Tái Tạo Nụ Cười Trong Trường Hợp Cười Hở Nướu

Cười hở nướu là một trong những khiếm khuyết về răng mà nhiều người gặp phải. Điều trị cười hở nướu trong ngành nha khoa là kỹ thuật không quá phức tạp song rất cần đến sự khéo léo và tinh tế của bác sĩ điều trị.

tái tạo nụ cười hở nướu

Một nụ cười hài hòa, đẹp tự nhiên là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu. Trong các chỉ số về răng miệng, khoảng cách lý tưởng giữa phần nướu chạm với răng tới vành môi trên là khoảng 3mm. Khi khoảng cách này dài hơn thì sẽ dẫn đến tình trạng cười hở nướu, hay còn gọi là lộ nướu răng. Tình trạng này khá nhiều người gặp phải và phải tiến hành điều trị cười hở nướu tại các nha khoa để tái tạo lại nụ cười rạng rỡ, tự tin.

Nguyên nhân cười hở nướu có thể do các yếu tố:

  • Thân răng ngắn
  • Xương hàm trên bị hô
  • Xương ổ răng quá dày
  • Đường vành môi đẩy lên quá cao
  • Do xương hàm trên quá phát triển
  • Do trường lực cơ vòng môi quá lớn, môi nâng lên quá nhiều khi cười gây hở lợi
  • Nướu (mô lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh
  • Biến chứng sau điều trị chỉnh nha (răng bị lún và/hoặc quá triển nướu)

nguyên nhân cười hở nướu

Tình trạng cười hở nướu gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, nụ cười của bạn trở nên kém duyên và mất tự tin khi giao tiếp. Để cải thiện tình trạng này, các bác sĩ nha khoa KaiYen sẽ tiến hành điều trị bằng các thủ thuật tiể phẫu cắt bỏ bớt phần nướu bị dư ra, làm dài thân răng đồng thời điều chỉnh xương hàm nếu bị hô – móm hoặc kết hợp phục hình sứ để tái tạo lại nụ cười, mang đến sự hài hòa và nụ cười đẹp.

Tuy nhiên, cũng tùy vào từng trường hợp cụ thể và nguyên nhân cười hở nướu của từng bệnh nhân để có giải pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất. Trong trường hợp xương ổ răng quá phát triển thì giải pháp là phẫu thuật tạo hình nha chu gọt bớt đi phần xương hô và tạo hình lại phần nướu bao phủ. Còn trong trường hợp biến chứng do chỉnh hình hoặc do nhiều nguyên nhân phối hợp thì cần kết hợp cả phẫu thuật cắt nướu làm dài thân răng và tạo hình xương.

Phẫu thuật điều trị cười hở nướu

Phẫu thuật điều trị cười hở nướu tại Nha khoa KaiYen được thực hiện nhanh chóng cùng với thủ thuật gây tê bởi bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị nha khoa thẩm mỹ. KaiYen tự hào là đơn vị hàng đầu trong các điều trị nha khoa để tại tạo hàng triệu nụ cười đẹp, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Nha khoa KaiYen

 

Bài trước Bài sau