp sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn và chọn cho mình một giải pháp tốt nhất

trồng implant

Tình bảo tồn và bền vững của răng implant được minh chứng qua việc có hàng triệu răng implant được sử dụng mỗi năm trên toàn thế giới.