Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không? Giá bao nhiêu?

Trong các ca nhổ răng, phức tạp vẫn là trường hợp nhổ răng khôn mọc ngầm. Vì vậy trước khi nhổ bỏ cần có sự thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Răng khôn mọc ngầm là gì mà lại gây ra nhiều phiền toái vậy. Liệu rằng việc nhổ răng khôn mọc ngầm có nguy hiểm không? Sau đây Nha khoa Kaiyen sẽ giúp bạn giải đáp những lo lắng đó.

Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không? Giá bao nhiêu?

Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không? Giá bao nhiêu?

Răng khôn mọc ngầm là gì?

Răng khôn được gọi với một cái tên khác là “răng số 8”. Sở dĩ được gọi là răng khôn vì răng số 8 được mọc trong độ tuổi trưởng thành, thường là 18-25 tuổi. Đây là chiếc răng xuất hiện muộn của hàm răng. Mỗi người có thể mọc khoảng 0-4 cái răng khôn, khi xương hàm đã ổn định và ngừng phát triển, răng khôn mới bắt đầu mọc ra. 

Răng khôn mọc ngầm là 1 trường hợp mọc bất thường của răng khôn. Hay còn được gọi là răng khôn bị lợi trùm, răng không được mọc lên hết hoàn toàn trong khoảng thời gian giới hạn mọc răng.

Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không? Giá bao nhiêu?

Răng khôn – răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm 

Việc răng khôn – răng số 8 mọc ngầm do 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, vì là chiếc răng mọc ra muộn nên răng khôn không có đủ diện tích để mọc bình thường. Thứ hai, do các răng thường khác mọc lệch trên cung hàm. Điều này gây ra việc thiếu diện tích trên cung hàm nên răng không mọc lên. 

Răng khôn có nhiều kiểu mọc ngầm khác nhau. Có trường hợp răng khôn mọc lệch 45 độ, có trường hợp mọc ngang về phía răng số 7 và tạo góc khoảng 90 độ. Thậm chí có một số trường hợp răng khôn mọc bị mắc kẹt trong xương hàm. Tất cả những tình trạng đó đều gây nên cảm giác đau nhức kéo dài và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Răng khôn mọc ngầm nguy hiểm như thế nào?

Trước khi thực hiện nhổ răng, cần chụp X- quang để xác định rõ ràng tình trạng răng số 8 mọc ngầm như thế nào? Có nghiêm trọng và ảnh hưởng đến các vùng xung quanh chưa? Từ đó bác sĩ sẽ theo dõi và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Nhiều trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng bị lợi trùm lên và không gây bất kỳ ảnh hưởng gì khác. Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành tiểu phẫu mở nướu để răng khôn dễ dàng trồi lên và mọc thẳng.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không may mắn. Răng khôn – răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch gây nguy hại đến sức khỏe và đau buốt dai dẳng thì cần loại nhỏ sớm. Nếu không nhổ răng khôn sớm có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm sau:

1. Ảnh hưởng đến các răng xung quanh

Răng khôn mọc ngang ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh

Răng khôn mọc ngang ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh

Khi răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch sang vị trí chiếc răng bên cạnh -  răng số 7 thì sẽ gây ảnh hướng xấu và làm tổn thương chúng. Răng số 7 giữ vai trò trong việc nhai, nghiền thức ăn. 

Răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch sẽ tạo ra khe hở giữa 2 răng. Thức ăn dễ dàng bị vướng lại và khó vệ sinh răng miệng được sạch sẽ. Đó là cơ hội để các vi khuẩn có hại phát triển và làm sâu răng. Răng số 8 mọc ngầm lệch sang răng số 7 sẽ tác động xấu đến chân răng. Khiến răng số 7 lung lay gây đau nhức và bất tiện trong quá trình ăn uống. 

2. Viêm nướu nếu không nhổ răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm gây nên các bệnh về nướu. Việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Điều đó là nguyên nhân làm tăng nguy cơ vi khuẩn phát triển mạnh mẽ dẫn đến tình trạng viêm nướu.

Nướu vị sưng viêm do răng khôn mọc ngầm

Nướu vị sưng viêm do răng khôn mọc ngầm

Ngoài ra, viêm nướu cũng thường gặp mỗi khi răng khôn mọc ngầm di động và sẽ tái phát nhiều lần nếu không được xử lý. Viêm nướu thường có biểu hiện: viêm tấy, sưng đỏ, đau nhức hoặc xuất hiện ổ dịch mủ tại vị trí quanh chân răng, sưng vùng má. Gây cản trở khi há miệng, nhai nuốt và thậm chí có thể gây sốt khi biến chứng nặng. 

3. U nang xương hàm

Đặc biệt răng số 8 mọc ngầm bị mắc kẹt trong xương hàm có thể làm hỏng cấu trúc xương và răng cùng các dây thần kinh xung quanh. Biến chứng này gọi là u nang xương hàm và rất nguy hiểm. Vì vậy cần phát hiện sớm và điều trị loại bỏ mô và xương bị u nang để giảm đau cũng như ngăn ngừa biến chứng xấu cho cấu trúc xương.

4. Gây ra các rối loạn về phản xạ và cảm giác

Tại vị trí răng khôn mọc có rất nhiều dây thần kinh cảm giác, dây thần kinh mặt. Do đó nếu răng số 8 mọc ngầm sâu sẽ tác động chèn ép lên các dây thần kinh xung quanh. Như vậy sẽ làm tê hoặc làm mất cảm giác ở vùng mặt, miệng, môi, niêm mạc,…

5. Răng mọc chen chúc, mất thẩm mỹ

Trên cung hàm, khi các răng đã mọc ổn định và hoàn thiện thì răng khôn mới bắt đầu mọc. Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch sẽ chèn, xô đẩy vào vị trí của các răng khác làm lệch khỏi vị trí ban đầu. Điều này khiến hàm răng bị khấp khểnh, mất thẩm mỹ và bất tiện đến quá trình ăn nhai.

Hàm răng kém thẩm mỹ khi các răng bị xô lệch

Hàm răng kém thẩm mỹ khi các răng bị xô lệch

Dấu hiệu thường gặp khi có răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm sẽ không trồi hẳn lên trên bề mặt nướu, vì thế rất khó phát hiện bằng mắt thường. Chỉ khi được chụp X-quang xương hàm, cấu trúc và răng có mọc đúng hướng không sẽ được thể hiện rõ. Tuy nhiên, có một vài biểu hiện lâm sàng sẽ giúp chúng ta đoán được răng số 8 có nguy cơ mọc ngầm không:

  • Tại vị trí trong cùng của hàm, dọc theo xương ổ răng xuất hiện vùng lợi trồi lên bất thường nhưng không thấy răng mọc lên.
  • Nướu xảy ra tình trạng sưng đỏ, viêm tấy, đau tức giống dấu hiệu mọc răng nhưng cũng chưa thấy răng trồi lên.
  • Lúc nào cũng cảm thấy đắng miệng, hơi thở có mùi hôi.

Răng số 8 mọc ngầm kiến bạn dễ bị hôi miệng

Răng số 8 mọc ngầm kiến bạn dễ bị hôi miệng

  • Nếu răng 8 mọc ngầm phát triển hoàn toàn và mọc lệch vào răng bên cạnh sẽ gây ra cảm giác ê buốt, đau nhức. Đôi khi có những cơn đau kéo dài và bị đau thái dương, vùng đầu.

Nếu thấy xuất hiện các triệu chứng trên, bạn hãy liên hệ bác sĩ và đến nha khoa để kiểm tra ngay nhé.

Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không?

Bất cứ ai trước khi nhổ răng khôn cũng đều thắc mắc nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không.

Nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới bạn đều sẽ không cảm thấy đau vì bạn đã được chích thuốc tê trước khi tiến hành tiểu phẫu. Sau khi nhổ răng xong và dần hết thuốc tê, bạn mới cảm nhận được cơn đau nhiều hay ít tùy vào từng người.

Nhổ răng khôn mọc ngầm không đau

Nhổ răng khôn mọc ngầm không đau

Quy trình nhổ răng khôn diễn ra khá nhanh chóng. Đối với những ca nhổ răng phức tạp sẽ kéo dài từ 15-30 phút. Nhưng với biện pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome thì quá trình này sẽ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thời gian chỉ từ 5-10 phút mà không gây đau buốt khi nhổ răng.

Xem thêm: Nhổ Răng Khôn Hàm Dưới Có Gặp Nguy Hiểm Không?

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không đau, không xâm lấn

Nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome là phương pháp nhổ răng hiện đại và an toàn. Piezotome cùng với bước sóng âm tần từ 28-36 KHz giúp dễ dàng bóc tách các mô và nướu ra khỏi chân răng. 

Đặc biệt công nghệ Piezotome chỉ tác động tần sóng siêu âm chuyển động linh hoạt đến vị trí nhổ răng mà không làm tổn thương đến các mô mềm khác. Điều đó giúp hỗ trợ rất tốt các tình huống phẫu thuật trong nha khoa và hạn chế được tình trạng đau tức sau khi hết tác dụng của thuốc tê.

Nhổ răng khôn không đau bằng công nghệ Piezotome

Nhổ răng khôn không đau bằng công nghệ Piezotome

Đây là phương pháp nhổ răng tiên tiến với nhiều ưu điểm: an toàn, không gây đau khi nhổ, không chảy máu,… Ngoài ra dùng công nghệ Piezotome không gây tê bì môi má, giảm thiểu tối đa tổn thương và không rủi ro, ít gây biến chứng sau khi nhổ răng. 

Nhổ răng khôn mọc ngầm tại Nha khoa Kaiyen

Nha khoa KaiYen hiện là một trong những địa chỉ uy tín sử dụng phương pháp nhổ răng Piezotome. Và là nha khoa có trang bị đầy đủ các thiết bị có công nghệ tiên tiến. Đặc biệt là máy siêu âm Piezotome để thực hiện các ca tiểu phẫu, phẫu thuật phức tạp và giúp bệnh nhân nhổ răng không đau.

Nhổ răng khôn mọc ngầm – răng nằm sát với rất nhiều dây thần kinh và dễ gặp nhiều biến chứng sau khi nhổ. Vì thế khi quyết định nhổ răng bạn cần tìm hiểu cơ sở nha khoa chất lượng với bác sĩ có chuyên môn cao cùng hệ thống thiết bị hiện đại để có kết quả tốt.

Khi nhổ răng khôn mọc ngầm bằng biện pháp Piezotome tại Kaiyen, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng răng. Nha khoa Kaiyen sẽ giúp bạn “đánh tan” nỗi lo răng số 8 mọc ngầm một cách an toàn. 

Đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm cùng hàng loạt hệ thống thiết bị nhập khẩu hiện đại. Nên quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và trong thời gian ngắn. Chỉ trong khoảng 15-30 phút, bác sĩ sẽ thực hiện hoàn chỉnh việc nhổ răng khôn. Sau đó, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường sau khi nhổ răng. 

Chi phí nhổ 1 chiếc răng khôn bao nhiêu?

Nhổ răng khôn mọc bất thường là chỉ định bắt buộc. Đó là việc cực kỳ quan trọng giúp bảo vệ răng miệng của bạn khỏe mạnh. Hiện này các nha khoa đều cung cấp dịch vụ nhổ răng số 8 và mỗi cơ sở sẽ có mức giá chênh lệch ít nhiều. 

Nhiều phòng khám nha khoa quảng cáo nhổ răng khôn giá rẻ. Mức chi phí bỏ ra chỉ vài trăm, thậm chí có nơi giá chưa tới 500.000 đồng. Nhưng liệu rằng giá rẻ có phải là tiêu chí lựa chọn nhổ răng an toàn không?

Chi phí nhổ răng khôn thường được xem xét và đánh giá tùy theo từng trường hợp cụ thể. Mức giá nhổ răng khôn số 8 tại nha khoa sẽ dao động từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng/răng. Chi phí sẽ được phân chia theo các mức độ sau:

  • Răng số 8 mọc thẳng: Nếu răng khôn mọc thẳng thì việc nhổ răng sẽ đơn giản hơn. Thời gian thực hiện nhanh chóng, thao tác đơn giản và chi phí cũng thấp hơn các trường hợp khác. 
  • Răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch: Có các trường hợp răng khôn mọc lệch 45 - 90 độ, răng mọc đâm ngang hay mọc ngầm trong xương hàm. Mỗi trường hợp được đánh giá theo mức 1 hay mức 2 tùy theo độ khó của răng. 

Chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm bao nhiêu

Chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm bao nhiêu

Nhổ răng khôn tuy không quá phức tạp như các phẫu thuật khác trên cơ thể nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất định. Nhổ răng số 8 gây ra một số biến chứng như: tình trạng nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh hoặc chảy máu kéo dài. Hầu hết đều xuất phát từ nguyên nhân yếu tố kỹ thuật trong điều trị nha khoa.

Chính vì vậy, bạn cần cẩn thận và cảnh giác khi lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng tốt để nhổ răng. Đặc biệt không phải cơ sở nha khoa nào cũng đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn cần thiết: trang thiết bị hiện đại, đảm bảo điều kiện vô trùng tốt và bác sĩ có chuyên môn cao.

NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

  • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic 
  • Hotline: 0813336666
  • Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

 

Tác giả:

Tham vấn: Chuyên gia BS Nha Khoa KAIYEN

Đặt lịch hẹn

THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH SẼ ĐƯỢC BẢO MẬT
Bài trước Bài sau

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những răng nào của trẻ sẽ thay? Răng hàm có thay không?

Những răng nào của trẻ sẽ thay? Răng hàm có thay không?

Các bậc phụ huynh khi có con trẻ thì bắt buộc phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề, đặc biệt là sự thay đổi về răng của bé. Một trong những thắc mắc khiến nhiều bố mẹ lo lắng, đó chính là răng hàm có thay không. Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với việc tiêu hóa thức ăn của trẻ. Vậy đâu là những răng sẽ thay ở trẻ và răng hàm có của trẻ có thay không? Toàn bộ những thông tin này sẽ được chia sẻ ngay dưới đây, mọi người hãy chú ý theo dõi nhé!Răng hàm có thay không ở độ tuổi thay răng?Răng hàm là răng nào? Chắc chắn chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều về răng hàm, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nó như thế nào. Trong số các loại răng của trẻ thì răng hàm đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó có nhiệm vụ giúp bé nghiền nát thức ăn để tiêu hóa được dễ dàng hơn. Một số người vẫn hay gọi răng hàm bằng một cái tên khác đó là răng cối. Bởi vì chúng thường mọc ở trong cùng của hàm. Nhờ đó, loại răng này còn giúp cho chúng ta bảo vệ được bộ nhai và toàn bộ xương hàm trong khoang miệng.Trẻ em sẽ có tổng cộng 20 chiếc răng sữa và số lượng của răng hàm chiếm tới 8 chiếc. Sau khi lớn lên và hoàn tất đầy đủ bộ răng thì răng hàm cũng sẽ tăng lên con số 20 (bao gồm cả răng khôn). Thông thường thì răng hàm sẽ nằm giữa răng nanh và răng cửa. Nếu chia hàm răng của chúng ta ra thành bốn góc phần tư, thì tương ứng với mỗi phần sẽ có 2 răng hàm nhỏ và 3 răng hàm lớn.Hình ảnh mô phỏng sơ đồ hàm răngNhững răng nào của trẻ em sẽ thay?Như đã chia sẻ ở trên thì mỗi bé yêu sẽ có 20 chiếc răng sữa và được phân chia đều cho cả hai hàm trên, dưới. Sau một thời gian thì trẻ sẽ bước vào giai đoạn thay răng, các răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Dưới đây là các mốc thời gian thay răng để các bố mẹ có thể tham khảo, theo dõi cho con em của mình, cụ thể là:Trẻ từ 6 cho đến 7 tuổi: Thay răng cửa hàm trên.Trẻ từ 7 cho đến 8 tuổi: Thay răng cửa.Trẻ từ 9 cho đến 10 tuổi: Thay răng hàm nhỏ.Từ 10 cho đến 11 tuổi: Thay thế các răng nanh.Từ 11 đến 12 tuổi: Thay các răng hàm lớn bằng các răng vĩnh viễn.Qua các mốc thời gian trên thì mọi người cũng nhận ra được một điều rằng, độ tuổi thay răng ở các bé là từ 6 cho đến 12 tuổi. Thế nên, trong giai đoạn này các bạn phải hết sức chú ý đến vấn đề nhổ răng sữa cho thật chuẩn xác. Bởi lẽ, không ít trường hợp vì để quá lâu, răng mới đã kịp mọc, làm cho răng vĩnh viễn bị mọc lệch đi. Điều này gây ra sự hô, móm, mất thẩm mỹ tổng thể gương mặt sau này. Do đó, khi các bé đến độ tuổi này thì phụ huynh phải theo dõi sát sao mọi sự thay đổi của con, để có các cân chỉnh phù hợp hơn.Trẻ em đến độ tuổi thay răng Trẻ em mọc răng hàm khi nào?Các bé sẽ mọc răng hàm trong khoảng thời gian sau 1 tuổi, cụ thể là từ 13 cho đến 33 tháng tuổi. Khi mọc răng hàm thì thường các bé sẽ rất khó chịu, không muốn ăn và thường hay quấy khóc. Không những vậy, rất nhiều bé còn phát sốt, tiêu chảy và vô cùng buồn ngủ. Bởi vì lúc răng hàm mọc thì lợi sẽ bị nứt ra, khiến bộ phận này bị ngứa. Do đó, các bé còn thậm chí không muốn bú sữa, điều này khiến cho những bậc phụ huynh vô cùng lo lắng.Chính vì thế, trong khoảng thời gian mọc răng hàm này thì sự nhẫn nại, kiên trì của các bố mẹ là điều vô cùng quan trọng. Mọi người hãy dịu dàng hơn với con, không nên nổi giận, mất bình tĩnh. Bởi vì điều này chỉ khiến cho tình trạng trở nên tệ hơn mà thôi.Trẻ em có thay răng hàm không?Chúng ta đều biết rằng, các răng sữa sau khi mọc xong sẽ phải bị “thế chỗ” bởi các răng vĩnh viễn. Đây là điều tất nhiên, vì các răng sữa sẽ không thể nào đủ độ cứng và chắc chắn. Thế nên, các răng vĩnh viễn sẽ có chức năng đảm nhiệm việc nhai và nghiền nát thức ăn tốt hơn rất nhiều.Trẻ em có thay răng hàm hay không?Do đó, có một thắc mắc mà bất kỳ bố mẹ nào cũng vô cùng quan tâm, đó là: Răng hàm của trẻ có thay không? Các bác sĩ đã giải đáp và đưa ra hai trường hợp đối với loại răng hàm có thay và loại răng hàm không thay.Thông thường thì những răng hàm ở vị trí số 1 và 2 cả hai hàm trên dưới, sẽ là thuộc nhóm đối tượng thay răng. Theo như thuật ngữ chuyên môn trong nha khoa thì họ gọi đây là các răng tiền hàm. Chính vì thế, trong một độ tuổi nhất định thì các răng này bắt buộc phải thay thế bằng răng vĩnh viễn.Một lưu ý vô cùng quan trọng ở đây là các bố mẹ không được phép tự ý nhổ răng hàm cho con tại nhà. Để đảm bảo an toàn thì nên tới các phòng khám có đủ dụng cụ chuyên nghiệp để tránh các vấn đề không mong muốn.Đối với trường hợp răng hàm không thay thì thường sẽ nằm ở răng hàm lớn số 3. Một điểm đặc biệt của nó so với các loại răng khác, thì đây là răng hàm vĩnh viễn và không cần phải trải qua quá trình thay răng sữa. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần nên để ý đến vấn đề này, dặn dò con chăm sóc răng một cách cẩn thận. Bởi vì loại răng hàm không thay này sẽ không có bất cứ răng nào khác có thể thay thế được.Xem thêm: Trẻ thay răng mọc lệch phải làm sao? Nguyên nhân và giải phápChữa Tủy Răng Cho Bé Và Cách Phòng Ngừa Viêm Tủy Ở TrẻCách chăm sóc răng miệng đúng cách dành cho trẻViệc chăm sóc răng miệng cho trẻ sẽ tương ứng với từng độ tuổi. Khi bé được khoảng 1 tuổi thì bố mẹ có thể cho con sử dụng bàn chải đánh răng và không sử dụng kèm với kem đánh răng. Các bạn nên lựa chọn những loại bàn chải chuyên dụng cho trẻ em từ 1 đến 2 tuổi.Hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cáchTiếp theo đó, với các bé đã trên 18 tháng thì các mẹ hoàn toàn có thể cho con sử dụng kem đánh răng với số lượng cho phép. Khi các con đã lớn hơn thì mọi người nên hướng dẫn và chỉ dạy cho con yêu cách để tự chăm sóc răng miệng. Trong trường hợp cần thiết thì bố mẹ có thể tự làm mẫu cho con, nếu thấy con thực hành sai thì phải sửa đổi ngay lập tức.Những thông tin ở trên hy vọng sẽ giúp các bố mẹ tháo gỡ được các thắc mắc liên quan đến vấn đề răng hàm có thay không. Hãy chăm sóc răng cho con theo đúng chuẩn khoa học để các bé có nụ cười tự tin. Nếu có bất cứ vấn đề nào muốn tư vấn thì các bố mẹ có thể liên hệ đến Nha khoa Quốc Tế KAIYEN. Với năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, cùng với các thiết bị hiện đại hàng đầu, chắc chắn KAIYEN sẽ là địa chỉ uy tín đối với các bạn.NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYENFacebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic Hotline: 0813336666Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Xem thêm
Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo điều gì?

Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo điều gì?

Chảy máu chân răng là tình trạng có thể xảy ra khi đánh răng, vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa, ăn các đồ ăn cứng. Thậm chí chảy máu chân răng có thể xảy ra ngay cả khi bình thường khiến người bệnh không khỏi lo lắng. Vậy dấu hiệu chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo điều gì? Làm thế nào để cải thiện tình trạng chảy máu chân răng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về vấn đề này.Chảy máu chân răng thường xuyên có nguy hiểm không?Nguyên nhân gây chảy máu chân răngTình trạng chảy máu chân răng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hầu hết hiện tượng này chỉ là dấu hiệu của những bệnh lý răng miệng thường gặp và có thể điều trị khá đơn giản. Tuy nhiên nếu chảy máu chân răng thường xuyên diễn ra liên tục trong thời gian dài cũng có thể là cảnh báo nguy hiểm về vấn đề sức khỏe. Các nguyên nhân có thể gây chảy máu chân răng như:Chảy máu chân răng do bệnh lý răng miệngNguyên nhân chảy máu chân răng do bệnh lý răng miệng thường diễn ra phổ biến. Điển hình là các bệnh lý dưới đây:Viêm lợi: Là bệnh lý răng miệng phổ biến có thể gặp phải ở mọi đối tượng. Viêm lợi xảy ra khi các mảng bám trên răng không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm. Viêm lợi có các triệu chứng điển hình như: sưng, đỏ nướu, hôi miệng, chảy máu chân răng,…Viêm nha chu: Là bệnh lý viêm nhiễm ở mô nướu, túi nha chu phát triển ở vùng nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến các mô nâng đỡ răng. Viêm nha chu là nguyên nhân có thể gây ra tình trạng tụt nướu, răng lung lay, thậm chí là mất răng. Viêm nha chu là bệnh lý hình thành sau khi diễn ra tình trạng viêm lợi kéo dài mà không được điều trị. Vậy nên triệu chứng chảy máu chân răng vẫn xuất hiện khi bệnh nhân bị viêm nha chu.Chảy máu chân răng là triệu chứng phổ biến của các bệnh lý về răng miệngÁp xe chân răng: Khi răng bị chấn thương gây vỡ, thủng không được khắc phục kịp thời sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn dễ tấn công vào chân răng gây ổ mủ áp xe. Bệnh nhân gặp phải tình trạng áp xe chân răng sẽ có các triệu chứng: Đau nhức răng lợi liên tục, sốt toàn thân và sưng vùng mặt, chảy máu chân răng.Chảy máu chân răng thường xuyên do các vấn đề về sức khỏeBên cạnh những nguyên nhân về bệnh lý răng miệng thì dấu hiệu bị chảy cháu chân răng liên tục cũng có thể là điềm báo do tình trạng sức khỏe xấu. Chẳng hạn như:Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng: Cơ thể khi bị thiếu hụt các loại vitamin C, vitamin K sẽ khiến cơ thể mệt mỏi cùng nhiều triệu chứng khác như đau nhức xương, buồn ngủ, khó thở, thậm chí là bị suy dinh dưỡng.Do tác dụng phụ của thuốc điều trị: Các bệnh nhân bị các bệnh lý mạn tính cần thường xuyên sử dụng thuốc điều trị như thuốc chống động kinh, hóa trị liệu bệnh ung thư, thuốc điều trị bệnh đau tim,… có thể tác động làm tăng nguy cơ chảy máu chân răng.Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi: Khi vào vào giai đoạn dậy thì, mang thai hay tiền mãn kinh, phái nữ thường thay đổi nội tiết tố. Sự thay đổi này có thể dẫn đến hiện tượng chảy máu chân răng. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tránh thai hay thuốc bổ sung nội tiết tố cũng có thể gặp phải tình trạng này nhưng không quá nghiêm trọng.Các bệnh ung thư như: Bệnh bạch cầu, đa u tủy cũng là nguyên nhân gây ra nhiều triệu chứng, trong đó có chảy máu chân răng thường xuyên.Một số bệnh lý khác: Thiếu máu, nhiễm trùng, sốt xuất huyết, căng thẳng,... cũng có thể gây chảy máu ở răng.Chảy máu chân răng thường xuyên có thể là cảnh báo xấu của sức khỏeChảy máu chân răng thường xuyên có nguy hiểm không?Chảy máu chân răng là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau từ nhẹ đến nghiêm trọng. Nếu nhẹ, chảy máu chân răng có thể chỉ liên quan đến các phản ứng viêm khi cơ thể bị nhiễm trùng hay tổn thương. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, làm tăng một số bệnh lý như:Ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch do chảy máu chân răng nhiều cũng có khả năng bị tích tụ mảng bám trong động mạch.Khiến bệnh tiểu đường trầm trọng hơn: Khi bị chảy máu chân răng cơ thể sẽ khó kiểm soát lượng đường trong máu hơn, không tốt cho người bị bệnh tiểu đường.Không tốt cho phụ nữ mang thai: Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy vi khuẩn từ bệnh viêm nướu có thể xâm nhập vào máu. Sau đó di chuyển đến thai nhi khiến mẹ bầu dễ bị sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.Chình vì vậy, để tránh khỏi những biến chứng hay rủi ro không mong muốn, khi thấy hiện tượng chảy máu chân răng thường xuyên kéo dài, người bệnh nên đến gặp bác sĩ thăm khám sớm để có lộ trình điều trị phù hợp.Bị chảy máu chân răng liên tục cần đến gặp bác sĩ sớm để được tư vấn cách khắc phụcXem thêm: Đau răng sưng má nguy hiểm không? Giải pháp điều trị dứt điểmBị đau răng nên ăn gì và không nên ăn gì để giảm nhanh cơn đauCách khắc phục chảy máu chân răng hiệu quảĐể xác định được mức độ nghiêm trọng cũng như phương pháp điều trị chảy máu chân răng hiệu quả, trước hết người bệnh hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám. Với trường hợp bệnh nhân chảy máu răng miệng do các bệnh lý răng miệng hay cơ thể thiếu chất có thể khắc phục bằng cách:Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Chải răng 2 lần/ngày sau ăn sáng ít nhất 30 phút và trước khi đi ngủ. Đồng thời kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch các mảng bám trên răng tối ưu. Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, vitamin K và chế độ ăn. Đặc biệt, hạn chế tối đa các thực phẩm không tốt cho răng miệng như: Đồ ăn ngọt, đồ ăn giàu axit, rượu, bia, thuốc lá,…Khám răng và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh lý răng miệng.Nếu chảy máu chân răng thường xuyên do các bệnh lý sức khỏe thì người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị.Chảy máu chân răng dù là một triệu chứng phổ biến thế nhưng không thể chủ quan. Vậy nên, nếu thấy tình trạng chảy máu chân răng ngày càng nghiêm trọng hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sớm. Để đặt lịch khám và tư vấn điều trị các vấn đề về răng miệng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Kaiyen theo thông tin dưới đây:NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYENFacebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinicHotline: 0813336666Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 
Xem thêm
Cao răng có tự rơi ra được không? Cách loại bỏ cao răng triệt để

Cao răng có tự rơi ra được không? Cách loại bỏ cao răng triệt để

Cao răng là những mảng bám màu vàng nhạt tích tụ ở thân răng, chân răng và cả sâu bên dưới nướu. Cao răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Nhiều người đặt ra câu hỏi cao răng tự rơi ra được không? Hãy cùng KAIYEN tìm hiểu câu trả lời qua thông tin trong bài viết sau.Cao răng là gì?Trước khi tìm hiểu cao răng tự rơi ra không, cùng KAIYEN tìm hiểu sơ lược những thông tin về cao răng. Cao răng hay còn được biết đến với tên gọi là vôi răng. Đây là những mảng cứng xuất hiện chủ yếu ở chân răng. Những mảng bám này được tạo nên bởi thức ăn còn sót lại trên răng.Khi thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng không được làm sạch, vi khuẩn sẽ tích tụ và phát triển mạnh trên bề mặt răng. Lượng vi khuẩn tăng lên sẽ hình thành mảng bám. Lâu dần, các mảng bám này sẽ bị vôi hóa bởi muối vô cơ trong nước bọt. Từ đó, cao răng được hình thành.Lớp cao răng này theo thời gian sẽ trở nên dày hơn và bám chặt vào chân răng hoặc sâu dưới nướu. Do đó, người dùng khó có thể làm sạch chúng bằng các phương pháp vệ sinh răng miệng thông thường.Tác hại của vôi răngCao răng tự rơi ra không được và cao răng có thể không gây hại gì cho răng nhưng về lâu dài sẽ xuất hiện nhiều vấn đề về răng miệng như sau:Cao răng có màu gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày.Cao răng gây hôi miệng khiến người đối diện cảm thấy khó chịu.Cao răng gây hôi miệngVi khuẩn trong mảng bám cao răng sẽ tấn công nướu, gây viêm nướu, nghiêm trọng hơn là viêm nha chu, làm tổn thương các mô xung quanh răng.Nếu nướu và dây chằng bị suy yếu, không còn khả năng nâng đỡ răng, răng sẽ dần lung lay và rụng.Cao răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh về niêm mạc miệng, viêm họng, lở loét,…Lấy cao răng có tốt không?Lấy cao răng là một thủ thuật nha khoa rất đơn giản, bằng cách sử dụng độ rung của sóng siêu âm, mảng bám được loại bỏ khỏi răng. Với câu hỏi cao răng tự rơi ra không, lấy cao răng có tốt không thì lấy cao răng mang lại cho bệnh nhân hàm răng và nướu chắc khỏe, hơi thở thơm mát, nụ cười tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp. Bên cạnh đó, lấy cao răng còn giúp ngăn ngừa viêm nướu, viêm nha chu hiệu quả.Hiện nay, bằng việc áp dụng máy móc và kỹ thuật hiện đại, việc lấy cao răng không gây đau nhức cho khách hàng. Chia tỷ lệ bằng rung siêu âm làm giảm độ nhạy và tiết kiệm thời gian hơn. Nhiều người cho rằng lấy cao răng là cạo men răng, làm mất đi lớp men quý giá, điều này là hoàn toàn sai lầm. Lấy cao răng rất có lợi cho sức khỏe răng miệng và hầu như không gây hại.Lấy cao răng làm sạch mảng bámCao răng tự rơi ra được không?Nhiều người thắc mắc cao răng tự rơi ra không? Cao răng khác với mảng bám bình thường. Nếu như mảng bám thường khá mềm và có thể dễ dàng làm sạch bằng bàn chải, nước súc miệng, chỉ nha khoa,… thì cao răng lại khó tự rơi ra do khá đặc và bám rất chắc trên răng.Ngoài ra, đánh răng không thể loại bỏ hoàn toàn cao răng. Chỉ tại nha khoa, nơi đây có đầy đủ trang thiết bị cần thiết mới có thể loại bỏ cao răng một cách triệt để và an toàn, không gây chảy máu nướu hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.Khi nào nên cạo vôi răng?Như vậy, cao răng tự rơi ra gần như là điều không thể, kể cả với những trường hợp cao răng mềm, mới hình thành thì cũng cần có sự tác động của các dụng cụ như bàn chải đánh răng, nước súc miệng,…Do đó, nếu bị cao răng thì cần phải lấy cao răng đúng lúc để bảo vệ sức khỏe răng miệng.Theo khuyến cáo của các bác sĩ, việc cạo vôi răng nên được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần tại nha khoa. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này có thể diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như cách chăm sóc răng miệng hàng ngày của từng cá nhân.Lấy cao răng định kỳKhi cao răng đã được làm sạch, mảng bám và vi khuẩn không còn thì răng miệng sẽ được bảo vệ, các bệnh lý như hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu cũng được hạn chế tối đa. Cạo vôi răng cũng có thể coi là một giải pháp điều trị cho những trường hợp mô nướu bị nhiễm trùng, có trường hợp chỉ cần thêm kháng sinh là có thể khắc phục hoàn toàn bệnh.Xem thêm: Bật mí các cách làm sạch mảng bám trên răng siêu hiệu quảQuy trình lấy cao răng chuẩn gồm mấy bước? Thực hiện thế nào?Những lưu ý sau khi cạo vôi răng cần thực hiệnSau khi tìm hiểu cao răng tự rơi ra không và thực hiện loại bỏ cao răng, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm có chứa các yếu tố kích thích hoặc axit.1. Thực phẩm cần tránh sử dụng sau khi loại bỏ cao răngHạn chế ăn đồ quá nóng, quá lạnh, quá cay: Ngay sau khi hoàn tất quá trình lấy cao răng, bạn hãy hạn chế ăn kem, nước đá, đồ lẩu, mì cay, đá bào, đồ uống lạnh…Hạn chế sử dụng đồ ăn nhiều đường, tinh bột: Bánh kẹo ngọt, nước uống có ga, đồ ăn chứa nhiều đường nên hạn chế sau khi lấy cao răng.Kiêng ăn thực phẩm có tính axit mạnh: Bưởi, cam, chanh, cà phê, rượu, bia, giấm, nước chấm… là những đồ ăn, thức uống bạn nên kiêng sau khi lấy cao răng. Răng lúc này còn rất yếu, axit sẽ dễ làm hỏng răng.Kiêng ăn đồ ngọt để giảm cao răng2. Cách chăm sóc răng miệng chi tiết sau khi lấy cao răngNgoài vấn đề cao răng tự rơi ra không và những lưu ý sau khi lấy cao răng về chế độ dinh dưỡng, bạn cũng cần biết cách chăm sóc răng miệng. Theo lời khuyên của các chuyên gia về răng miệng, cụ thể:Bạn nên đánh răng thường xuyên 2-3 lần/ngày vào thời điểm sau mỗi bữa ăn để loại bỏ hết mảng bám trên răng.Chải răng nhẹ nhàng, đúng cách, bạn nên chải răng theo hướng vòng tròn hoặc chiều dọc theo thứ tự từ răng cửa đến răng hàm rồi đến mặt trong của răng.Nên chọn bàn chải đánh răng có lông mềm để sử dụngSử dụng chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng để loại bỏ các hạt thức ăn bị mắc kẹt giữa các kẽ răng.Bạn có thể súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để khoang miệng chắc khỏe hơn.Nên thường xuyên khám răng, định kỳ từ 3-6 tháng/lần.Lấy cao răng hiệu quả tại Nha khoa KaiyenSau khi tìm hiểu cao răng tự rơi ra không, địa chỉ lấy cao răng uy tín là thắc mắc của nhiều khách hàng. “Lấy cao răng rất đơn giản, bạn có thể lấy ở bất cứ đâu”, quan điểm này chỉ đúng một nửa.Mặc dù các cơ sở nha khoa đều có dịch vụ lấy cao răng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng đơn vị nha khoa uy tín, bạn sẽ yên tâm về chất lượng dịch vụ, chăm sóc, thăm khám và tư vấn nhiệt tình…Tự tin là một trong những cơ sở nha khoa uy tín tại TP. Hồ Chí Minh, Nha khoa KAIYEN đã thực hiện hàng nghìn ca lấy cao răng thành công cho khách hàng. KAIYEN quy tụ đội ngũ bác sĩ, y tá có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ đồng hành cùng khách hàng trên hành trình bảo vệ sức khỏe răng miệng.Về công nghệ lấy cao răng, bên cạnh các phương pháp truyền thống, Nha khoa Quốc tế KAIYEN không ngừng nghiên cứu, cập nhật các thiết bị tiên tiến để hỗ trợ quá trình lấy cao răng nhanh chóng và hiệu quả.Bạn vẫn có thể trải nghiệm dịch vụ lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại, kèm theo thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát và đánh bóng răng. Quy trình 5 bước tiêu chuẩn được tuân thủ nghiêm ngặt trong bất kỳ quy trình lấy cao răng nào tại KAIYEN.Trên đây là một số thông tin Nha khoa KAIYEN muốn chia sẻ đến bạn về vấn đề cao răng tự rơi ra không? Hi vọng thông qua bài chia sẻ này sẽ giúp bạn thay đổi cách chăm sóc răng miệng của mình theo hướng tích cực hơn. Và nhớ đến nha sĩ lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần để giữ gìn hàm răng khỏe mạnh nhé!
Xem thêm
Đánh răng nhiều có tốt không? 1 ngày đánh răng mấy lần là chuẩn?

Đánh răng nhiều có tốt không? 1 ngày đánh răng mấy lần là chuẩn?

Dân gian thường có câu cái răng cái tóc là vóc con người. Răng được xem là bộ phận quan trọng, chính vì vậy mà mọi người cũng đặc biệt chú ý, chăm sóc vệ sinh. Tuy nhiên, đánh răng nhiều có tốt không và mỗi ngày nên đánh bao nhiêu lần? Đọc ngay các thông tin trong bài viết của Nha khoa Quốc tế KAIYEN để biết ngay nhé. Đánh răng nhiều có tốt không? Đánh răng nhiều có tốt không?Răng là bộ phận quan trọng, chính vì vậy cần phải chăm sóc cũng như vệ sinh. Việc đánh răng được xem là một trong những thói quen đã ăn sâu với rất nhiều người và được hình thành từ thuở nhỏ. thông thường mọi người sẽ thường đánh sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Vậy đánh răng nhiều có tốt không? Nếu mỗi ngày ăn nhiều bữa và đánh răng nhiều có tốt không?Theo các chuyên gia về nha khoa thì mỗi ngày không nên đánh răng quá ba lần. Việc chải răng quá nhiều lần trong ngày có thể làm hỏng men răng và nguy hiểm hơn là gây kích ứng nướu răng. Đồng thời, khi bạn chải răng quá nhiều trong ngày cũng có thể gây lộ chân răng từ đó gây ra những vấn đề nguy hại cho răng.Theo nghiên cứu thì vi khuẩn mất khoảng 12 tiếng mới có thể phát triển và gây hại cho răng. Chính vì vậy bạn chỉ cần chải răng từ 2 cho đến 3 lần trong ngày đi kèm với nước súc miệng và chỉ nha khoa. Vậy là có thể đảm bảo răng chắc khỏe.Một ngày nên đánh răng mấy lần là tốt?Ngoài vấn đề đánh răng nhiều có tốt không thì một ngày nên đánh răng mấy lần thì tốt cũng là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Để việc vệ sinh răng miệng hiệu quả, bạn nên chải răng ít nhất hai lần trong ngày là buổi sáng và buổi tối. Hoặc có thể tăng cường thêm một lần trong ngày, ví dụ như sau bữa ăn là 30 phút. Theo thói quen thì hầu hết mọi người sẽ thường đánh răng vào lúc thức dậy và trước khi đi ngủ. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng, đây chính là hai thời điểm chăm sóc răng miệng quan trọng và hiệu quả. Qua đó có thể giúp răng chắc khỏe, hơi thở thơm mát và hàm răng sáng bóng. Chăm sóc răng sau khi ngủ dậyĐánh răng sau khi ngủ dậy là cần thiếtĐánh răng nhiều có thể không tốt nhưng đánh răng sau khi ngủ dậy là cần thiết. Trong quá trình ngủ thì quá trình sản xuất nước bọt sẽ chậm lại, từ đó có thể làm tăng các lượng vi khuẩn trong khoang miệng. Chính vì vậy mà mỗi khi bạn thức dậy vào mỗi sáng, khoang miệng sẽ có mùi và hơi thở khó chịu.Đồng thời, những vi khuẩn này còn có thể gây hại cho cả nướu và men răng, dẫn đến tình trạng bệnh viêm nướu và sâu răng. Nên khi ngủ dậy bạn cần phải đánh răng, không chỉ giúp loại bỏ những mảng bám cùng các vi khuẩn có hại mà còn giúp bao phủ lên men răng một lớp bảo vệ. Qua đó sẽ chống lại các axit trong thực phẩm.Đặc biệt, việc chải răng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy còn giúp kích thích tiết nước bọt rất hiệu quả. Qua đó sẽ giúp phân hủy các thức ăn trong bữa sáng cũng như tiêu diệt các vi khuẩn gây hại trong miệng một cách tự nhiên.Chăm sóc răng trước khi đi ngủChăm sóc răng vào buổi tối trước khi đi ngủ được xem là một trong những lần đánh răng vô cùng quan trọng trong ngày. Đánh răng vào thời điểm này sẽ giúp răng miệng sạch sẽ trong khoảng thời gian dài mọi người đi ngủ.Trong quá trình ngủ thì lưu lượng cùng tốc độ tiết nước bọt đều giảm, trong khi nước bọt chính là cơ chế bảo việc răng miệng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà nguy cơ gây sâu răng thường sẽ rất tăng cao khi bạn không chăm sóc răng trước khi đi ngủ.Để có hàm răng luôn chắc khỏe, hơi thở thơm mát thì bạn nên nắm rõ được kiến thức liên quan đến vấn đề đánh răng nhiều có tốt không. Hãy duy trì việc đánh răng đúng cách từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Mỗi lần chăm sóc khoảng từ 2 cho đến 3 phút hoặc có thể lâu hơn đối với trẻ em. Đánh răng trước khi đi ngủ rất quan trọngTác hại khi đánh răng quá nhiều Chăm sóc răng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đánh răng nhiều trong ngày thì không tốt, thậm chí gây rất nhiều tác hại cho răng miệng, ví dụ như:Có thể gây sâu răng, tổn thương nướuTác hại đầu tiên không thể không kể đến khi đánh răng nhiều đó là gây sâu răng và làm tổn thương nướu. Rất nhiều người chăm chỉ chăm sóc răng tuy nhiên vẫn có hơi thở có mùi và sưng nếu. Nguyên nhân gây nên tình trạng này chính là các chất Flour có trong kem đánh răng sẽ bào mòn men răng. Từ đó khiến răng dễ bị ê buốt và đau nhức. Lớp men răng bảo vệ đã bị bào mòn nên răng rất dễ bị xỉn màu và ố vàng dưới tác động của thực phẩm.Có thể làm mòn men răng và gây nên tình trạng ê buốtKhi đánh răng quá nhiều lần và tác động quá mạnh thì có thể gây ra rất nhiều điều không tốt, nướu răng bị tổn thương và rỉ máu. Từ đó có thể khiến các vi khuẩn tấn công nước và gây sưng đau. Xem thêm:Những điều cơ bản cần biết khi sử dụng chỉ nha khoaSúc miệng bằng nước muối hàng ngày có tốt không?Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng?Các mảng bám trên răng là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Những vi khuẩn này sẽ tạo ra các axit gây sâu răng cùng các bệnh về nướu răng. Chính vì vậy, việc chải răng đúng cách, đều đặt cùng với dùng chỉ nha khoa là điều cần thiết để phòng tránh các mảng bám, tránh tình trạng trở thành vôi răng.Cách tốt để loại bỏ các mảng bám cùng với vôi răng chính là đến nha khoa gặp bác sĩ thăm khám định kỳ để ngăn chặn ngay từ đầu. Đồng thời, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như sau:Thăm khám răng miệng định kỳ để ngăn chặn mảng bám ngay từ đầuĐánh răng kỹ 2 lần trong ngày cùng với kem đánh răng có chứa Fluoride, ngăn ngừa việc hình thành vôi răng.Cần sử dụng các bàn chải cùng các loại kem chải răng phù hợp để tránh kích ứng răng miệng.Không chỉ chải răng, bạn nên kết hợp cùng với chỉ nha khoa và nước súc miệng phù hợp giúp hơi thở thơm mát. Qua đó có thể giúp loại bỏ các mảng bám cứng đầu mà đánh răng không thể nào loại bỏ.Đặc biệt bạn nên xây dựng chế độ chăm sóc miệng phù hợp. Không quên chải lưỡi mỗi lần đánh răng.Có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để tránh các vi khuẩn gây hại cho răng.Hướng dẫn đánh răng đúng cáchTheo các chuyên gia về răng thì cách đánh răng đúng cách là bạn chỉ nên đánh từ 2 cho đến 3 lần mỗi ngày. Buổi sáng sau khi vừa thức dậy, bữa ăn chính và đánh răng trước khi đi ngủ. Không nên đánh quá 3 lần trong ngày. Chăm sóc răng là một trong những công việc vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. Bên cạnh chải răng bằng bàn chải thì bạn nên kết hợp cùng với chỉ nha khoa cũng như nước súc miệng. Qua đó sẽ loại bỏ tất cả các mảng bám còn sót lại trên răng. Cần đánh răng với một lượng kem vừa đủ, chải răng theo chiều dọc một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt cần phải vệ sinh răng lưỡi. Đánh răng từ 2 cho đến 3 phút mỗi lần vệ sinh. Cuối cùng là súc miệng sạch lại với nước. Lưu ý khi vệ sinh răng miệngKhông nên đánh răng ngay lập tức sau khi vừa mới ăn xong. Vì lúc này thì các axit trong thức ăn sẽ có thể làm mềm men răng. Nếu đánh răng trong lúc vừa ăn xong có thể dễ làm tổn thương men răng, khiến răng bị ê buốt, nhạy cảm. Chính vì vậy bạn nên đánh răng sau ăn ít nhất 30 phút.Sử dụng bàn chải lông mềm, chải răng đúng cáchĐặc biệt bạn nên thăm khám răng định kỳ để nghe bác sĩ tư vấn, trao đổi thêm về vấn đề đánh răng nhiều có tốt không cũng như số lần đánh răng phù hợp trong ngày. Nên dùng bàn chải có lông mềm để tránh gây tổn thương khoang miệng. Thay bàn chải ít nhất 3 tháng một lần để tránh vi khuẩn tích tụ trên bàn chải.  Vừa rồi là những chia sẻ về đánh răng nhiều có tốt không cùng với cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Hy vọng với những chia sẻ từ Nha khoa KAIYEN đã giúp mọi người hiểu hơn về cách vệ sinh răng miệng. Và nếu có nhu cầu chăm sóc thăm khám răng miệng, quý khách có thể đến với nha khoa chúng tôi để được hỗ trợ nhanh.Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic Hotline: 0813336666Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 
Xem thêm
Có bầu chụp X-quang răng có sao không? Có ảnh hưởng thai nhi không?

Có bầu chụp X-quang răng có sao không? Có ảnh hưởng thai nhi không?

Chụp X quang răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không là thắc mắc của nhiều người mẹ mang bầu. Bởi tia X theo nghiên cứu có một số ảnh hưởng đến thai kỳ. Vậy có những lưu ý gì đối với mẹ bầu khi chụp X quang răng? Địa chỉ chụp uy tín?Hãy cùng nha khoa quốc tế KAIYEN tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé. Phụ nữ mang thai có nên X-quang răng không?Khi nào thì cần phải chụp X-quang răng?Chụp X quang được biết đến là một phương pháp vô cùng phổ biến được dùng để hỗ trợ điều trị và chuẩn đoán bệnh trong y khoa nói chung và nha khoa nói riêng. Khi đến thăm khám răng, bác sĩ sẽ chỉ định bạn chụp X quang răng với các mục đích như: Xác định được mức độ nặng hay các nguy cơ tiềm ẩn của các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, sâu răng hay viêm nha chu, …Chụp X quang còn có thể phát hiện các tình trạng răng mọc ngầm, răng khôn mọc lệch, …Có thể quan sát được các dây thần kinh, mạch máu quanh răng. Quan sát được xương hàm trước khi thực hiện nhổ răng.Để ghi nhật kích thước cùng tình trạng răng trong quá trình niềng răng.Tìm cách để khắc phục các tình trạng như viêm nhiễm hoặc u nang nướu, hàm.Dựa trên kết quả chụp X quang răng mà các bác sĩ có thể xem xét, đánh giá mức độ của răng miệng, Từ đó sẽ có các hướng điều trị phù hợp và khắc phục cho người bệnh. Chụp X-quang xác định tình trạng răng khôn mọc ngầm, lệchChụp X-quang răng khi mang thai ảnh hưởng đến thai nhi không?Chụp X quang răng có ảnh hưởng đến thai nhi? Đây là câu hỏi được khá nhiều bà mẹ lo lắng đặt ra. Trong y khoa nói chung và nha khoa nói riêng thì lượng bức xạ do X quang gây ra tương đối thấp so với mức xạ có thể ảnh hưởng cho thai nhi. Tuy nhiên, thai nhi vẫn có thể ảnh hưởng nếu liều bức xạ lớn hơn 5rad. Theo một số nghiên cứu thì khi chụp X quang răng có thể làm tăng nguy cơ sinh non. Đồng thời trẻ sinh non sẽ gặp tình trạng thiếu cân, thường sẽ nhẹ hơn 2.5kg. Đặc biệt còn có thể gây hạn chế đến sự phát triển về mặt thể chất cũng như tinh thần của trẻ. Có một số trường hợp, thai nhi còn bị dị tật, dị dạng bẩm sinh. Chính vì vậy mà các bà mẹ vô cùng bất an, lo lắng khi chụp X quang răng. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ khi mang bầu và chụp X quang vẫn sinh con khỏe mạnh. Chính vì vậy không phải trường hợp chụp X quang răng nào cũng gây nguy hiểm cho bé. Còn tùy thuộc rất nhiều vào lượng tia X, tần suất cũng như thời gian tiếp xúc.Chụp X-quang răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?Để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé khi chụp X quang răng, các mẹ nên hỏi ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia nha khoa. Nên hạn chế chụp khi không có nhu cầu để giảm bức xạ, ảnh hưởng đến thai nhi. Xem thêm: Đau răng sưng má nguy hiểm không? Giải pháp điều trị dứt điểmNhững điều cơ bản cần biết khi sử dụng chỉ nha khoaBà bầu cần lưu ý những gì khi chụp X-quang răng?Chụp X quang răng một số trường hợp vẫn có thể gây ảnh hưởng cho thai nhi. Chính vì vậy, các mẹ cần cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện. Nếu cần tiến hành chụp thì phải lưu ý một số điều như sau:Cần phải hiểu rõ tình trạng sức khỏe sinh sản của bản thân. Đồng thời phải thông báo rõ ràng với bác sĩ về thể trạng sức khỏe của mình trước khi tiến hành chụp X quang răng.Khi tiến hành chụp, mẹ bầu cần phải đảm bảo đã mặc đầy đủ các quần áo bảo hộ để không tiếp xúc trực tiếp với bức xạ.Nên lựa chọn các nha khoa uy tín, có các trang thiết bị hiện đại. Có chụp kỹ thuật số càng tốt vì sẽ hạn chế được tối đa việc tiếp xúc bức xạ. Có các chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm để quá trình thực hiện được diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt có các biện pháp bảo hộ cho mẹ bầu. Chụp X-quang răng an toàn với áo bảo hộ tại KaiyenKhi có vấn đề về răng miệng nên đến nha khoa sớm để kịp thời điều trị. Đồng thời các bà bầu nên chú trọng việc chăm sóc răng miệng để giảm thiểu các bệnh lý về răng. Nên hỏi và tham vấn ý kiến của bác sĩ trước khi chụp. Địa chỉ chụp X-quang răng cho bà bầu uy tín an toàn?Một trong những biện pháp để giảm thiểu các tác hại của chụp X quang răng đến thai nhi đó là lựa chọn địa chỉ chụp uy tín. Nếu các bà mẹ đang loay hoay tìm kiếm thì có thể đến nha khoa quốc tế KAIYEN chúng tôi.Đơn vị chúng tôi với nhiều năm thành lập, có đội ngũ y bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, có trình độ cao. Đặc biệt, tại cơ sở chúng tôi còn được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, chụp X quang răng kỹ thuật số, trang bị đồ bảo hộ cho mẹ bầu.Nha khoa Kaiyen với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp Đến với chúng tôi, các mẹ bầu sẽ được thăm khám kỹ càng, kiểm tra. Các bác sĩ tại nha khoa sẽ xem xét tình trạng để đưa ra quyết định có cần chụp X quang răng hay không. Chắc chắn khi đến với chúng tôi, các bà mẹ sẽ vô cùng yên tâm và hài lòng với chất lượng dịch vụ.Vừa rồi là những chia sẻ về chụp X quang răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không của nha khoa KAIYEN. Hy vọng với những thông tin được chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho mọi người đặc biệt là các mẹ bầu đang có vấn đề về răng miệng. Để được hỗ trợ cũng như tư vấn thêm, quý khách có thể đến trực tiếp nha khoa chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại. KAIYEN luôn sẵn lòng lắng nghe và phục vụ quý khách. NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYENFacebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic Hotline: 0813336666Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Xem thêm