Nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau thì phải làm sao?

Nhổ răng khôn – răng số 8 sẽ phức tạp hơn so với nhổ các răng ở vị trí khác. Đối với các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngang hoặc mọc ngầm,… sẽ cần phải nhổ bỏ. Khi đó, nhổ răng khôn sau bị đau là tình trạng khá nhiều người gặp phải, nhưng nếu cơn đau kéo dài, nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau thì cần phải đến nha khoa kiểm tra ngay.

Nhổ răng khôn sau 1-2 tuần vẫn đau

Nhổ răng khôn sau 1-2 tuần vẫn đau

Nhổ răng khôn sau thời gian bao lâu sẽ hết đau

Thông thường khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ gây tê vùng nhổ răng khôn để khi nhổ không bị đau. Sau 2-3 tiếng khi nhổ xong, bệnh nhân sẽ bắt đầu thấy hiện tượng đau nhức khi thuốc tê hết tác dụng. Tùy theo từng người và tùy vào mỗi tình trạng của răng khôn thì mức độ đau khi nhổ sẽ khác nhau.

Ngày đầu tiên thường sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu nhất. Trung bình từ 2-3 ngày sau đó thì triệu chứng đau do nhổ răng khôn sẽ thuyên giảm. Bác sĩ sẽ khuyến cáo và chỉ định cho bệnh nhân uống thuốc giảm đau để tránh những cơn đau răng sau khi nhổ.

Tuy nhiên có một số trường hợp nhổ răng xong chỉ bị đau nhẹ, có trường hợp đau 1-2 ngày. Nhưng cũng có người nhổ răng khôn sau 1-2 tuần vẫn đau. Nếu cơn đau kéo dài hơn 1 tuần và mức độ đau ngày càng tăng thì đấy là dấu hiệu bất thường và bệnh nhân cần phải đi khám càng sớm càng tốt.

Nhổ răng khôn sau khoảng 2-3 ngày hết đau

Nhổ răng khôn sau khoảng 2-3 ngày hết đau

Nguyên nhân nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau

Quá trình thực hiện nhổ răng khôn sẽ phải tác động nhiều hơn đến nướu và cấu trúc chân răng. Vì vậy nhổ răng khôn xong sẽ bị đau hơn và cần nhiều thời gian phục hồi hơn so với các răng ở vị trí khác. Nhưng cảm giác đau nhức sẽ không bị kéo dài quá lâu. 

Nếu không may gặp phải trường hợp nhổ răng khôn sau 1-2 tuần vẫn đau nhức thì bệnh nhân nên quay lại phòng khám nha khoa để kiểm tra sớm nhất. Vì tình trạng đau kéo dài có thể là dấu hiệu xảy ra nhiều biến chứng sau khi nhổ răng khôn từ một số nguyên nhân sau:

1. Nhiễm trùng sau khi nhổ răng

Một trong những biến chứng thường gặp nhất là bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn và xảy ra bởi một số lý do như:

  • Phòng tiến hành làm phẫu thuật chưa đảm bảo điều kiện vô trùng đúng tiêu chuẩn. Những dụng cụ y khoa để nhổ răng cũng chưa được khử trùng cẩn thận.
  • Bác sĩ thực hiện tay nghề kém, chưa thực hiện tốt việc làm sạch răng răng miệng cho bệnh nhân trước khi làm thủ thuật. Tiến hành nhổ răng sai kỹ thuật và làm tác động đến nhiều các cấu trúc, tổ chức xung quanh răng gây ra tình trạng tổn thương, nhiễm trùng.
  • Bị nhiễm trùng cũng có thể do chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hằng ngày chưa hợp lý. Vệ sinh răng miệng không đúng cách, chế độ ăn không phù hợp  khiến vùng nhổ răng bị tổn thương hoặc phá vỡ phần máu đông. Khi đó ảnh hưởng trực tiếp đến vết khâu vùng nướu và khả năng bị nhiễm trùng cao.

Nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau do bị nhiễm trùng

Nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau do bị nhiễm trùng

  • Nếu vận động mạnh cũng có thể xảy ra viêm nhiễm vùng nướu khiến nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau.  Hoặc các thói quen xấu như: sử dụng đồ uống, thực phẩm có chất kích thích, sử dụng ống hút hay cắn móng tay,… đều tăng nguy cơ gây nhiễm trùng.

Đặc biệt cần lưu ý tình trạng viêm nhiễm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm. Nghiêm trọng nhất là tình trạng nhiễm trùng máu và ảnh hưởng đến tính mạng con người.

2. Chấn thương mô mềm 

Khi thực hiện nhổ răng, vùng má, nướu, vòm miệng, sàn miệng, sau hàm là những mô mềm dễ bị tổn thương nhất. Vì vậy nếu bị chấn thương mô mềm thì tình trạng đau nhức sẽ kéo dài hơn 1 tuần hoặc có thể lâu hơn là vài tuần. Những cơn đau dai dẳng, âm ỉ trong thời gian dài gây ra cảm giác khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

3. Tổn thương dây thần kinh

Tổn thương dây thần kinh là biến chứng thường xảy ra khi nhổ răng khôn. Biến chứng này tuy hiếm gặp nhưng lại nghiêm trọng và khó điều trị nhất. Hệ thống dây thần kinh hàm mặt đi qua vị trí răng khôn mọc. Nếu bác sĩ tay nghề kém, thực hiện nhổ răng khôn sai kỹ thuật sẽ dẫn đến nguy cơ tổn thương dây thần kinh.

Dây thần kinh hàm mặt đi qua vị trí răng khôn mọc

Dây thần kinh hàm mặt đi qua vị trí răng khôn mọc

Ngoài tình trạng nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau nhức, bệnh nhân còn cảm thấy tê bì hoặc ngứa ra phần môi, lưỡi, cằm hay vùng nướu ở vị trí nhổ răng. Nếu gặp những dấu hiệu đó, bệnh nhân cần đến nha khoa thăm khám và xác định rõ nguyên nhân, tình trạng hiện tại. Từ đó bác sĩ sẽ có phương án điều trị phù hợp với từng trường hợp.

4. Khô ổ răng gây nên nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau

Biến chứng khô ổ răng còn được hiểu là tình trạng viêm xương ổ răng. Biến chứng này xảy ra sau khi nhổ răng và khá hiếm gặp. Xác suất gặp phải chỉ khoảng 2% trong tổng những trường hợp bị biến chứng sau nhổ răng. Nhưng với nhổ răng khôn thì tỷ lệ xuất hiện cao hơn và lên đến 20%.

Bởi vì sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân không chăm sóc răng miệng đúng cách, làm ảnh hưởng đến vết khâu và phá vỡ máu đông có nhiệm vụ bảo hộ. Khi đó tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, hóa chất xâm nhập gây khô ổ răng. Những biểu hiện đau nhức kéo dài nhiều ngày và lan tỏa đến vùng tai, kèm theo đó là triệu chứng hôi miệng.

Biến chứng khô ổ răng sau khi nhổ răng

Biến chứng khô ổ răng sau khi nhổ răng

Khắc phục tình trạng nhổ răng khôn sau 1-2 tuần vẫn đau

Khi thấy dấu hiệu bất thường hoặc gặp tình trạng nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau thì bệnh nhân cần đến địa chỉ nha khoa uy tín để kiểm tra và được thăm khám sớm. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thăm khám, chụp X-quang để đưa ra hướng điều trị tốt nhất.

Trường hợp mức độ đau nhức nhẹ, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, chống viêm cho bệnh nhân và hẹn lịch tái khám. Nếu tình trạng đau nặng và nghiêm trọng hơn bác sĩ sẽ điều trị tùy theo từng nguyên nhân gây đau nhức:

  • Nếu bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng bị viêm nhiễm, tổn thương. Sau đó điều trị, loại bỏ hoàn toàn mủ, ổ vi khuẩn và kết hợp sử dựng các loại thuốc giảm đau, kháng sinh, chống viêm.
  • Để điều trị biến chứng tổn thương dây thần kinh, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau và chống viêm để giảm bớt triệu chứng đau nhức. Sau đó chờ thời gian để dây thần kinh hồi phục lại. Trường hợp dây thần kinh bị tổn thương nặng và nghiêm trọng hơn thì sẽ cần tiến hành phẫu thuật phục hồi.
  • Cách điều trị duy nhất để khắc phục biến chứng khô ổ răng là loại bỏ mảng bám, thức ăn còn kẹt lại trong khu vực nhổ răng khôn. Sau khi làm sạch vùng ổ răng, bác sĩ đặt một viên thuốc giảm đau và kèm theo một miếng băng gạc nha khoa chuyên dụng để che phần xương hàm bị lộ ra.

Đảm bảo hệ thống vô trùng an toàn khi phẫu thuật

Đảm bảo hệ thống vô trùng an toàn khi phẫu thuật

Nhổ răng khôn ở đâu uy tín không gây biến chứng?

Tránh tình trạng nhổ răng khôn sau 1 tuần vẫn đau và nhổ răng không gây biến chứng phụ thuộc nhiều vào việc tìm hiểu và lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín. Nha khoa đảm bảo chất lượng tốt cùng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và được đào tạo bài bản, chuyên sâu là nơi đáng tin cậy để bạn điều trị nha khoa hay nhổ răng khôn.

Nha khoa Kaiyen đảm bảo quy trình thực hiện nhổ răng khôn sẽ được tiến hành bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Hệ thống phòng khám, phòng phẫu thuật vô trùng đạt tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, tránh viêm nhiễm khi thực hiện nhổ răng. Cùng với đó là trang thiết bị, máy móc hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến.

Kaiyen tự hào là địa chỉ nha khoa uy tin, tự tin mang lại trải nghiệm nhổ răng khôn đảm bảo an toàn, dễ chịu và không gây biến chứng cho khách hàng. Hy vọng bài viết này mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Để được tư vấn chi tiết và đặt lịch thăm khám nha khoa tại Kaiyen, bạn hay liên hệ theo thông tin dưới đây nhé!

NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYEN

  • Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic 
  • Hotline: 0813336666
  • Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Đặt lịch hẹn

THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH SẼ ĐƯỢC BẢO MẬT
Bài trước Bài sau

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những răng nào của trẻ sẽ thay? Răng hàm có thay không?

Những răng nào của trẻ sẽ thay? Răng hàm có thay không?

Các bậc phụ huynh khi có con trẻ thì bắt buộc phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề, đặc biệt là sự thay đổi về răng của bé. Một trong những thắc mắc khiến nhiều bố mẹ lo lắng nhất, đó chính là răng hàm có thay không. Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với việc tiêu hóa thức ăn của trẻ. Vậy đâu là những răng sẽ thay ở trẻ và răng hàm có của trẻ có thay không? Toàn bộ những thông tin này sẽ được chia sẻ ngay dưới đây, mọi người hãy chú ý theo dõi nhé!Răng hàm có thay không ở độ tuổi thay răng?Răng hàm là răng nào? Chắc chắn chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều về răng hàm, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nó như thế nào. Trong số các loại răng của trẻ thì răng hàm đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó có nhiệm vụ giúp bé nghiền nát thức ăn để tiêu hóa được dễ dàng hơn. Một số người vẫn hay gọi răng hàm bằng một cái tên khác đó là răng cối. Bởi vì chúng thường mọc ở trong cùng của hàm. Nhờ đó, loại răng này còn giúp cho chúng ta bảo vệ được bộ nhai và toàn bộ xương hàm trong khoang miệng.Trẻ em sẽ có tổng cộng 20 chiếc răng sữa và số lượng của răng hàm chiếm tới 8 chiếc. Sau khi lớn lên và hoàn tất đầy đủ bộ răng thì răng hàm cũng sẽ tăng lên con số 20 (bao gồm cả răng khôn). Thông thường thì răng hàm sẽ nằm giữa răng nanh và răng cửa. Nếu chia hàm răng của chúng ta ra thành bốn góc phần tư, thì tương ứng với mỗi phần sẽ có 2 răng hàm nhỏ và 3 răng hàm lớn.Hình ảnh mô phỏng sơ đồ hàm răngNhững răng nào của trẻ em sẽ thay?Như đã chia sẻ ở trên thì mỗi bé yêu sẽ có 20 chiếc răng sữa và được phân chia đều cho cả hai hàm trên, dưới. Sau một thời gian thì trẻ sẽ bước vào giai đoạn thay răng, các răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Dưới đây là các mốc thời gian thay răng để các bố mẹ có thể tham khảo, theo dõi cho con em của mình, cụ thể là:Trẻ từ 6 cho đến 7 tuổi: Thay răng cửa hàm trên.Trẻ từ 7 cho đến 8 tuổi: Thay răng cửa.Trẻ từ 9 cho đến 10 tuổi: Thay răng hàm nhỏ.Từ 10 cho đến 11 tuổi: Thay thế các răng nanh.Từ 11 đến 12 tuổi: Thay các răng hàm lớn bằng các răng vĩnh viễn.Qua các mốc thời gian trên thì mọi người cũng nhận ra được một điều rằng, độ tuổi thay răng ở các bé là từ 6 cho đến 12 tuổi. Thế nên, trong giai đoạn này các bạn phải hết sức chú ý đến vấn đề nhổ răng sữa cho thật chuẩn xác. Bởi lẽ, không ít trường hợp vì để quá lâu, răng mới đã kịp mọc, làm cho răng vĩnh viễn bị mọc lệch đi. Điều này gây ra sự hô, móm, mất thẩm mỹ tổng thể gương mặt sau này. Do đó, khi các bé đến độ tuổi này thì phụ huynh phải theo dõi sát sao mọi sự thay đổi của con, để có các cân chỉnh phù hợp hơn.Trẻ em đến độ tuổi thay răng Trẻ em mọc răng hàm khi nào?Các bé sẽ mọc răng hàm trong khoảng thời gian sau 1 tuổi, cụ thể là từ 13 cho đến 33 tháng tuổi. Khi mọc răng hàm thì thường các bé sẽ rất khó chịu, không muốn ăn và thường hay quấy khóc. Không những vậy, rất nhiều bé còn phát sốt, tiêu chảy và vô cùng buồn ngủ. Bởi vì lúc răng hàm mọc thì lợi sẽ bị nứt ra, khiến bộ phận này bị ngứa. Do đó, các bé còn thậm chí không muốn bú sữa, điều này khiến cho những bậc phụ huynh vô cùng lo lắng.Chính vì thế, trong khoảng thời gian mọc răng hàm này thì sự nhẫn nại, kiên trì của các bố mẹ là điều vô cùng quan trọng. Mọi người hãy dịu dàng hơn với con, không nên nổi giận, mất bình tĩnh. Bởi vì điều này chỉ khiến cho tình trạng trở nên tệ hơn mà thôi.Trẻ em có thay răng hàm không?Chúng ta đều biết rằng, các răng sữa sau khi mọc xong sẽ phải bị “thế chỗ” bởi các răng vĩnh viễn. Đây là điều tất nhiên, vì các răng sữa sẽ không thể nào đủ độ cứng và chắc chắn. Thế nên, các răng vĩnh viễn sẽ có chức năng đảm nhiệm việc nhai và nghiền nát thức ăn tốt hơn rất nhiều.Trẻ em có thay răng hàm hay không?Do đó, có một thắc mắc mà bất kỳ bố mẹ nào cũng vô cùng quan tâm, đó là: Răng hàm của trẻ có thay không? Các bác sĩ đã giải đáp và đưa ra hai trường hợp đối với loại răng hàm có thay và loại răng hàm không thay.Thông thường thì những răng hàm ở vị trí số 1 và 2 cả hai hàm trên dưới, sẽ là thuộc nhóm đối tượng thay răng. Theo như thuật ngữ chuyên môn trong nha khoa thì họ gọi đây là các răng tiền hàm. Chính vì thế, trong một độ tuổi nhất định thì các răng này bắt buộc phải thay thế bằng răng vĩnh viễn.Một lưu ý vô cùng quan trọng ở đây là các bố mẹ không được phép tự ý nhổ răng hàm cho con tại nhà. Để đảm bảo an toàn thì nên tới các phòng khám có đủ dụng cụ chuyên nghiệp để tránh các vấn đề không mong muốn.Đối với trường hợp răng hàm không thay thì thường sẽ nằm ở răng hàm lớn số 3. Một điểm đặc biệt của nó so với các loại răng khác, thì đây là răng hàm vĩnh viễn và không cần phải trải qua quá trình thay răng sữa. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần nên để ý đến vấn đề này, dặn dò con chăm sóc răng một cách cẩn thận. Bởi vì loại răng hàm không thay này sẽ không có bất cứ răng nào khác có thể thay thế được.Xem thêm: Trẻ thay răng mọc lệch phải làm sao? Nguyên nhân và giải phápChữa Tủy Răng Cho Bé Và Cách Phòng Ngừa Viêm Tủy Ở TrẻCách chăm sóc răng miệng đúng cách dành cho trẻViệc chăm sóc răng miệng cho trẻ sẽ tương ứng với từng độ tuổi. Khi bé được khoảng 1 tuổi thì bố mẹ có thể cho con sử dụng bàn chải đánh răng và không sử dụng kèm với kem đánh răng. Các bạn nên lựa chọn những loại bàn chải chuyên dụng cho trẻ em từ 1 đến 2 tuổi.Hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng đúng cáchTiếp theo đó, với các bé đã trên 18 tháng thì các mẹ hoàn toàn có thể cho con sử dụng kem đánh răng với số lượng cho phép. Khi các con đã lớn hơn thì mọi người nên hướng dẫn và chỉ dạy cho con yêu cách để tự chăm sóc răng miệng. Trong trường hợp cần thiết thì bố mẹ có thể tự làm mẫu cho con, nếu thấy con thực hành sai thì phải sửa đổi ngay lập tức.Những thông tin ở trên hy vọng sẽ giúp các bố mẹ tháo gỡ được các thắc mắc liên quan đến vấn đề răng hàm có thay không. Hãy chăm sóc răng cho con theo đúng chuẩn khoa học để các bé có nụ cười tự tin nhất. Nếu có bất cứ vấn đề nào muốn tư vấn thì các bố mẹ có thể liên hệ đến Nha khoa Quốc Tế KAIYEN. Với năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, cùng với các thiết bị hiện đại hàng đầu, chắc chắn KAIYEN sẽ là địa chỉ uy tín nhất đối với các bạn.NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYENFacebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic Hotline: 0813336666Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Xem thêm
Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo điều gì?

Chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo điều gì?

Chảy máu chân răng là tình trạng có thể xảy ra khi đánh răng, vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa, ăn các đồ ăn cứng. Thậm chí chảy máu chân răng có thể xảy ra ngay cả khi bình thường khiến người bệnh không khỏi lo lắng. Vậy dấu hiệu chảy máu chân răng thường xuyên cảnh báo điều gì? Làm thế nào để cải thiện tình trạng chảy máu chân răng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về vấn đề này.Chảy máu chân răng thường xuyên có nguy hiểm không?Nguyên nhân gây chảy máu chân răngTình trạng chảy máu chân răng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hầu hết hiện tượng này chỉ là dấu hiệu của những bệnh lý răng miệng thường gặp và có thể điều trị khá đơn giản. Tuy nhiên nếu chảy máu chân răng thường xuyên diễn ra liên tục trong thời gian dài cũng có thể là cảnh báo nguy hiểm về vấn đề sức khỏe. Các nguyên nhân có thể gây chảy máu chân răng như:Chảy máu chân răng do bệnh lý răng miệngNguyên nhân chảy máu chân răng do bệnh lý răng miệng thường diễn ra phổ biến nhất. Điển hình là các bệnh lý dưới đây:Viêm lợi: Là bệnh lý răng miệng phổ biến có thể gặp phải ở mọi đối tượng. Viêm lợi xảy ra khi các mảng bám trên răng không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm. Viêm lợi có các triệu chứng điển hình như: sưng, đỏ nướu, hôi miệng, chảy máu chân răng,…Viêm nha chu: Là bệnh lý viêm nhiễm ở mô nướu, túi nha chu phát triển ở vùng nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến các mô nâng đỡ răng. Viêm nha chu là nguyên nhân có thể gây ra tình trạng tụt nướu, răng lung lay, thậm chí là mất răng. Viêm nha chu là bệnh lý hình thành sau khi diễn ra tình trạng viêm lợi kéo dài mà không được điều trị. Vậy nên triệu chứng chảy máu chân răng vẫn xuất hiện khi bệnh nhân bị viêm nha chu.Chảy máu chân răng là triệu chứng phổ biến của các bệnh lý về răng miệngÁp xe chân răng: Khi răng bị chấn thương gây vỡ, thủng không được khắc phục kịp thời sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn dễ tấn công vào chân răng gây ổ mủ áp xe. Bệnh nhân gặp phải tình trạng áp xe chân răng sẽ có các triệu chứng: Đau nhức răng lợi liên tục, sốt toàn thân và sưng vùng mặt, chảy máu chân răng.Chảy máu chân răng thường xuyên do các vấn đề về sức khỏeBên cạnh những nguyên nhân về bệnh lý răng miệng thì dấu hiệu bị chảy cháu chân răng liên tục cũng có thể là điềm báo do tình trạng sức khỏe xấu. Chẳng hạn như:Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng: Cơ thể khi bị thiếu hụt các loại vitamin C, vitamin K sẽ khiến cơ thể mệt mỏi cùng nhiều triệu chứng khác như đau nhức xương, buồn ngủ, khó thở, thậm chí là bị suy dinh dưỡng.Do tác dụng phụ của thuốc điều trị: Các bệnh nhân bị các bệnh lý mạn tính cần thường xuyên sử dụng thuốc điều trị như thuốc chống động kinh, hóa trị liệu bệnh ung thư, thuốc điều trị bệnh đau tim,… có thể tác động làm tăng nguy cơ chảy máu chân răng.Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi: Khi vào vào giai đoạn dậy thì, mang thai hay tiền mãn kinh, phái nữ thường thay đổi nội tiết tố. Sự thay đổi này có thể dẫn đến hiện tượng chảy máu chân răng. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tránh thai hay thuốc bổ sung nội tiết tố cũng có thể gặp phải tình trạng này nhưng không quá nghiêm trọng.Các bệnh ung thư như: Bệnh bạch cầu, đa u tủy cũng là nguyên nhân gây ra nhiều triệu chứng, trong đó có chảy máu chân răng thường xuyên.Một số bệnh lý khác: Thiếu máu, nhiễm trùng, sốt xuất huyết, căng thẳng,... cũng có thể gây chảy máu ở răng.Chảy máu chân răng thường xuyên có thể là cảnh báo xấu của sức khỏeChảy máu chân răng thường xuyên có nguy hiểm không?Chảy máu chân răng là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau từ nhẹ đến nghiêm trọng. Nếu nhẹ, chảy máu chân răng có thể chỉ liên quan đến các phản ứng viêm khi cơ thể bị nhiễm trùng hay tổn thương. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, làm tăng một số bệnh lý như:Ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch do chảy máu chân răng nhiều cũng có khả năng bị tích tụ mảng bám trong động mạch.Khiến bệnh tiểu đường trầm trọng hơn: Khi bị chảy máu chân răng cơ thể sẽ khó kiểm soát lượng đường trong máu hơn, không tốt cho người bị bệnh tiểu đường.Không tốt cho phụ nữ mang thai: Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy vi khuẩn từ bệnh viêm nướu có thể xâm nhập vào máu. Sau đó di chuyển đến thai nhi khiến mẹ bầu dễ bị sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.Chình vì vậy, để tránh khỏi những biến chứng hay rủi ro không mong muốn, khi thấy hiện tượng chảy máu chân răng thường xuyên kéo dài, người bệnh nên đến gặp bác sĩ thăm khám sớm để có lộ trình điều trị phù hợp.Bị chảy máu chân răng liên tục cần đến gặp bác sĩ sớm để được tư vấn cách khắc phụcXem thêm: Đau răng sưng má nguy hiểm không? Giải pháp điều trị dứt điểmBị đau răng nên ăn gì và không nên ăn gì để giảm nhanh cơn đauCách khắc phục chảy máu chân răng hiệu quảĐể xác định được mức độ nghiêm trọng cũng như phương pháp điều trị chảy máu chân răng hiệu quả, trước hết người bệnh hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám. Với trường hợp bệnh nhân chảy máu răng miệng do các bệnh lý răng miệng hay cơ thể thiếu chất có thể khắc phục bằng cách:Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Chải răng 2 lần/ngày sau ăn sáng ít nhất 30 phút và trước khi đi ngủ. Đồng thời kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch các mảng bám trên răng tối ưu nhất. Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, vitamin K và chế độ ăn. Đặc biệt, hạn chế tối đa các thực phẩm không tốt cho răng miệng như: Đồ ăn ngọt, đồ ăn giàu axit, rượu, bia, thuốc lá,…Khám răng và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh lý răng miệng.Nếu chảy máu chân răng thường xuyên do các bệnh lý sức khỏe thì người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị.Chảy máu chân răng dù là một triệu chứng phổ biến thế nhưng không thể chủ quan. Vậy nên, nếu thấy tình trạng chảy máu chân răng ngày càng nghiêm trọng hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra sớm nhất. Để đặt lịch khám và tư vấn điều trị các vấn đề về răng miệng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Kaiyen theo thông tin dưới đây:NHA KHOA QUỐC TẾ KAIYENFacebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinicHotline: 0813336666Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 
Xem thêm
Cao răng có tự rơi ra được không? Cách loại bỏ cao răng triệt để

Cao răng có tự rơi ra được không? Cách loại bỏ cao răng triệt để

Cao răng là những mảng bám màu vàng nhạt tích tụ ở thân răng, chân răng và cả sâu bên dưới nướu. Cao răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Nhiều người đặt ra câu hỏi cao răng tự rơi ra được không? Hãy cùng KAIYEN tìm hiểu câu trả lời qua thông tin trong bài viết sau.Cao răng là gì?Trước khi tìm hiểu cao răng tự rơi ra không, cùng KAIYEN tìm hiểu sơ lược những thông tin về cao răng. Cao răng hay còn được biết đến với tên gọi là vôi răng. Đây là những mảng cứng xuất hiện chủ yếu ở chân răng. Những mảng bám này được tạo nên bởi thức ăn còn sót lại trên răng.Khi thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng không được làm sạch, vi khuẩn sẽ tích tụ và phát triển mạnh trên bề mặt răng. Lượng vi khuẩn tăng lên sẽ hình thành mảng bám. Lâu dần, các mảng bám này sẽ bị vôi hóa bởi muối vô cơ trong nước bọt. Từ đó, cao răng được hình thành.Lớp cao răng này theo thời gian sẽ trở nên dày hơn và bám chặt vào chân răng hoặc sâu dưới nướu. Do đó, người dùng khó có thể làm sạch chúng bằng các phương pháp vệ sinh răng miệng thông thường.Tác hại của vôi răngCao răng tự rơi ra không được và cao răng có thể không gây hại gì cho răng nhưng về lâu dài sẽ xuất hiện nhiều vấn đề về răng miệng như sau:Cao răng có màu gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày.Cao răng gây hôi miệng khiến người đối diện cảm thấy khó chịu.Cao răng gây hôi miệngVi khuẩn trong mảng bám cao răng sẽ tấn công nướu, gây viêm nướu, nghiêm trọng hơn là viêm nha chu, làm tổn thương các mô xung quanh răng.Nếu nướu và dây chằng bị suy yếu, không còn khả năng nâng đỡ răng, răng sẽ dần lung lay và rụng.Cao răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh về niêm mạc miệng, viêm họng, lở loét,…Lấy cao răng có tốt không?Lấy cao răng là một thủ thuật nha khoa rất đơn giản, bằng cách sử dụng độ rung của sóng siêu âm, mảng bám được loại bỏ khỏi răng. Với câu hỏi cao răng tự rơi ra không, lấy cao răng có tốt không thì lấy cao răng mang lại cho bệnh nhân hàm răng và nướu chắc khỏe, hơi thở thơm mát, nụ cười tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp. Bên cạnh đó, lấy cao răng còn giúp ngăn ngừa viêm nướu, viêm nha chu hiệu quả.Hiện nay, bằng việc áp dụng máy móc và kỹ thuật hiện đại, việc lấy cao răng không gây đau nhức cho khách hàng. Chia tỷ lệ bằng rung siêu âm làm giảm độ nhạy và tiết kiệm thời gian hơn. Nhiều người cho rằng lấy cao răng là cạo men răng, làm mất đi lớp men quý giá, điều này là hoàn toàn sai lầm. Lấy cao răng rất có lợi cho sức khỏe răng miệng và hầu như không gây hại.Lấy cao răng làm sạch mảng bámCao răng tự rơi ra được không?Nhiều người thắc mắc cao răng tự rơi ra không? Cao răng khác với mảng bám bình thường. Nếu như mảng bám thường khá mềm và có thể dễ dàng làm sạch bằng bàn chải, nước súc miệng, chỉ nha khoa,… thì cao răng lại khó tự rơi ra do khá đặc và bám rất chắc trên răng.Ngoài ra, đánh răng không thể loại bỏ hoàn toàn cao răng. Chỉ tại nha khoa, nơi đây có đầy đủ trang thiết bị cần thiết mới có thể loại bỏ cao răng một cách triệt để và an toàn, không gây chảy máu nướu hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.Khi nào nên cạo vôi răng?Như vậy, cao răng tự rơi ra gần như là điều không thể, kể cả với những trường hợp cao răng mềm, mới hình thành thì cũng cần có sự tác động của các dụng cụ như bàn chải đánh răng, nước súc miệng,…Do đó, nếu bị cao răng thì cần phải lấy cao răng đúng lúc để bảo vệ sức khỏe răng miệng.Theo khuyến cáo của các bác sĩ, việc cạo vôi răng nên được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần tại nha khoa. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này có thể diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như cách chăm sóc răng miệng hàng ngày của từng cá nhân.Lấy cao răng định kỳKhi cao răng đã được làm sạch, mảng bám và vi khuẩn không còn thì răng miệng sẽ được bảo vệ, các bệnh lý như hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu cũng được hạn chế tối đa. Cạo vôi răng cũng có thể coi là một giải pháp điều trị cho những trường hợp mô nướu bị nhiễm trùng, có trường hợp chỉ cần thêm kháng sinh là có thể khắc phục hoàn toàn bệnh.Xem thêm: Bật mí các cách làm sạch mảng bám trên răng siêu hiệu quảQuy trình lấy cao răng chuẩn gồm mấy bước? Thực hiện thế nào?Những lưu ý sau khi cạo vôi răng cần thực hiệnSau khi tìm hiểu cao răng tự rơi ra không và thực hiện loại bỏ cao răng, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm có chứa các yếu tố kích thích hoặc axit.1. Thực phẩm cần tránh sử dụng sau khi loại bỏ cao răngHạn chế ăn đồ quá nóng, quá lạnh, quá cay: Ngay sau khi hoàn tất quá trình lấy cao răng, bạn hãy hạn chế ăn kem, nước đá, đồ lẩu, mì cay, đá bào, đồ uống lạnh…Hạn chế sử dụng đồ ăn nhiều đường, tinh bột: Bánh kẹo ngọt, nước uống có ga, đồ ăn chứa nhiều đường nên hạn chế sau khi lấy cao răng.Kiêng ăn thực phẩm có tính axit mạnh: Bưởi, cam, chanh, cà phê, rượu, bia, giấm, nước chấm… là những đồ ăn, thức uống bạn nên kiêng sau khi lấy cao răng. Răng lúc này còn rất yếu, axit sẽ dễ làm hỏng răng.Kiêng ăn đồ ngọt để giảm cao răng2. Cách chăm sóc răng miệng chi tiết sau khi lấy cao răngNgoài vấn đề cao răng tự rơi ra không và những lưu ý sau khi lấy cao răng về chế độ dinh dưỡng, bạn cũng cần biết cách chăm sóc răng miệng. Theo lời khuyên của các chuyên gia về răng miệng, cụ thể:Bạn nên đánh răng thường xuyên 2-3 lần/ngày vào thời điểm sau mỗi bữa ăn để loại bỏ hết mảng bám trên răng.Chải răng nhẹ nhàng, đúng cách, bạn nên chải răng theo hướng vòng tròn hoặc chiều dọc theo thứ tự từ răng cửa đến răng hàm rồi đến mặt trong của răng.Nên chọn bàn chải đánh răng có lông mềm để sử dụngSử dụng chỉ nha khoa thay vì tăm xỉa răng để loại bỏ các hạt thức ăn bị mắc kẹt giữa các kẽ răng.Bạn có thể súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dụng để khoang miệng chắc khỏe hơn.Nên thường xuyên khám răng, định kỳ từ 3-6 tháng/lần.Lấy cao răng hiệu quả tại Nha khoa KaiyenSau khi tìm hiểu cao răng tự rơi ra không, địa chỉ lấy cao răng uy tín là thắc mắc của nhiều khách hàng. “Lấy cao răng rất đơn giản, bạn có thể lấy ở bất cứ đâu”, quan điểm này chỉ đúng một nửa.Mặc dù các cơ sở nha khoa đều có dịch vụ lấy cao răng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn đúng đơn vị nha khoa uy tín, bạn sẽ yên tâm về chất lượng dịch vụ, chăm sóc, thăm khám và tư vấn nhiệt tình…Tự tin là một trong những cơ sở nha khoa hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, Nha khoa KAIYEN đã thực hiện hàng triệu ca lấy cao răng thành công cho khách hàng. KAIYEN quy tụ đội ngũ bác sĩ, y tá có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ đồng hành cùng khách hàng trên hành trình bảo vệ sức khỏe răng miệng.Về công nghệ lấy cao răng, bên cạnh các phương pháp truyền thống, Nha khoa Quốc tế KAIYEN không ngừng nghiên cứu, cập nhật các thiết bị tiên tiến để hỗ trợ quá trình lấy cao răng nhanh chóng và hiệu quả.Bạn vẫn có thể trải nghiệm dịch vụ lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại, kèm theo thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát và đánh bóng răng. Quy trình 5 bước tiêu chuẩn được tuân thủ nghiêm ngặt trong bất kỳ quy trình lấy cao răng nào tại KAIYEN.Trên đây là một số thông tin Nha khoa KAIYEN muốn chia sẻ đến bạn về vấn đề cao răng tự rơi ra không? Hi vọng thông qua bài chia sẻ này sẽ giúp bạn thay đổi cách chăm sóc răng miệng của mình theo hướng tích cực hơn. Và nhớ đến nha sĩ lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần để giữ gìn hàm răng khỏe mạnh nhé!
Xem thêm
Đánh răng nhiều có tốt không? 1 ngày đánh răng mấy lần là chuẩn nhất?

Đánh răng nhiều có tốt không? 1 ngày đánh răng mấy lần là chuẩn nhất?

Dân gian thường có câu cái răng cái tóc là vóc con người. Răng được xem là bộ phận quan trọng, chính vì vậy mà mọi người cũng đặc biệt chú ý, chăm sóc vệ sinh. Tuy nhiên, đánh răng nhiều có tốt không và mỗi ngày nên đánh bao nhiêu lần? Đọc ngay các thông tin trong bài viết của Nha khoa Quốc tế KAIYEN để biết ngay nhé. Đánh răng nhiều có tốt không? Đánh răng nhiều có tốt không?Răng là bộ phận quan trọng, chính vì vậy cần phải chăm sóc cũng như vệ sinh. Việc đánh răng được xem là một trong những thói quen đã ăn sâu với rất nhiều người và được hình thành từ thuở nhỏ. thông thường mọi người sẽ thường đánh sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Vậy đánh răng nhiều có tốt không? Nếu mỗi ngày ăn nhiều bữa và đánh răng nhiều có tốt không?Theo các chuyên gia về nha khoa thì mỗi ngày không nên đánh răng quá ba lần. Việc chải răng quá nhiều lần trong ngày có thể làm hỏng men răng và nguy hiểm hơn là gây kích ứng nướu răng. Đồng thời, khi bạn chải răng quá nhiều trong ngày cũng có thể gây lộ chân răng từ đó gây ra những vấn đề nguy hại cho răng.Theo nghiên cứu thì vi khuẩn mất khoảng 12 tiếng mới có thể phát triển và gây hại cho răng. Chính vì vậy bạn chỉ cần chải răng từ 2 cho đến 3 lần trong ngày đi kèm với nước súc miệng và chỉ nha khoa. Vậy là có thể đảm bảo răng chắc khỏe.Một ngày nên đánh răng mấy lần là tốt nhất?Ngoài vấn đề đánh răng nhiều có tốt không thì một ngày nên đánh răng mấy lần thì tốt nhất cũng là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Để việc vệ sinh răng miệng hiệu quả, bạn nên chải răng ít nhất hai lần trong ngày là buổi sáng và buổi tối. Hoặc có thể tăng cường thêm một lần trong ngày, ví dụ như sau bữa ăn là 30 phút. Theo thói quen thì hầu hết mọi người sẽ thường đánh răng vào lúc thức dậy và trước khi đi ngủ. Nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng, đây chính là hai thời điểm chăm sóc răng miệng quan trọng và hiệu quả nhất. Qua đó có thể giúp răng chắc khỏe, hơi thở thơm mát và hàm răng sáng bóng. Chăm sóc răng sau khi ngủ dậyĐánh răng sau khi ngủ dậy là cần thiếtĐánh răng nhiều có thể không tốt nhưng đánh răng sau khi ngủ dậy là cần thiết. Trong quá trình ngủ thì quá trình sản xuất nước bọt sẽ chậm lại, từ đó có thể làm tăng các lượng vi khuẩn trong khoang miệng. Chính vì vậy mà mỗi khi bạn thức dậy vào mỗi sáng, khoang miệng sẽ có mùi và hơi thở khó chịu.Đồng thời, những vi khuẩn này còn có thể gây hại cho cả nướu và men răng, dẫn đến tình trạng bệnh viêm nướu và sâu răng. Nên khi ngủ dậy bạn cần phải đánh răng, không chỉ giúp loại bỏ những mảng bám cùng các vi khuẩn có hại mà còn giúp bao phủ lên men răng một lớp bảo vệ. Qua đó sẽ chống lại các axit trong thực phẩm.Đặc biệt, việc chải răng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy còn giúp kích thích tiết nước bọt rất hiệu quả. Qua đó sẽ giúp phân hủy các thức ăn trong bữa sáng cũng như tiêu diệt các vi khuẩn gây hại trong miệng một cách tự nhiên.Chăm sóc răng trước khi đi ngủChăm sóc răng vào buổi tối trước khi đi ngủ được xem là một trong những lần đánh răng vô cùng quan trọng trong ngày. Đánh răng vào thời điểm này sẽ giúp răng miệng sạch sẽ trong khoảng thời gian dài mọi người đi ngủ.Trong quá trình ngủ thì lưu lượng cùng tốc độ tiết nước bọt đều giảm, trong khi nước bọt chính là cơ chế bảo việc răng miệng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà nguy cơ gây sâu răng thường sẽ rất tăng cao khi bạn không chăm sóc răng trước khi đi ngủ.Để có hàm răng luôn chắc khỏe, hơi thở thơm mát thì bạn nên nắm rõ được kiến thức liên quan đến vấn đề đánh răng nhiều có tốt không. Hãy duy trì việc đánh răng đúng cách từ 2 đến 3 lần mỗi ngày. Mỗi lần chăm sóc khoảng từ 2 cho đến 3 phút hoặc có thể lâu hơn đối với trẻ em. Đánh răng trước khi đi ngủ rất quan trọngTác hại khi đánh răng quá nhiều Chăm sóc răng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đánh răng nhiều trong ngày thì không tốt, thậm chí gây rất nhiều tác hại cho răng miệng, ví dụ như:Có thể gây sâu răng, tổn thương nướuTác hại đầu tiên không thể không kể đến khi đánh răng nhiều đó là gây sâu răng và làm tổn thương nướu. Rất nhiều người chăm chỉ chăm sóc răng tuy nhiên vẫn có hơi thở có mùi và sưng nếu. Nguyên nhân gây nên tình trạng này chính là các chất Flour có trong kem đánh răng sẽ bào mòn men răng. Từ đó khiến răng dễ bị ê buốt và đau nhức. Lớp men răng bảo vệ đã bị bào mòn nên răng rất dễ bị xỉn màu và ố vàng dưới tác động của thực phẩm.Có thể làm mòn men răng và gây nên tình trạng ê buốtKhi đánh răng quá nhiều lần và tác động quá mạnh thì có thể gây ra rất nhiều điều không tốt, nướu răng bị tổn thương và rỉ máu. Từ đó có thể khiến các vi khuẩn tấn công nước và gây sưng đau. Xem thêm:Những điều cơ bản cần biết khi sử dụng chỉ nha khoaSúc miệng bằng nước muối hàng ngày có tốt không?Làm thế nào để loại bỏ mảng bám và vôi răng?Các mảng bám trên răng là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Những vi khuẩn này sẽ tạo ra các axit gây sâu răng cùng các bệnh về nướu răng. Chính vì vậy, việc chải răng đúng cách, đều đặt cùng với dùng chỉ nha khoa là điều cần thiết để phòng tránh các mảng bám, tránh tình trạng trở thành vôi răng.Cách tốt nhất để loại bỏ các mảng bám cùng với vôi răng chính là đến nha khoa gặp bác sĩ thăm khám định kỳ để ngăn chặn ngay từ đầu. Đồng thời, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như sau:Thăm khám răng miệng định kỳ để ngăn chặn mảng bám ngay từ đầuĐánh răng kỹ 2 lần trong ngày cùng với kem đánh răng có chứa Fluoride, ngăn ngừa việc hình thành vôi răng.Cần sử dụng các bàn chải cùng các loại kem chải răng phù hợp để tránh kích ứng răng miệng.Không chỉ chải răng, bạn nên kết hợp cùng với chỉ nha khoa và nước súc miệng phù hợp giúp hơi thở thơm mát. Qua đó có thể giúp loại bỏ các mảng bám cứng đầu mà đánh răng không thể nào loại bỏ.Đặc biệt bạn nên xây dựng chế độ chăm sóc miệng phù hợp. Không quên chải lưỡi mỗi lần đánh răng.Có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để tránh các vi khuẩn gây hại cho răng.Hướng dẫn đánh răng đúng cáchTheo các chuyên gia về răng thì cách đánh răng đúng cách là bạn chỉ nên đánh từ 2 cho đến 3 lần mỗi ngày. Buổi sáng sau khi vừa thức dậy, bữa ăn chính và đánh răng trước khi đi ngủ. Không nên đánh quá 3 lần trong ngày. Chăm sóc răng là một trong những công việc vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. Bên cạnh chải răng bằng bàn chải thì bạn nên kết hợp cùng với chỉ nha khoa cũng như nước súc miệng. Qua đó sẽ loại bỏ tất cả các mảng bám còn sót lại trên răng. Cần đánh răng với một lượng kem vừa đủ, chải răng theo chiều dọc một cách nhẹ nhàng. Đặc biệt cần phải vệ sinh răng lưỡi. Đánh răng từ 2 cho đến 3 phút mỗi lần vệ sinh. Cuối cùng là súc miệng sạch lại với nước. Lưu ý khi vệ sinh răng miệngKhông nên đánh răng ngay lập tức sau khi vừa mới ăn xong. Vì lúc này thì các axit trong thức ăn sẽ có thể làm mềm men răng. Nếu đánh răng trong lúc vừa ăn xong có thể dễ làm tổn thương men răng, khiến răng bị ê buốt, nhạy cảm. Chính vì vậy bạn nên đánh răng sau ăn ít nhất 30 phút.Sử dụng bàn chải lông mềm, chải răng đúng cáchĐặc biệt bạn nên thăm khám răng định kỳ để nghe bác sĩ tư vấn, trao đổi thêm về vấn đề đánh răng nhiều có tốt không cũng như số lần đánh răng phù hợp trong ngày. Nên dùng bàn chải có lông mềm để tránh gây tổn thương khoang miệng. Thay bàn chải ít nhất 3 tháng một lần để tránh vi khuẩn tích tụ trên bàn chải.  Vừa rồi là những chia sẻ về đánh răng nhiều có tốt không cùng với cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Hy vọng với những chia sẻ từ Nha khoa KAIYEN đã giúp mọi người hiểu hơn về cách vệ sinh răng miệng. Và nếu có nhu cầu chăm sóc thăm khám răng miệng, quý khách có thể đến với nha khoa chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic Hotline: 0813336666Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 
Xem thêm
Hô hàm trên: Cách nhận biết và phương pháp khắc phục hiệu quả

Hô hàm trên: Cách nhận biết và phương pháp khắc phục hiệu quả

Hiện tượng hô hàm trên đã không còn quá xa lạ, bởi số lượng người mắc phải tình trạng này không hề ít. Họ sẽ cảm thấy tự ti và gặp phải một số khó khăn nhất định trong ăn uống hoặc giao tiếp. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng này và cách khắc phục nó, hãy tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.Nhận biết hô hàm trênNhững điều cần biết về hô hàm trên1. Hô hàm trên là gì?Hô hàm được xem như một trong các nhược điểm làm cho bạn phải gặp nhiều khó khăn nhất định trong cuộc sống hàng ngày. Hô hàm trên đến từ nhiều nguyên nhân, nó có thể đến từ việc xương hàm phát triển quá mức hay răng mọc lệch lạc không đúng trật tự,… Răng hô nếu ở hàm trên sẽ bị lộ nhiều hơn là bị hô hàm dưới.Khi sự phát triển giữa hai hàm bị khác nhau hoặc do cả hai hàm phát triển quá mức gây có thể gây mất cân đối về sự hài hòa cho khuôn mặt. Nó không chỉ mất thẩm mỹ mà còn gây cảm giác tự ti, ăn nhai khó và gây cho người bị mắc phải luôn sống trầm lặng.2. Biểu hiệnBiểu hiện cơ bản của răng hô hàm trên mà ai cũng có thể nhìn thấy là hai hàm không khớp với nhau khi ngậm miệng lại. Bạn sẽ có cảm giác hàm trên bị đưa ra ngoài nhiều hơn so với hàm dưới. Khi đó, việc ăn uống và tính thẩm mỹ cũng không được như ý muốn.3. Hô hàm trên có những dạng nào?Dạng 1: Hô do răngTrường hợp này có thể là phần xương hàm đang phát triển bình thường nhưng răng trước hàm trên lại bị mọc nghiêng và chìa ra ngoài. Nếu răng chìa quá mức cho phép có thể khiến cho môi dày hơn và không thể khép miệng lại được ở tư thế nghỉ.Dạng 2: Hô do xươngĐể phát hiện hô xương hàm bạn có để quan sát các răng hàm trên mọc theo phương thẳng đứng và phần xương hàm bị nhô ra ngoài khá nhiều. Điều này thường làm cho nụ cười của bạn kém duyên và thậm chí còn cười hở lợi vì phần thân răng quá ngắn không phù hợp với vùng lợi.Hô xương hàm trênDạng 3: Hô do xương kết hợp hô do răngDạng này không còn là hô hàm trên nhẹ, bởi nó thường có tình trạng phức tạp hơn rất nhiều. Trường hợp bị sai lệch ở cả răng và xương hàm. Việc điều trị thường phải chịu tốn kém hơn các trường hợp riêng lẻ ở trên.Răng hô hàm trên có gây ảnh hưởng gì không?Răng hô hàm trên có thể gây ra một số ảnh hưởng đáng kể cho người mắc phải tình trạng này, cụ thể là một số tình trạng như:Tạo nên các khó khăn trong việc ăn uống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ nhai. Từ đó, gián tiếp tác động đến hệ tiêu hóa. Nếu tình trạng này bị kéo dài thì sẽ để lại những hệ lụy liên quan các bệnh lý về khớp thái dương hàm. Răng hô hàm trên còn gây ra hiện tượng răng mọc lệch lạc, tạo ra các khoảng trống giữa các răng. Thức ăn thường bị mắc hoặc vướng vào các vị trí này và tạo thành ổ vi khuẩn gây ra bệnh nha chu hoặc viêm nướu. Tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng cao, nó làm cho khuôn mặt của bạn trở nên mất cân đối và không hài hòa. Nếu hô hàm trên thì có niềng răng được không?Niềng răng hô là hình thức điều chỉnh hô hàm trên được các bác sĩ khuyến khích áp dụng nhằm cải thiện vấn đề răng hô hàm trên. Tuy nhiên, hình thức này cơ bản chỉ phù hợp với trường hợp hô do răng. Nếu bạn bị tình trạng hô do hàm thì cần có thêm sự can thiệp của phẫu thuật. Hô do răng thường gặp phải tình trạng mọc lệch hoặc sai tư thế trên khung hàm. Các răng mọc bị chồng chéo với nhau và không tạo được đường cong phương thẳng đứng mà bị chìa thẳng ra ngoài. Khớp cắn ở trường hợp này vẫn có thể gây mất cân đối với nhau. Hô do hàm là do xương hàm phát triển quá mức khiến cho răng mọc sai lệch, không theo trật tự cố định. Đối với hô do hàm thì các khớp cắn không khớp nhau và gây ra khó khăn trong vấn đề ăn uống của bạn. Xem thêm:Bị lệch hàm: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhấtNhân trung lệch có tác hại gì? Nguyên nhân và cách khắc phụcHô hàm do răng có thể thực hiện niềngNiềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?Tùy thuộc vào loại niềng răng bạn lựa chọn thì sẽ có mức giá kèm theo tương ứng. Hiện nay đang có các dạng niềng răng phổ biến sau đây:Mắc cài kim loạiMắc cài kim loại và dây cung thường được làm bằng thép không gỉ. Mắc cài kim loại đã được cải tiến nhỏ hơn và dây cung dịch chuyển răng nhanh hơn, ít gây đau đớn cho người mang niềng răng. Phương pháp này có mức giá thấp hơn các hình thức khác, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.Ưu điểm chung của mắc cài kim loại là hạn chế tốn kém nhất với hiệu quả tương đối cao cũng như dây buộc mắc cài được áp dụng màu sắc. Còn nhược điểm đó là dễ nhìn thấy niềng răng. Việc ăn uống của người dùng cũng bị ảnh hưởng và dính nhiều thức ăn.Mắc cài sứNiềng răng mắc cài sứ thường có hình dạng và kích thước tương ứng với niềng răng kim loại truyền thống. Tuy nhiên khi bạn sử dụng mắc cài bằng sứ, độ thẩm mỹ sẽ được cải thiện bởi màu sứ trùng với màu răng thật. Hơn thế nữa, trong một số trường hợp, người dùng chọn dây cung cùng màu với răng nên việc niềng răng trông tự nhiên, khó nhận ra hơn.Mắc cài mặt trongNiềng răng mặt trong áp dụng các mắc cài và dây cung bằng kim loại khá giống với niềng răng  kim loại truyền thống. Tuy nhiên, với phương pháp này, mắc cài và dây cung được lắp đặt bên trong của hàm răng nhằm tạo tính thẩm mỹ và không nhận ra việc niềng răng.Khay niềng trong suốt InvisalignNiềng răng trong suốt InvisalignNiềng Invisalign là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, được mọi chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng. Nó bao gồm một loạt các khay niềng trong suốt với tính thẩm mỹ cao. Chúng sẽ được tùy chỉnh sao cho phù hợp với hàm răng của từng người. Khay trong thường có thể tháo rời và được thay thế sau 2 tuần để giúp răng di chuyển theo hướng mong muốn một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí khá cao. Vì thế bạn cần xem xét cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.Muốn biết chính xác niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu, tốt nhất bạn hãy đến trực tiếp nha khoa uy tín để thăm khám tình trạng răng hiện tại và nghe tư vấn của bác sĩ để chọn được phương pháp phù hợp.Nha khoa KAIYEN - Địa chỉ niềng răng uy tínNha khoa KAIYEN luôn hoạt động dựa theo các tiêu chuẩn đến từ Châu Âu. Cụ thể là toàn bộ hệ thống trang thiết bị, máy móc công nghệ đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu uy tín hàng đầu với chi phí vô cùng cao.Đơn vị đã nhận được sự tin tưởng của vô số khách hàng trong nước và quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Khi họ trải nghiệm dịch vụ niềng răng tại KAIYEN thì đều cho những đánh giá tích cực nhất.KAIYEN có trọng trách là mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho mọi người, đơn vị luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Hiện KAIYEN vẫn đang không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng chuyên môn nhằm mang đến những dịch vụ niềng răng tốt nhất cho khách hàng.Nha khoa KAIYEN muốn đưa các dịch vụ chăm sóc răng miệng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Đơn vị luôn tự hào là trung tâm dẫn đầu trong lĩnh vực niềng răng Invisalign hot nhất hiện nay. Bên cạnh đó, KAIYEN vẫn đang đi đầu trong các ứng dụng giải pháp nha khoa kỹ thuật số. Nó mang đến kết quả sau điều trị đạt tính thẩm mỹ cao và rút ngắn thời gian điều trị. Hoa hậu Đỗ Hà niềng hô hàm trên nhẹ tại Nha khoa KAIYENBài viết trên đã giải thích đầy đủ các vấn đề có liên quan đến hô hàm trên và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn muốn thực hiện niềng răng, nhanh chóng liên hệ với KAIYEN để đặt lịch và tư vấn miễn phí nhé!Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoakaiyenclinic Hotline: 0813336666Địa chỉ: 99 Trần Não, phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Xem thêm