Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Được

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được là một trong những băn khoăn của nhiều người khi bị mất răng. Phục hình răng mất kịp thời sẽ giúp bạn có lại nụ cười tự tin trong giao tiếp, đồng thời tránh được tình trạng tiêu xương do mất răng gây nên.

nhổ răng bao lâu mới trồng lại được

Những hậu quả của việc mất răng chúng ta có thể dễ dàng thấy được như:

  • Khó khăn khi ăn nhai, mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
  • Khuôn mặt có thể bị biến dạng do lực nhai không đều, về lâu dài, khuôn mặt có thể bị méo mó và xuất hiện nếp nhăn khiến cho người mất răng nhanh già hơn so với tuổi.
  • Xương hàm nơi răng bị mất sẽ tiêu đi theo thời gian do không có tác động của lực nhai.
  • Các răng còn lại trên cung hàm mất đi sự nâng đỡ, chúng sẽ di chuyển dần vào khoảng trồng vị trí mất răng dẫn đến xô lệch cung hàm, thay đổi khớp cắn, có thể gây nên đau khớp thái dương hàm.

Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng lại được?

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được chủ yếu dựa vào sự lành thương hay mức độ nhiễm trùng của răng trước khi nhổ, sau 4 đến 6 tuần nơi nhổ răng sẽ lành hẳn và có thể phục hình trồng lại răng bằng phương pháp cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp hoặc trồng răng implant.

nhổ răng bao lâu thì trồng lại được

Một số trương hợp bệnh nhân vẫn có thể trồng lại răng ngay sau nhổ: phục hình tạm hay cấy ghép implant tức thì sau nhổ răng, tuy nhiên nhổ răng bao lâu thì trồng lại được phải phụ thuộc vào cơ địa và mức độ lành thương của từng người cũng như chỉ định của bác sĩ điều trị.

Hiện nay, việc phục hình răng mất có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên, cấy ghép implant đang là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Với thời gian điều trị nhanh chóng, mang lại những ưu điểm vượt trời mà các giải pháp truyền thống không thể đáp ứng được, cấy ghép implant được xem là thành tựu vượt bậc nhất trong nha khoa hiện đại.
 

nhổ răng bao lâu thì trồng lại được

Tại nha khoa KaiYen, bác sĩ Trần Thanh Phong, chuyên gia cấy ghép răng implant sẽ trực tiếp điều trị với quy trình cấy ghép implant chuẩn xác, đúng vị trí và đúng hướng, xâm lấn tối thiểu.
 
 

nhổ răng bao lâu thì trồng lại được

Hệ thống phòng vô trùng và cơ sở vật chất tại nha khoa KaiYen được trang bị hiện đại

Trung Tâm Implant KaiYen lấy sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân làm tôn chỉ, đảm bảo khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng điều trị và bảo hành lâu dài. Nha khoa quốc tế KaiYen trang bị hệ thống implant hiện đại nhất Thế giới của các hãng nổi tiếng, đáp ứng mọi tình huống điều trị lâm sàng: Nobel Biocare (Hoa Kỳ), Straumann (Thụy Sĩ), Tekka (Pháp), Ankylos (Đức).
 
Là trung tâm Implant & Nha khoa thẩm mỹ uy tín tại TPHCM, đặc biệt Bác sĩ Trần Thanh Phong – cố vấn chuyên môn của hãng implant Nobel Biocare – Hoa kỳ đã thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép implant để phục hồi lại răng đã mất cho bệnh nhân, từ trường hợp mất 1 răng cho đến mất răng toàn hàm đều được điều trị thành công và mang lại hiệu quả ăn nhai cũng như thẩm mỹ tối ưu.

máy nhổ răng

Máy nhổ răng không đau được ứng dụng tại nha khoa

Những chia sẻ của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn nhổ răng bao lâu thì trồng lại được cũng như lựa chọn được địa chỉ uy tín để trồng lại răng.